Thứ Năm, 27 tháng 12, 2012

Mô hình kinh tế - tri thức Socrates giaTư vấn VỰC DẬY DOANH NGHIỆP KHÓ KHĂN chia lợi nhuận: vnmano.com

2. Mô hình kinh tế - tri thức SOCRATES GIA.
Đối lập hoàn toàn với Tú Xương tiên sinh làng ta, Socrates tiên sinh - nhà thông thái bậc nhất Hy Lạp cổ đại - sự học của Ngài không hề có chuyện cà rịch cà tang, ngay cả triết gia vĩ đại Plato được xem như cha đẻ của nền triết học phương Tây vẫn chỉ là đồ đệ của Ngài.
Tuy nhiên, trớ trêu thay mãi đến tuổi 50 Ngài mới cưới được vợ là bà Xanthippe nổi tiếng khó tính, hung dữ như chằn. Không phải không có lỗi của Ngài: chẳng mang được đồng xu cắc bạc nào về nhà! Khác với những biện sĩ đương thời thương mại hóa tri thức để kiếm sống, Ngài dứt khoát làm khoa học… miễn phí!
Chân dung Socrates tiên sinh. (ảnh: nguồn internet)

Phải chăng vì điều ấy mà nàng Xanthippe đã xối nước lên đầu Ngài? Ngài bình thản chờ cho Nàng xối xong rồi cất tiếng thốt lên một chân lý sáng giá cho mọi đàn ông trên thế gian: “Nên lấy vợ! gặp vợ hiền, bạn được hạnh phúc; gặp vợ dữ, bạn thành… triết gia; đằng nào cũng có lợi!
Thiên hạ cứ ngỡ Ngài có một bất tiện nho nhỏ là phải cam chịu vợ cãi cọ, nào ngờ Ngài xem điều ấy là diễm phúc tột bậc trong đời! Với một tư duy đột phá như thế, Ngài sướng tuyệt đối. Ngài chẳng lo chi cả, quanh năm suốt tháng tập trung làm khoa học miễn phí để Nàng càng cãi cọ nhiều hơn!
Bà Xanthippe đang xối nước. (ảnh: nguồn internet)
Cũng vậy, thiên hạ cứ ngỡ Nàng có một bất tiện nho nhỏ là phải cãi cọ Ngài, nào ngờ Nàng xem điều ấy cũng là diễm phúc tột bậc trong đời! Với một tư duy đột phá như thế, Nàng sướng tuyệt đối! Nàng chẳng lo chi cả, quanh năm suốt tháng tập trung vào việc cãi cọ để Ngài càng triết gia hơn.
Với mô hình kinh tế - tri thức SOCRATES GIA, Ngài và phu nhân quấn quít bên nhau cãi cọ suốt cả ngày, tài chính yếu kém nhưng sướng về tinh thần. Một chân lý khác sáng giá không kém được Ngài thốt lên là: “Phụ nữ khó trở thành triết gia lắm vì phụ nữ không có… vợ!”. Thật là trời cao đất dày!
Phong cách tư duy của Ngài rất độc đáo, thường không trực diện vào vấn đề cần giải quyết mà thông qua đối thoại để đối phương tự nhận thức vấn đề. Điều này hết sức hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Bằng chứng còn rành rành ra đây:

Ứng dụng tư duy đối thoại trong kinh doanh. (ảnh: nguồn internet)Ứng dụng tư duy đối thoại trong kinh doanh. (ảnh: nguồn internet)

Ứng dụng tư duy đối thoại trong kinh doanh. (ảnh: nguồn internet)


Ứng dụng tư duy đối thoại trong cuộc sống. (ảnh: nguồn internet)Ứng dụng tư duy đối thoại trong cuộc sống. (ảnh: nguồn internet)Ứng dụng tư duy đối thoại trong cuộc sống. (ảnh: nguồn internet)Ứng dụng tư duy đối thoại trong cuộc sống. (ảnh: nguồn internet)Ứng dụng tư duy đối thoại trong cuộc sống. (ảnh: nguồn internet)Ứng dụng tư duy đối thoại trong cuộc sống. (ảnh: nguồn internet)


Ứng dụng tư duy đối thoại trong cuộc sống. (ảnh: nguồn internet)Các fan hâm mộ trường phái kinh tế - tri thức Socrates gia thường nghe bài hát Anh còn nợ em qua tiếng hát ca sĩ Quang Dũng. 
Anh còn nợ em 
Công viên ghế đá 
Công viên ghế đá 
Lá đổ chiều êm 

Anh còn nợ em 
Dòng xưa bến cũ 
Dòng xưa bến cũ 
Con sông êm đềm 

Anh còn nợ em 
Chim về núi nhạn 
Trời mờ mưa đêm 
Trời mờ mưa đêm 

Anh còn nợ em 
Nụ hôn vội vàng 
Nụ hôn vội vàng 
Nắng chói qua rèm 

Anh còn nợ em 
Con tim bối rối 
Con tim bối rối 
Anh còn nợ em 

Và còn nợ em 
Cuộc tình đã lỡ 
Cuộc tình đã lỡ 
Anh còn nợ em
Trần Ngọc Truyền
----------------------------------------------------------------------------------------------


Tư vấn VỰC DẬY DOANH NGHIỆP KHÓ KHĂN chia lợi nhuận: vnmano.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét