Thứ Bảy, 23 tháng 2, 2013

Bộ sưu tập Tượng gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Tượng. Hãy bình luận (ảnh: nguồn internet)

Vì sao người tiêu dùng Mỹ mạo hiểmSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Tạp chí Economist số ra gần đây có đăng một báo cáo chuyên đề về tinh thần doanh nghiệp, trong đó đưa ra nhiều lý do tại sao tại Mỹ, các doanh nghiệp trẻ ra đời nhanh và nhiều nhất.
Tác giả Amar Bhide (thạc sĩ quản trị kinh doanh, tốt nghiệp trường kinh doanh Harvard năm 1979) cho rằng vì nước Mỹ là xứ sở của những người tiêu dùng mạo hiểm!
Nhìn chung, người Mỹ sẵn sàng thử nghiệm các sản phẩm, quy trình mới và các dịch vụ mới nhanh hơn người tiêu dùng ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Đây chính là một trong những động lực lớn nhất thúc đẩy sự sáng tạo và khởi nghiệp ở Mỹ. Vì sao người tiêu dùng ở Mỹ lại mạo hiểm? Báo cáo nói trên đã đưa ra sáu yếu tố sau đây lý giải cho thực tế này.

Thứ Sáu, 22 tháng 2, 2013

Nguyên tắc đổi mới doanh nghiệpSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Sáng tạo (đổi mới) là một chủ đề lớn, kèm theo rất nhiều đường lớn, nhiều lối rẽ, và những ngõ cụt. Hệ quả là, có rất nhiều cách thức khác nhau để tiếp cận sự phức tạp bạn cần giải quyết khi đặt sáng tạo lên vị trí ưu tiên hàng đầu. Mười nguyên tắc về Sáng tạo bền vững dưới đây gợi lên cho bạn một tấm bản đồ, chúng la những điều hết sức quan trọng giúp bạn đi tới sự thành công. Chúng cũng được nêu lên trong phần đầu của cuốn sách này để về các vùng đất hứa hẹn trước mắt, và bạn sẽ cũng tìm thấy những phần thảo luận tương ứng các vấn đề đã nêu trong cuốn sách này.

Góc nhìn kinh tế với rủi ro trong khoa họcSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Hai tập đoàn thành công nhất trong hoạt động nghiên cứu và triển khai là HP và 3M cũng phải chấp nhận một thực tế rằng tỉ lệ thành công trong hoạt động này chỉ dưới 10%. Đâu là nguyên nhân của những rủi ro?
Tại sao khoa học vẫn đem lại những khoản lợi nhuận khổng lồ và nhiều quốc gia vẫn chấp nhận mạo hiểm để đầu tư vào lĩnh vực này?
Thung lũng chết và biển Darwin.
Tính rủi ro trong nghiên cứu do nhiều nguyên nhân, thiếu những thông tin cần thiết và đủ tin cậy, trình độ của nhà nghiên cứu còn hạn chế, đầu tư không đủ, độ trễ của khoa học... nhiều công trình nghiên cứu sau khi kết thúc phải đến 5-10 năm, thậm chí lâu hơn nữa mới có đủ điều kiện ứng dụng vào thực tiễn.
Đường đi của một ý tưởng.

Thứ Năm, 21 tháng 2, 2013

Tranh làm từ chất liệu gì?

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.         Tranh làm từ THÂN THỂ NGƯỜI. (ảnh: nguồn internet)

Cần đổi mới và có tư duy sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Với ngành thiết kế - một ngành đặc thù đòi hỏi cao về tính sáng tạo thì việc đổi mới mẫu mã, có nhiều ý tưởng thiết kế đi vào đời sống là kết quả chính xác nhất để nhận định về đội ngũ nhân lực của ngành này.
Những người làm thiết kế cần tư duy sáng tạo

Thứ Tư, 20 tháng 2, 2013

Bộ sưu tập Bia gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp

1.      Bia. Hãy bình luận. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Hai, 18 tháng 2, 2013

Sáng tạo đường cong kinh nghiệmSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nếu như trước đây chúng ta đã nói rằng sáng tạo cần tới sự khát khao trong " khoảng thời gian đủ dài và nỗ lực đủ lớn," thì bây giờ lại cần nói tiếp về việc bằng cách nào thời gian và nỗ lực ấy giúp các cá nhân tạo ra sự sáng tạo thực sự. Điều gì hạn chế sáng tạo mới mẻ đột phá hơn nữa xảy ra, sau khi đã có những kết quả ban đầu khích lệ?
Cục bộ và toàn bộ.
Thú thực, tôi không rõ lắm các lý thuyết về sáng tạo người ta nói gì. Nhưng có nhiều lần chúng tôi tiến hành những phép thử rất thực tế. Các kết quả thu được khá nhiều tính gợi ý. Việc đầu tiên phải nói là luật về đường cong kinh nghiệm cục bộ.

Mối nguy sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Chưa hết náo nức vì được chấm là quốc gia có chỉ số hạnh phúc đứng thứ nhì thế giới, thì mới đây, người Việt lại bị đánh giá dưới mức trung bình về chỉ số “Sáng tạo toàn cầu” trong bảng tổng sắp 141 quốc gia.
Và mỗi năm thang bậc này của Việt Nam dường như càng đi xuống, thua xa láng giềng Malaysia, Thái Lan...
Trong khi một quốc gia nhỏ bé bên cạnh là Singapore hiên ngang đứng ở tốp 3 (năm 2011 đứng thứ nhất).

Tính tiên phong của sáng tạo

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
1. Biên giới giữa các tiến trình phát triển.
Đệ tử:
-         So với những đoạn đường thẳng tưng, tại sao tai nạn giao thông thường xảy ra nhiều hơn ở các khúc quanh, thưa ngài tiên sinh?
Đạo sĩ:
-         Khúc quanh được xem như biên giới giữa các đoạn đường thẳng tắp. Biên giới là nơi cái mớicái cũ còn đan xen nhau, vừa đấu tranh vừa chuyển hóa nhau. Cái mới còn yếu nhưng ngày càng tăng trưởng, cái cũ còn mạnh nhưng trên đà suy vong.
Khúc quanh nguy hiểm nhất. (ảnh: nguồn internet)

Đổi mới sáng tạo không nhất thiết phải là cái gì to tátSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Ông Hannu Kokko- Cố vấn trưởng chương trình đối tác đổi mới sáng tạo (IPP) do Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Phần Lan thiết lập cho biết, với mong muốn cùng chung sức hỗ trợ, xúc tiến các hoạt động đổi mới sáng tạo (ĐMST), tăng cường hệ thống ĐMST quốc gia và khoa học công nghệ nhằm giúp các DN có thể cạnh tranh tốt hơn. Chương trình được tiến hành vào tháng 8-2009 với tổng số vốn của giai đoạn 1 dự án lên tới 9 triệu USD.
Ông Hannu Kokko- Cố vấn trưởng chương trình đối tác đổi mới sáng tạo (IPP)

Bộ sưu tập Điện gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Điện. Hãy bình luận. (ảnh: nguồn internet)

Chủ Nhật, 17 tháng 2, 2013

Bộ sưu tập Dao / Cưa / Kéo gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Dao / Kéo. Hãy bình luận. (ảnh: nguồn internet)