Thứ Bảy, 9 tháng 3, 2013

Tiền hỡi ơi tiền, sao nhiều nỗi trái ngang!


Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Tiền. (ảnh: nguồn internet)

Doanh nhân Việt học gì từ Israel

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


Ngưỡng mộ một quốc gia giành được nhiều kì tích trong công cuộc phát triển kinh tế, nhiều doanh nhân Việt Nam tìm đến Israel như tìm đến kim chỉ nam trong hoạt động kinh doanh. Những gì họ học hỏi được đã hứa hẹn sự bứt phá mạnh mẽ về cả số lượng và [...]
Ngưỡng mộ một quốc gia giành được nhiều kì tích trong công cuộc phát triển kinh tế, nhiều doanh nhân Việt Nam tìm đến Israel như tìm đến kim chỉ nam trong hoạt động kinh doanh. Những gì họ học hỏi được đã hứa hẹn sự bứt phá mạnh mẽ về cả số lượng và chất lượng sản phẩm. Đó là một tinh thần doanh nhân với khát vọng đổi thay mạnh mẽ, dám nghĩ, dám làm, coi trọng khoa học kĩ thuật…

Thứ Sáu, 8 tháng 3, 2013

Học tập cách sáng tạo của Intel, Google và Toyota

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


Bản chất con người luôn chống lại sự thay đổi. Liên tục cải tiến cũng có nghĩa là liên tục thay đổi, và những thay đổi luôn đẩy con người ra khỏi “vùng an toàn” (comfort zone). Phản ứng phổ biến nhất của họ là cưỡng lại những thay đổi đó.
Trong tác phẩm kinh điển "Quân vương", Machiavelli đã viết "Không có gì khó khăn, nguy hiểm và bất định hơn là khởi xướng cho những đổi mới". Hãy cùng xem lại những kinh nghiệm của Intel, Google và Toyota trong việc hiện thực hóa những thay đổi.
Google luôn tạo điều kiện cho nhân viên sáng tạo những sản phẩm mới

Thổi bùng ngọn lửa lãnh đạo sáng tạo

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


Lãnh đạo sáng tạo nghĩa là khả năng vứt bỏ những niềm tin đã tồn tại từ lâu và bắt kịp những khái niệm nền tảng và căn bản.
Thời gian gần đây, IBM chính thức tung ra Nghiên cứu về CEO toàn cầu năm 2010 dựa trên những cuộc phỏng vấn mặt đối mặt được thực hiện với hơn 500 CEO khắp 60 quốc gia và 33 ngành nghề khác nhau.
Ngọn lửa sáng tạo mới là nền tảng của phát triển dài hạn và bền vững.

10 "báo động đỏ" cho sự đổi mới thất bại

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


Liệu có những dấu hiệu cho thấy sự đổi mới tại một công ty đang đi tới chỗ thất bại hay không? Nếu có được một danh sách những dấu hiệu này thì sẽ hết sức hữu ích cho chúng ta. Tất nhiên, sự đổi mới tự thân nó đã rất phức tạp và mang đặc trưng của mỗi công ty nên rất khó để tổng kết thành 1 tiêu chuẩn chung. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể đưa ra 1 số dấu hiệu cho sự thất bại.
Dưới đây là 1 danh sách của những “báo động đỏ”mà tôi tổng kết được khi thảo luận với một số nhà điều hành và lãnh đạo về đổi mới. Đổi mới cần đi cùng với sự thận trọng để tránh sai lầm và thất bại.

Thứ Năm, 7 tháng 3, 2013

Ơn trời! Chỉ có một ngày 8/3 trong năm!

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp

1.        Ơn trời! Chỉ có một ngày 8/3 trong năm. (ảnh: nguồn internet)

Bí quyết trở thành nhà lãnh đạo sáng tạo

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


Paul Sloane, một học giả và diễn giả nổi tiếng về lãnh đạo và sáng tạo, tác giả của cuốn sách The Innovative Leader (Nhà lãnh đạo sáng tạo) đã đưa ra những lời khuyên dưới đây giúp các nhà lãnh đạo giải quyết khó khăn này.
Trong thế giới kinh doanh ngày nay, đổi mới và sáng tạo là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công lâu dài của doanh nghiệp và bản thân mỗi cá nhân. Thế nhưng không phải nhà lãnh đạo nào cũng có thể trở thành người sáng tạo hay phát huy được hết khả năng sáng tạo của mình.

Thứ Tư, 6 tháng 3, 2013

Sáng tạo từ những thất bại

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


Sáng tạo thành công đòi hỏi động cơ, cách thức và cơ hội, hay nói cách khác, ý chí của công ty, cơ hội thị trường và những năng lực chiến lược Những nỗ lực sáng tạo thất bại bất cứ khi nào một trong ba yếu tố trên không đủ mạnh.
Để đánh giá khả năng thành công của một dự án sáng tạo đột phá, chúng tôi sử dụng một mô hình các nhân tố sáng tạo: Corporate Will (Ý chí doanh nghiệp), Marketplace Opportunities (Cơ hội thị trường) và Strategic Competencies (Năng lực chiến lược). Theo đó, những sáng tạo đột phá có ảnh hưởng lớn (Strategic Innovation) để thành công phải có đầy đủ ba yếu tố này.

Bộ sưu tập Kem gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.         Kem. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Ba, 5 tháng 3, 2013

Khi các tập đoàn lớn tìm kiếm sáng tạo bằng tiền

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


Google đã mua lại Công ty phần mềm mạng xã hội Katango mới ra đời một năm. Các tập đoàn lớn tiếp tục gia tăng sức mạnh sáng tạo bằng mọi cách, kể cả đi mua. Liệu đó có phải là một cơ hội cho DN nhỏ với tài sản lớn nhất là sự sáng tạo và sự mạo hiểm hiểm?

Trong sự kiện trên, giới công nghệ Việt Nam quan tâm đặc biệt hơn một phần bởi một trong ba nhà sáng lập Katango là người Việt Nam. Hơn thế, trước đó chính Google đã mua hụt Socbay cách đây hơn 1 năm. Vì thế, câu chuyện mua lại các doanh nghiệp công nghệ nhỏ của gã khổng lồ này một lần nữa được khơi lại: Google muốn mua lại các doanh nghiệp công nghệ nhỏ vì lí do gì? Sự sáng tạo, tài năng của các nhà sáng lập, hay đơn giản chỉ là "ăn bớt" những chú cá bé?

Bằng cấp ở đâu trong thế giới của các CEO
Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
“Học hành tử tế = thành đạt” đích thị không phải là chân lý để làm giàu. Bằng cấp, trái ngành trái nghề càng không phải là rào cản cho thăng tiến trong thế giới kinh doanh. Cú ‘ngã ngựa’ lần này của CEO Yahoo Scott Thompson, nếu có, là vấn đề của lòng trung thực và đạo đức trong tiến thân.
Cộng đồng mạng đang xôn xao vụ CEO của tập đoàn lừng danh thế giới Yahoo giả mạo bằng cấp. Theo thông tin thu thập được, CEO Scott Thompson chỉ có bằng cử nhân kế toán chứ không phải cử nhân công nghệ thông tin như trong hồ sơ lưu giữ tại tập đoàn.

Thứ Hai, 4 tháng 3, 2013

Tầm quan trọng của việc tạo ra và sở hữu Platform: Bài học từ Google, Facebook, Amazon và AppleSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Những năm 1990, rất nhiều các công ty công nghệ được đầu tư và cũng rất nhiều đã trở thành công ty đại chúng. Thị trường chứng khoán đã đưa các công ty ấy lên đến đỉnh cao rồi lâm vào khủng hoảng. Chỉ một số công ty tồn tại được. Những công ty đã thất bại chính là những công ty dựa vào lượng khách truy cập trang web của họ, bởi đa phần những trang web lúc đó chỉ là những trang "quảng cáo" cho sản phẩm thực tế của họ.

Những người nổi tiếng nghĩ gì về đổi mớiSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Đổi mới là một từ thông dụng luôn thường trực trong suy nghĩ của các doanh nhân nhưng trong nhiều năm qua ý nghĩa của từ này đã bị chìm sâu trong vô số các thuật ngữ trong giới kinh doanh.
Dưới đây là 27 câu trích dẫn từ những nhân vật sáng tạo nhất thế giới về ý nghĩa thực sự của từ đổi mới và làm thế nào để chúng ta làm bật lên ý nghĩa của từ này.

Mark Zuckerberg, người sáng lập là Giám đốc Điều hành Facebook

Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2013

Tự đổi mới - gốc của đổi mớiSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Chọn cách này ta sẽ đau đớn, khó chịu, khổ sở. Nhưng đó mới là cái gốc của đổi mới. Tiến trình đổi mới chuẩn mực: Tu thân, tề gia, trị quốc bình thiên hạ.
Câu chuyện kể về một nhà vua, sau chuyến vi hành của mình thì đôi chân bị sưng lên đau nhức. Sở dĩ như vậy là vì những con đường trên vương quốc của ông rất gồ ghề và nhiều đá sỏi. Ông quyết định truyền lệnh phải trải thảm da cho tất cả các con đường của vương quốc mỗi lần ông đi vi hành. Thấy vậy, một đại thần đã hiến kế cho nhà vui rằng, chỉ cần nhà vua may một đôi giày với tấm lót bằng da ở dưới thì nhà vua đi tới đâu đôi chân của ngài cũng bước trên những tấm da êm ái.

Bộ sưu tập Cân bằng gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Cân bằng. (ảnh: nguồn internet)