Thứ Bảy, 16 tháng 2, 2013

Bản chất của sáng tạo nhìn từ Google, Apple và SamsungSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Khi nghĩ đến công ty đột phá nhất, mọi người thường mặc định đó là những công ty liên tục đưa ra những công nghệ hoàn toàn mới và hoành tráng nhất . Việc phát triển một chiếc xe tự lái, hay những chiếc kính công nghệ Augmented Reality  luôn là câu chuyện hấp dẫn hơn một chiếc iPad mini. Nhưng theo nghiên cứu mới đây của Booz & Co. Innovation 1000 và những gì tác giả Barry Jaruzelski chia sẻ, việc phá bỏ những ranh giới về công nghệ chỉ là một trong ba con đường dẫn tới sự đổi mới (innovation) thành công. Mỗi con đường đều rất khó khăn, đòi hỏi sự sáng tạo và có tiềm năng gần như tương tự với nhau.
Dưới đây, Jaruzelski đã miêu tả lại 3 con đường đó tương ứng với ba người khổng lồ Apple, Google và Samsung.
Ba công ty sáng tạo bậc nhất thế giới : Google, Samsung và Apple.

Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2013

Bộ sưu tập Apple gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Apple. Hãy bình luận. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Năm, 14 tháng 2, 2013

Có sáng tạo mới có tương laiSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Chúng ta đang xuất khẩu gạo đứng đầu thế giới. Thế nhưng, tiền bán 3 tấn gạo nhìn chung chỉ mua được một chiếc iPhone 5.
Ba tấn gạo tất nhiên là nặng 3 tấn. Chiếc iPhone 5 lại chỉ nặng có 112 gram. Như vậy, để đạt được một giá trị như nhau, cái chúng ta làm ra để bán so với cái thiên hạ làm ra để bán, chênh lệch nhau về trọng lượng đến hơn 26 ngàn 785 lần! (Mồ hôi mới có trọng lượng, tri thức và sự sáng tạo thì không).
Chỉ có sáng tạo mới giúp các quốc gia tạo ra thặng dư lớn.

Tính linh hoạt tạo đà cho sáng tạo và đổi mớiSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Doanh nghiệp nhỏ vốn phát triển năng động và dễ thích nghi trong các tình thế khác biệt mà Chính phủ không cần can thiệp nhiều. Một khi giảm thiểu những thủ tục, chi phí có nghĩa là cởi trói để họ dành thời gian và công sức chăm chút cho sản phẩm và khách hàng, sáng tạo và đổi mới doanh nghiệp phục vụ cho nền kinh tế. Doanh nhân: hạt sáng tạo cần môi trường thuận lợi, cạnh tranh bình đẳng
LTS: 600.000 doanh nghiệp vào cuối năm 2015 là một mục tiêu của kế hoạch phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trong giai đoạn 2011 – 2015. Các mục tiêu như vậy đặt trong tổng thể Nghị quyết về doanh nhân của Bộ Chính trị ban hành cuối năm 2011 để thấy doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân đang trông đợi môi trường pháp lý thuận lợi, cạnh tranh bình đẳng để họ gieo mầm sáng tạo như một cách đổi mới, nâng cao sức cạnh tranh. Trong đường hướng đó, có tạo được liên kết từng cụm ngành, phát triển công nghiệp phụ trợ hay không phụ thuộc vào vai trò nòng cốt, mà thời gian qua, là các doanh nghiệp nhà nước.

Cặp đôi hoàn hảo của điệu tăng gô phát triển kinh tếSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nghiên cứu nổi tiếng về mối liên hệ giữa khởi nghiệp và sáng tạo của Schumpeter (1942) lần đầu tiên đề cập đến thuật ngữ ngày nay đã trở nên nổi tiếng - sự phá hủy mang tính kiến tạo – nêu lên cuộc cách mạng của chủ nghĩa tư bản thông qua thị trường và cạnh tranh. Nghiên cứu đã đưa Schumpeter trở thành một trong những người đầu tiên kết nối khởi nghiệp và sáng tạo với quan điểm rất mạch lạc về phát triển kinh tế.
Cuối những năm 1950 và đầu 1960, các học giả tiếp tục nghiên cứu khởi nghiệp và sáng tạo trong kinh tế và kinh doanh. Silberman (1956) thảo luận các khía cạnh khác nhau của khởi nghiệp trong bối cảnh hồi phục kinh tế hậu Chiến tranh Thế giới II. Silberman đề xuất các khái niệm như “chủ nghĩa dân tộc là ngôn ngữ thứ hai của khởi nghiệp” và “công nghiệp hóa là nội dung chủ đạo của khởi nghiệp”. Sau đó Taylor (1960) định nghĩa suy nghĩ sáng tạo trong quá trình phát triển sản phẩm mới, và gợi ý rằng quan điểm của ông không mâu thuẫn với quan điểm về tính mới (novelty) và giá trị (worth). Taylor coi sáng tạo là một quá trình phức tạp, và bao gồm nhiều yếu tố, từ sản phẩm, quá trình, con người, nhiệm vụ, tới môi trường và sự tương tác giữa các yếu tố này.

Bộ sưu tập Street Art gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Street Art. Hãy bình luận. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Tư, 13 tháng 2, 2013

Nước Mỹ đối mặt khủng hoảng sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
"Cuộc khủng hoảng sáng tạo” duy nhất mà người Mỹ đang phải đối mặt chính là có quá nhiều sáng kiến được đưa ra. Mời bạn đọc Quả ngọt Sáng tạo theo dõi phần bình luận của nhà báo Michael Schrage trên Harvard Business Review.
Nói đến "cuộc khủng hoảng sáng tạo" mà nước Mỹ đang vấp phải, điều trước nhất cần phải hiểu rõ là, trong thực tế - không có khái niệm nào như vậy. Ý niệm cho rằng tính sáng tạo trong kinh doanh của người Mỹ đang gây nhiều rủi ro cho hoạt động thương mại, hay đang dần bị đào thải quả là một cách nghĩ khôi hài. Và những lập luận cho rằng khả năng phấn đấu tự lực được truyền lại từ tổ tiên người Yankee xa xôi đang dần bị mai một cũng thực sự nực cười.

Học làm... nông dân ở IsraelSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Những cô cử, cậu cử trình độ ĐH, CĐ về nông - lâm ở một đất nước nông nghiệp là Việt Nam đã phải ngỡ ngàng, thán phục trước một nền nông nghiệp hiện đại ở một đất nước bán sa mạc: Israel. Chuyên gia Israel giới thiệu về các quy trình trồng hoa trên cát cho cán bộ VN
“Làm nông dân không dễ”.
Sau 9 tháng “tu nghiệp” ở Israel, Vũ Xuân Trường (SN 1985, quê ở Yên Lạc, Na Rì, Bắc Kạn), cựu sinh viên ĐH Nông lâm Thái Nguyên đã thốt lên câu nói đó. Ngày đầu tiên đặt chân lên sa mạc cát cháy, trong cái nắng nóng tới 460C ở khu Haraval (vùng Arava), cách biển Chết 16km, Trường không thể tưởng tượng được người dân nơi đây có thể gây dựng được những trang trại rau, hoa xanh tốt.

Thứ Ba, 12 tháng 2, 2013

Bộ sưu tập Bóng gợi mở sáng tạo 2

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Bóng. Hãy bình luận. (ảnh: nguồn internet)

Tại sao có quá nhiều sáng chế tại MỹSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Trên thế giới hiện nay, Hoa Kỳ được coi là một trong những nước có nhiều sáng chế nhất. Theo thống kê của Cơ quan đăng ký sáng chế và nhãn hiệu (USPTO) của nước này, năm 2011, hơn 500.000 Đơn sáng chế đã được nộp tại Cơ quan này, tăng hơn 20.000 đơn so với năm 2010.
Vậy tại sao lại có quá nhiều Đơn sáng chế được nộp và Bằng sáng chế được cấp tại Hoa Kỳ? Phải chăng là do sự sáng tạo không ngừng nghỉ để tạo ra ưu thế trong sự cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty, tập đoàn trên thị trường, đặc biệt là những người khổng lồ như IBM, Apple, Microsoft, Canon, Panasonic, Samsung…, hay do hệ thống pháp luật về sáng chế của nước này quá thông thoáng cho việc cấp Bằng sáng chế?

Tài sản mềm của nước MỹSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Mới lập quốc hơn 200 năm, nhưng hiện nay, tài sản mềm của nước Mỹ lan tỏa khắp hoàn cầu.
Tài sản mềm của một quốc gia thường tụ hội từ nhiều nhân tố. Tài sản lớn nhất của Trung Quốc là 5 ngàn năm lịch sử và văn hóa đặc trưng của Nho giáo, thể hiện qua lối sống của 1,3 tỷ dân và hơn 100 triệu Hoa kiều. Mặt trời không bao giờ lặn trên đế chế Anh 100 năm trước, nên người Anh thường rất khôn ngoan trong những lựa chọn về chính trị, kinh tế và xã hội... vì họ đã từng trải qua bao thời vàng son cũng như khốn khổ. Hoa Kỳ thì chỉ mới lập quốc hơn 200 năm nhưng hiện nay, tài sản mềm của nước Mỹ lan tỏa khắp hoàn cầu.

Nokia và cái giá của việc ngủ quên trên chiến thắngSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Ngày 9/1/2013, các fan công nghệ đã tưng bừng kỷ niệm ngày tròn 6 năm chiếc điện thoại đình đám iPhone ra đời. 6 năm xuất hiện, iPhone đã trải qua 6 đời sản phẩm với những nâng cấp luôn gây được sự chú ý, đồng thời cũng đưa tên tuổi Apple trở thành một trong số hãng công nghệ hàng đầu thế giới.
Nhưng chứng kiến sự thăng hoa của Apple, nhiều người không khỏi ngậm ngùi cho tình cảnh của “người khổng lồ” Nokia từng có thời là “vua” của thị trường điện thoại di động.
Một trong 10 sự kiện công nghệ thông tin lớn nhất thế giới năm 2012 được các hãng truyền thông nêu ra là việc tập đoàn sản xuất điện thoại Phần Lan Nokia ngày 4/11/2012 bán khu văn phòng đầu não của mình gần thủ đô Helsinki (Phần Lan) cho giới đầu tư bất động sản với giá khoảng 170 triệu Euro (220 triệu USD).

Thứ Hai, 11 tháng 2, 2013

20 Quốc gia sáng tạo nhất thế giớiSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nói đến những quốc gia sáng tạo nhất thế giới, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Mỹ và Hàn Quốc. Vậy còn các quốc gia khác thì sao? Khả năng sáng tạo của một quốc gia được đánh gia dựa trên những cơ sở nào?
Để xác định được mức độ sáng tạo của các quốc gia, Bloomberg Rankings đã thực hiện khảo sát trên hơn 200 quốc gia và lãnh thổ. Sự đổi mới sáng tạo được đánh giá dựa trên 7 yếu tố: năng lực nghiên cứu và phát triển, năng suất, mật độ công nghệ cao, sự tập trung nghiên cứu, khả năng sản xuất, hiệu quả giáo dục và cuối cùng là hoạt động sáng chế.
Dưới đây là danh sách 20 nước dẫn đầu bảng xếp hạng này:

20. Iceland

Trở thành Gia Cát Dự trong 10 phút

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1. Ăn tiệc online và ăn tiệc offline.
CEO Doanh nghiệp:
-         Kết quả của một nghiên cứu về hành vi con người trong các buổi tiệc cho thấy: nếu không có thực đơn thì thực khách có khuynh hướng bồn chồn và mất tập trung hơn so với trường hợp có thực đơn. Tại sao lại như thế, thưa ngài tiên sinh?
Đạo sĩ:
-         Đành rằng miếng ăn là miếng tồi tàn, đành rằng các món ăn của buổi tiệc đã được xác lập mặc dù chưa được bưng bê lên bàn tiệc mà thôi. Tuy nhiên, nếu biết trước thực đơn của buổi tiệc thì thực khách sẽ xây dựng một chiến lược ăn tối ưu cho chính mình!
Mỗi người có một thực đơn riêng dù là… giống nhau! (ảnh: nguồn internet)

Chủ Nhật, 10 tháng 2, 2013

Phương pháp Đối tượng tiêu điểmSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
1. Sự thay đổi nội hàm của các khái niệm.
Đệ tử:
-         Thưa ngài tiên sinh, hôm qua phụ mẫu bề tôi thu hoạch vụ mùa cà dái dê nên có gởi biếu ngài mấy quả ăn lấy thảo gọi là cây nhà lá vườn ạ!
Cà dái dê hình mẫu tự. (ảnh: nguồn internet)
Sư phụ:
-         Sao ngộ thế này! Hình thù thế này thì phải gọi là cà mẫu tự chứ! Thôi được, ngươi chụp hình hai trái cà rồi lưu vào cái USB (Univesal Serial Bus) này giúp ta nhé!

Bộ sưu tập Baby gợi mở sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
1.      Baby. Hãy bình luận. (ảnh: nguồn internet)