Thứ Bảy, 15 tháng 12, 2012

Bộ sưu tập Ô tô gợi mở sáng tạo

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


1. Xe ô tô. Hãy bình luận. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Sáu, 14 tháng 12, 2012

Kế hoạch lập kế hoạch khởi nghiệpTư vấn VỰC DẬY DOANH NGHIỆP KHÓ KHĂN chia lợi nhuận: vnmano.com

Thầy đồ LÂM:
-         Kính chào ngài Thầy Dùi tiên sinh, huynh đệ chúng tôi hôm nay đến đây xin thỉnh giáo Ngài về kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh ạ! 
Thầy Dùi tư vấn khởi nghiệp kinh doanh. (ảnh: nguồn Internet)

Thứ Năm, 13 tháng 12, 2012

Bộ sưu tập khoảnh khắc ấn tượng gợi mở sáng tạo

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)

1. Khoảnh khắc ấn tượng. Hãy bình luận. (ảnh: nguồn internet)

Bộ sưu tập Nhẫn gợi mở sáng tạo

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


1. Chiếc nhẫn. Hãy bình luận. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Tư, 12 tháng 12, 2012

Lịch sử bài học Israel: Chương 12

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


Lịch sử Bài học Israel
Chương XII KIBBOUTZ - MỘT THÍ NGHIỆM CỦA ISRAËL
Kibboutz - một cộng đồng tự do. Ngay từ khi loài người biết suy nghĩ, chắc đã có những người bất mãn về xã hội, thấy đời là vô lý dù ngu độn hay thông minh thì sống cũng chỉ để lo miếng ăn, kẻ xấu số thì đầu tắt mặt tối cũng không đủ đút miệng, kẻ may mắn thì có dư rồi day tay mắm miệng tranh giành nhau, cướp đoạt của nhau để tích luỹ mà chết rồi thì hết, hoặc gặp một thời loạn như thời này thì chỉ trong nháy mắt là ra khói cả; mà khổ một nỗi, không tích luỹ cũng không được, có xã hội nào bảo đảm được tương lai cho con người đâu, khi đau ốm, già nua, có trông cậy vào ai được đâu. Cho nên dân tộc có tinh thần hợp tình hợp lý nhất, thực tế nhất, dân tộc Trung Hoa, mà hai ngàn rưởi năm trước đã có người mơ ước một xã hội lý tưởng, nào là: đại đạo chi hành dã, thiên hạ vi công (Nho), nào là: tiểu quốc, quả dân… an kỳ cư lạc kỳ tục (Lão). Cảnh Đào nguyên của Đào Tiềm chắc cũng ở trong một xã hội lý tưởng như vậy.

Lịch sử bài học Israel: Chương 10-11

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


Lịch sử Bài học Israel Phần III:
Quốc Gia Israël-Chương X TỔ CHỨC QUỐC GIA ISRAËL
Chính thể dân chủ. Trong bản tuyên bố Độc lập ngày 14-5-1968, có câu: “Quốc gia Israel sẽ xây dựng trên cơ sở tự do, công bẳng và hoà bình… Mọi công dân, không phân biệt tín ngưỡng, chủng tộc, nam nữ, đều được hưởng sự bình đẳng hoàn toàn về các quyền lợi xã hội và chính trị. Quốc gia sẽ bảo đảm sự tự do tôn giáo, tín ngưỡng (1), ngôn ngữ, giáo dục, văn hoá… Quốc gia đó sẽ tôn trọng các quy tắc của Hiến chương Liên Hiệp quốc”.

Lịch sử bài học Israel: Chương 8-9

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)Lịch sử Bài học Israel
Chương VIII CHIẾN TRANH THỨ NHÌ NĂM 1956 GIỮA ISRAEL VÀ Ả RẬP
Các nguyên nhân xung đột. Cả hai bên Israel và Ả Rập đều biết rằng Hiệp ước năm 1949 chỉ tạo được một cuộc hưu chiến. Israel cần có một thời gian để tổ chức, kiến thiết quốc gia mà Ả Rập cũng cần có một thời gian để củng cố lại lực lượng. Vấn đề giải quyết như vậy chưa ổn vì còn nhiều nguyên nhân xung đột quá:
1. Trước hết là vấn đề biên giới. Người Ả Rập không chịu nhận biên giới đó: thiệt hại cho họ. Mà cũng không ai tin rằng biên giới sẽ vĩnh viễn như vậy; nó không tự nhiên, nó rất kỳ dị, không thể trường cửu được.

Lịch sử bài học Israel: Chương 5-6-7

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


Lịch sử Bài học Israel
Chương V CÁC ĐỢT HỒI HƯƠNG
Đợt hồi hương đầu tiên. Lời của Stefan Zweig rất đúng: sức mạnh tư tửơng của một cá nhân lẻ loi là Herzl đã làm hồi sinh cả một dân tộc. Muốn biết sức mạnh đó ra sao ta chỉ cần so sánh đợt hồi hương đầu tiên với đợt thứ nhì của người Do Thái.
Đợt đầu tiên xảy ra vào khoảng 1880. Hầu hết là những người Do Thái Nga và Ba Lan chịu không nổi cách đối xử tàn nhẫn của nhà cầm quyền mà trở về Palestine để được chết trên đất tổ tiên. Đợt đó gồm hai mươi bốn ngàn người mà dân Ả Rập ở Palestine hồi ấy vào khoảng năm, sáu trăm ngàn người.

Lịch sử bài học Israel: Chương 1-2-3-4

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


Lịch sử bài học ISRAEL Phần I - DÂN TỘC DO THÁI
Chương 1 (A) Một xứ nhỏ xíu mà Kinh đô chia hai
Sự thành lập quốc gia Israel quả lả một phép màu. Một dân tộc mất tổ quốc đã hai ngàn năm, phiêu bạt khắp thế giới, ăn nhờ ở đậu các dân tộc khác, tới đâu cũng bị hất hủi, nghi kỵ, chịu đủ những cảnh thảm nhục, tàn sát không sao tưởng tượng nổi; chính vì chịu những cảnh thảm nhục tàn sát dó mà trong sáu bảy chục thế hệ, bất kỳ ở đâu vẫn giữ được truyền thống tôn giảo, vẫn hướng về quê hương, sau cùng chỉ có một nhúm người, độ nửa triệu, mà anh dũng chống mấy chục triệu dân Ả Rập, chống cả với đế quốc Anh, lập lại được một quốc gia trên mảnh đất của tổ tiên và hai chục năm sau, quốc gia đó chẳng những hai lần củng cố được nền độc lập, mà còn thêm hùng cường, tân tiến, làm cho khắp thế giới phải ngạc nhiên, các nước Á Phi phải noi gương, muốn rút kinh nghiệm của họ trong sự chiến đấu với ngoại bang, nhất là với thiên nhiên.

Thương lái thời đồ đá.Tư vấn VỰC DẬY DOANH NGHIỆP KHÓ KHĂN chia lợi nhuận: vnmano.com
Làng Hạ, tháng Dần lưu niên 6000 trước Tây lịch.
Làng Hạ có hai thương lái nổi tiếng khắp hang cùng ngõ hẻm. Sau đây là ghi chép những cuộc đàm đạo giữa hai vị trong quá trình kinh doanh ở chợ trời đầu làng. Qua ghi chép này, độc giả thấy được nhân sinh quan của thương lái thời đồ đá.
***
Thương lái LÝ:
-         Huynh đệ ta người tên LÝ, kẻ tên THÔNG đều rất đẹp và có ý nghĩa. Tuy nhiên, khi ghép lại thành LÝ THÔNG, tôi trộm nghĩ khó mà tạo được uy tín trong thiên hạ ông ạ!

Đánh giá ý tưởng - Cách đánh giá "Hội đồng biểu quyết"Tư vấn VỰC DẬY DOANH NGHIỆP KHÓ KHĂN chia lợi nhuận: vnmano.com
1. Cơ sở khoa học chủ quan.
Đệ tử: 
-         Xin thỉnh giáo về cách đánh giá ý tưởng “Hội đồng biểu quyết”, thưa sư phụ tiên sinh?
Sư phụ:
-         Trường phái này dựa trên cơ sở khoa học chủ quan như sau: Đành rằng tương lai là điều chưa xảy ra nhưng ít ra các nhà thông thái cũng nhìn thấy được tương lai sẽ nhảy nhót về đâu. Một nhà thông thái chưa đủ thì lập cả hội đồng, cứ bỏ phiếu theo nguyên tắc thiểu số phục tùng đa số.

Thứ Ba, 11 tháng 12, 2012

Bộ sưu tập Giày dép gợi mở sáng tạo

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)1. Hình giày dép. Hãy bình luận. (ảnh: nguồn internet)

Đánh giá ý tưởng - Cách đánh giá "Cô gái đến từ tương lai"Tư vấn VỰC DẬY DOANH NGHIỆP KHÓ KHĂN chia lợi nhuận: vnmano.com
1. Cơ sở khoa học chủ quan.
Đệ tử:
-         Xin thỉnh giáo về cách đánh giá ý tưởng “Cô gái đến từ tương lai”, thưa sư phụ tiên sinh?
Sư phụ:
-         Trường phái này dựa trên cơ sở khoa học chủ quan như sau: Đành rằng tương lai là điều chưa xảy ra, nhưng tương lai cũng có năm bảy tương lai chứ nào phải một. Vì vậy, cần phải chủ động lèo lái bánh xe lịch sử chạy luồn lách sao cho về đến bến bãi mình mong muốn.

Bộ sưu tập Xe đạp gợi mở sáng tạo

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


1. Xe đạp? Hãy bình luận. (ảnh: nguồn internet)

Bộ sưu tập Body Painting gợi mở sáng tạo

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


1. Hình body painting: Hãy bình luận. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Hai, 10 tháng 12, 2012

Bộ sưu tập Dưa hấu gợi mở sáng tạo

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


1. Hình mỹ thuật dưa hấu: Hãy bình luận. (ảnh: nguồn internet)

Đánh giá ý tưởng - Cách đánh giá "Không thử sao biết"Tư vấn VỰC DẬY DOANH NGHIỆP KHÓ KHĂN chia lợi nhuận: vnmano.com
1. Cơ sở khoa học chủ quan.
Đệ tử:
-         Xin thỉnh giáo về cách đánh giá ý tưởng “Không thử sao biết”, thưa sư phụ tiên sinh?
Sư phụ:
-         Trường phái này dựa trên cơ sở khoa học chủ quan như sau: Đành rằng mỗi ý tưởng có mức độ hợp lý khác nhau nhưng không có ý tưởng nào là hoàn toàn phi lý vì tương lai chưa xảy ra ở… hiện tại. Trong giai đoạn sắp tới, có thể một số qui luật đang trong biên chế cơ hữu sẽ về hưu và có thể một số qui luật mới sẽ đến nhận nhiệm sở hành nghề. Do đó, cần phải kiểm chứng bằng thực tiễn rồi mới kết luận một ý tưởng là sáng kiến hay tối kiến.

Đánh giá ý tưởng - Cách đánh giá "Cha nào con nấy"Tư vấn VỰC DẬY DOANH NGHIỆP KHÓ KHĂN chia lợi nhuận: vnmano.com
1. Cơ sở khoa học chủ quan.
Đệ tử:
-         Xin thỉnh giáo về cách đánh giá ý tưởng “Cha nào con nấy”, thưa sư phụ tiên sinh?
Sư phụ:
-         Trường phái này dựa trên cơ sở khoa học chủ quan như sau: Đành rằng lịch sử phát triển không theo đường thẳng, nhưng với một tầm nhìn ngắn hạn hoặc siêu ngắn hạn thì đoạn đường phát triển sắp tới cũng gần như là đường thẳng, nếu có cong queo chút đỉnh thì châm chước bỏ qua. 

Đánh giá ý tưởng - Sáng kiến và Tối kiếnTư vấn VỰC DẬY DOANH NGHIỆP KHÓ KHĂN chia lợi nhuận: vnmano.com

1. Sáng kiến và Tối kiến.
Đệ tử:
-         Vào thời đồ đá, cặp phạm trù đối lập Sáng kiến - Tối kiến được quan niệm ra sao, thưa sư phụ tiên sinh?
Sư phụ:
-         Rất đơn giản! Sáng kiến là những ý kiến, ý cò tạo ra sự sáng tạo. Trái lại, tối kiến là những ý kiến, ý cò tạo ra sự tối tạo. Tuy nhiên, nói thì rất dễ nhưng để xác định một ý tưởng là sáng kiến hay tối kiến nhiều khi rất khó khăn. Vào thời đồ đá, chỉ riêng việc phân định đâu là sáng kiến, đâu là tối kiến đã tốn gần hết thời gian, chẳng còn mấy thời gian nữa để mà thực thi ý tưởng.

Sáng kiến hay tối kiến? (ảnh: nguồn internet)

Bộ sưu tập kí hiệu WC gợi mở sáng tạo

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
1. Hình kí hiệu WC: Hãy bình luận về hình này. (ảnh: nguồn internet)
2. Hình kí hiệu WC. Hãy bình luận về hình này. (ảnh: nguồn internet)

Tính hủy diệt của sáng tạo

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
1. Sáng tạo hủy diệt môi trường.
Đệ tử:
-         Phải chăng sáng tạo/đổi mới chỉ mang lại những điều tốt đẹp, thưa sư phụ tiên sinh?
Sư phụ:
-         Cái gì cũng có tính hay mặt! Lịch sử chứng tỏ rằng con người càng sáng tạo/đổi mới thì môi trường thiên nhiên càng kiệt quệ. Nào là thủng tầng ôzone, nào là nước biển dâng, nào là El Nino, nào là La Nina, nào là lũ lụt bất thường, nào là ô nhiễm sông ngòi, nào là ô nhiễm nước ngầm, nào là ô nhiễm không khí, nào là ô nhiễm kim loại nặng,… Vào một ngày không xa, con người sẽ nhận lấy hậu quả sáng tạo/đổi mới của chính mình.

Càng thông minh cây càng trụi. (ảnh: nguồn Internet)