Thứ Tư, 13 tháng 11, 2013

Nền kinh tế sáng tạo mở ra tương lai

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Tổng thống Park Geun-hye đã thêm một lần nhấn mạnh đến ‘tính quan trọng của nền kinh tế sáng tạo’. Trong cuộc họp báo cáo nhiệm vụ của Bộ Khoa học Sáng tạo Tương lai, Ủy ban Thông tin Truyền thông, Ủy ban An toàn Năng lượng Nguyên tử được tổ chức ngày 18/5 vừa qua tại Nhà Xanh, Tổng thống Park đã nhấn mạnh về hiện thực của nền kinh tế sáng tạo thông qua tính sáng tạo.
Tổng thống Park Geun-hye (Ở giữa) đang phát biểu tại cuộc họp báo cáo nhiệm vụ của Bộ Khoa học Sáng tạo Tương lai được tổ chức ngày 18/5 vừa qua tại Nhà Xanh (Ảnh: Nhà Xanh).
Tổng thống Park đã nhấn mạnh rằng: “Việc hiện thực nền kinh tế sáng tạo, việc xây dựng hệ sinh thái hình thành bền vững có khả năng vượt qua những thử thách năng động và những ý tưởng thần kỳ và việc đào tạo nhân tài sáng tạo là cần hơn bất cứ điều gì. Phải đào tạo những nhân tài theo hình thức kết hợp phong phú với sức sáng tạo phong phú. Ví dụ như trong thời đại có những nhân tài như Bill gate hoặc Steve Jobs đang làm biến đổi cả thế giới”. 
Ông Kim Haeng - Người phát ngôn của Nhà Xanh đã cho biết: “Trong cuộc họp báo cáo nhiệm vụ, khi nói về nền kinh tế sáng tạo, Tổng thống Park nhấn mạnh phải xây dựng được hệ thống hỗ trợ và phải thường xuyên đưa những ý tưởng thành dự án hóa hơn việc chỉ nói đến thôi”. Tổng thống Park cũng cho biết: “Nếu nền kinh tế sáng tạo muốn thành công thì có thế sự thành công lớn đó chỉ được tích lũy từ những thất bại” và “Khi nền kinh tế sáng tạo mà thành công rực rỡ thì cả những cái đem lại nền tảng vững chắc về mặt luật pháp quy định để có thể đứng vững được thì cũng rất quan trọng”. Việc gặp gỡ giữa những nhân tài sáng tạo và những quy định mang tính sáng tạo là trọng tâm của sự thành công của nền kinh tế sáng tạo. Trong chương trình báo cáo nhiệm vụ ngày hôm đó, tính quan trọng của phần mềm - kết quả cuả nền công nghiệp tri thức sáng tạo và việc đào tạo nền công nghiệp nội dung cũng đã được đề cập đến.
Tổng thống Park Geun-hye đã đề cập đến sự thật của việc Psy đã trả tiền bản quyền quyền tác giả cho người đầu tiên biểu diễn vũ đạo đó để làm video âm nhạc Gentleman và Tổng thống cho rằng: “Chính thái độ này là nhận định cho việc sáng tạo và đó là ví dụ tiêu biểu về nội dung và công nghệ phần mềm”. Bức ảnh là cảnh trong video âm nhạc Gentleman (Nguồn ảnh: công ty giải trí YG)
Tổng thống Park đã nhấn mạnh rằng: “Khi nói về tính quan trọng của nền công nghiệp nội dung hoặc công nghệ phần mềm thì trên tất cả đó chính là việc nhận định được giá trị đó”. Việc nhận định được giá trị của nền công nghiệp tri thức là điều đầu tiên cần giải quyết. Tổng thống Park khi đề cập đến ví dụ Psy phải trả tiền bản quyền cho những nghệ sỹ đầu tiên biểu diễn “điệu nhảy táo bạo” mà Psy sử dụng trong video Gentleman thì bà cũng nhấn mạnh đến nền tảng mang tính quy định của những lĩnh vực công nghiệp liên quan và cho rằng: “Cần tích cực hơn trong việc hỗ trợ và nhận ra những giá trị đó (ở trong phần mềm và nội dung) và cũng mong sẽ tích cực nỗ lực hơn nữa trong việc tạo ra thị trường công bằng”. 
Những phương án hiện thực cùng việc thảo luận về các mặt liên quan đến tính quan trọng và các phương án giáo dục của nền công nghiệp nội dung cũng đang được xây dựng. Trong chương trình ‘thảo luận về nền kinh tế sáng tạo’ được diễn ra ngày 17/5 vừa qua tại Sangam-dong, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yoo Jin-ryong cũng đã nhấn mạnh rằng: “Trọng tâm của nền kinh tế sáng tạo là công nghiệp nội dung”.
Bộ trưởng Yoo Jin-ryong - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã nhấn mạnh đến tính quan trọng của nền công nghiệp nội dung thông qua “Cuộc thảo luận về nền kinh tế sáng tạo” được tổ chức ngày 17/5 vừa qua. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)
Bộ trưởng Yoo cho rằng: “Nền kinh tế sáng tạo là mô hình mới có thể sẽ đánh mất ý nghĩa đó trong thời gian tìm ra khái niệm” và “Những cái không ngừng được làm mới và thích hợp với sự tự do thì đó là kinh tế sáng tạo”. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh rằng: “Nền công nghiệp sáng tạo là thứ hiện thực hóa những ước mơ và ở trọng tâm của nó có nền công nghiệp nội dung”. 
Bộ trưởng Yoo cũng cho biết: “Nền công nghiệp nội dung dung hợp với văn hóa và kỹ thuật tiên tiến là nền tảng của sức tưởng tượng và tính sáng tạo, hiện thực năng lực tưởng tượng và sử dụng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin phát triển, sáng tạo ra những giá trị mới”. Ông cũng cho biết thêm: “Chính phủ sẽ tập trung vào việc nỗ lực để tạo ra những điều kiện có thể biến những ý tưởng sáng tạo thành kinh doanh và để cho tính sáng tạo của người dân được phát huy ở mức tối đa”. 
Bộ Văn hóa Hàn Quốc đã đưa ra kế hoạch thành lập “Contents Korea Lab” để đào tạo nhân lực cho nền công nghiệp nội dung. Vai trò của “Contents Korea Lab” là giúp cho việc phát triển hình thành lĩnh vực nội dung và giúp cho khả năng tưởng tượng của mỗi cá nhân tạo thành nên những việc mang tính thực chất. Để làm được điều này, thì phải tạo ra được nguồn quỹ nội dung sáng tạo và phải có kế hoạch kết hợp cả năm nội dung như game, âm nhạc, phim hoạt hình, phim điện ảnh, nhạc kịch. 
‘Contents Korea Lab’ hỗ trợ quá trình dự án hóa theo các giai đoạn từ công việc tư vấn đến maketting để những ý tưởng có thể được hình thành. Bộ Văn hóa Hàn Quốc lên hoạch chi tiết và sẽ đưa ‘Contents Korea Lab’ vào hoạt động từ đầu năm 2014 tới. 
----------------------------------------------------------------------------------------------
Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.