Thứ Bảy, 20 tháng 4, 2013

Những ý tưởng marketing đột phá dành cho doanh nghiệp nhỏSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Bạn đang cố gắng tiếp thị hình ảnh công ty online? Điều đó là rất tốt, nhưng bạn có biết làm thế nào để tiếp thị online mà không phải tốn một khoản ngân sách quá lớn?
Nếu bạn không có nhiều tiền mặt dành cho ngân sách marketing và bạn đang cố gắng làm marketing online, đừng quá lo lắng bởi vì cũng có nhiều công ty đã thành công mà không phải tốn quá nhiều tiền. Để chứng minh điều đó bài viết này sẽ không chỉ chia sẻ với bạn những ý tưởng marketing lớn không mất nhiều tiền mà còn cho bạn thấy cả những công ty đã thành công khi sử dụng những ý tưởng này.

Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2013

11 Ý tưởng đột phá từ giấc ngủSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nhiều nhân vật nổi tiếng đã có được ý tưởng sáng tạo từ trong giấc mơ của chính mình.
1. Bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học
Người ta kể rằng, Dmitry Mendeleyev chỉ chợp mắt trong giây lát sau ba ngày làm việc liên tục. Ông đã mơ về một cách sắp xếp các nguyên tố đã làm thay đổi ngành hóa học hiện đại, khoảng 20 phút sau, ông bật dậy và ghi lại giấc mơ đó, và duy nhất chỉ có một vị trí cần chỉnh sửa cho phù hợp.
“Tôi thấy trong giấc mơ, một bảng trống và các nguyên tố lần lượt rơi vào từng vị trí.”
Bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học.

Dạ cổ hoài lang và bài học sáng tạo nghệ thuậtSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nhạc sĩ Cao Văn Lầu để lại đời nhiều tác phẩm có giá trị, song nổi bật nhất vẫn là danh tác “Dạ cổ hoài lang”. Nghiên cứu giá trị tự thân cũng như quá trình sống của tác phẩm sân khấu kinh điển này sẽ giúp chúng ta rút ra được nhiều bài học có giá trị về sáng tạo nghệ thuật. Với sự tích hợp nghệ thuật kỳ diệu, với một cấu trúc nghệ thuật mở, danh tác này là kết quả củamột quá trình học hỏi và sáng tạo liên tục học hỏi. Ở đó, cảm hứng nghệ thuật của người nghệ sĩ đã hòa chung với cảm thức của thời đại nên tác phẩm đã trở thành tiếng lòng của nhân dân. Song, bài học lớn nhất của người nghệ sĩ Cao Văn Lầu khi sáng tác nhạc phẩm này là ông đã đạt tới một trạng thái “vô nhiễm” trước danh, quyền và lợi khi thực hiện sứ mệnh sáng tạo nghệ thuật của mình.
Nghệ sĩ Cao Văn Lầu.

Ý tưởng đột phá quảng cáo 2008Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp, theo dõi và đáp ứng nhu cầu của xã hội là những yêu cầu đặt ra đối với Marketing: tại sao giới trẻ lại không mua xe hơi của chúng tôi?
Các bà mẹ có chịu thay đổi nhãn hiệu tả lót cho con họ hay không? Hệ thống của chúng ta có khả năng cạnh tranh với các cửa hàng bán lẻ hay không? Và chúng tôi, những nhà marketing sẽ đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho bạn.Một số ý tưởng ban đầu trông có vẻ ngớ ngẫn hay táo bạo nhưng đôi lúc lại rất hiệu quả. Như vào năm 1920, khi xã hội đang lên án vấn đề phụ nữ hút thuốc thì Edward Bernays đã tận dụng các phong trào đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho nữ giới để quảng bá cho sản phẩm của mình. Ông cho rằng, những người biểu tình cầm điều thuốc Lucky Strikes trên tay thể hiện họ đang nắm giữ “Ngọn đuốc tự do’.

Thứ Năm, 18 tháng 4, 2013

Bộ sưu tập Ý tưởng thiết kế sáng tạo 6

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp

1.      Ý tưởng thiết kế sáng tạo. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Tư, 17 tháng 4, 2013

Thiếu khoa học về sự sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Một nguyên nhân sâu xa khiến chủ trương đổi mới cách dạy và học chưa đạt được nhiều kết quả là chỗ, ta yêu cầu các giáo viên rèn óc thông minh sáng tạo cho học trò nhưng lại không trang bị cho giáo viên khoa học về sự sáng tạo.
Nhốt tư duy trong lồng kín
Học sinh được dạy phân tích, tổng hợp, suy diễn, được rèn luyện qua những bài tập đòi hỏi khả năng phân tích, tổng hợp nhưng thiếu những bài tập yêu cầu sáng tạo ra cái mới, dù chỉ là mới đối với họ.
Ngay ở các kỳ thi toán quốc tế, thí sinh cũng chỉ làm những bài toán khó trong đó người ta cho biết giả thiết và kết luận, thí sinh chỉ phải tìm ra cách suy diễn từ giả thiết ra kết luận. Tư duy của họ giống như một con chim trong lồng, có thể nhảy nhót nhưng không ra khỏi cái lồng kín. Cái lồng đây chính là đề bài. Dĩ nhiên, rèn được óc thông minh cũng tốt và không dễ, nhưng dù sao trong dạy học ngày nay, việc này là chưa đủ.

Lôi kéo sếp "vào cuộc" sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
“Nhóm của tôi thường nảy ra những ý tưởng thú vị, nhưng khi chúng tôi giới thiệu những ý tưởng đó cho các giám đốc điều hành cấp cao thì chúng luôn bị bác bỏ. Làm thế nào để tôi có thể thuyết phục sếp đầu tư vào những ý tưởng của chúng tôi?”.
Đối với Roberto Verganti, tác giả của cuốn sách Design-Driven Innovation: Changing the Rules of Competition by Radically Innovating what Things Mean (tạm dịch: Sáng tạo đi từ thiết kế - Các quy luật cạnh tranh bằng cách đổi mới căn bản ý nghĩa của sự việc) thì vấn đề nói trên chẳng có gì đáng ngạc nhiên.
Theo ông, một trong những thách thức lớn nhất đối với những người làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, nhất là những người làm việc trong các bộ phận như nghiên cứu và phát triển (R&D), thiết kế, tiếp thị là làm thế nào được các giám đốc cấp cao đồng ý với những ý tưởng của họ.

Mạng xã hội Việt: sáng tạo mới thắng!Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nếu chỉ bỏ núi tiền để chạy theo mô hình sẵn có của thế giới, các sản phẩm mạng xã hội (MXH) VN sớm muộn cũng sẽ thất bại, không thể cạnh tranh nổi với các đối thủ ngoại.
“Ở VN, MXH tuy nhiều nhưng phần lớn chỉ là web cộng đồng (dạng các diễn đàn, web chia sẻ nội dung, không có tính kết nối thành viên), số còn lại-MXH kết nối thì không nhiều. Trong đó những sản phẩm được đầu tư thật sự lại rất ít, có thể chỉ tính trên đầu ngón tay” - ông Nguyễn Anh Hòa, tổng giám đốc Công ty YouNet (doanh nghiệp chuyên về phần mềm và phát triển công cụ MXH), nhận định.
Rập khuôn là thất bại!
Theo ông Anh Hòa, các doanh nghiệp VN đã làm sản phẩm MXH nhưng lại chủ yếu đi theo mô hình đã có của thế giới, không có sự sáng tạo nên khó có thể cạnh tranh với thế giới được. “Doanh nghiệp không thể nào dùng chiêu giá rẻ theo kiểu sản phẩm VN rẻ hơn sản phẩm nước ngoài để thu hút khách hàng, bởi người dùng MXH không phải mất tiền để tham gia. Hơn nữa MXH cũng không có khoảng cách địa lý để “ngăn sông cấm chợ” người dùng, họ chỉ việc lên mạng từ bất kỳ đâu và dễ dàng truy nhập vào MXH.

Múa rối nước - một sáng tạo độc đáo của người ViệtSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Múa rối nước là loại hình nghệ thuật đặc sắc của văn hóa lúa nước.
Do tính đặc sắc, nên từ nghệ thuật mang yếu tố dân gian, múa rối nước đã nhanh chóng trở thành nghệ thuật truyền thống, có thể sánh ngang với tuồng, chèo là những bộ môn nghệ thuật có vị trí cao trong nền sân khấu dân tộc.
Múa rối có ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng múa rối nước thì chỉ duy nhất có ở Việt Nam. Nghệ thuật múa rối nước xuất hiện từ đời Lý (1010-1225).
Trình diễn múa rối nước. (Nguồn: Internet)

20 Ý tưởng quảng cáo đột phá của những thương hiệu lớnSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Bất cứ khi nào một sản phẩm mới được ra mắt, rất nhiều các chiến lược và chiến dịch quảng cáo đã được đưa ra để đưa sản phẩm tiếp cận với thị trường. Bản thân quảng cáo đã là một cách để tạo thị trường cho sản phẩm mới, đó là phương pháp thu hút sự chú ý vào sản phẩm mới được ra mắt để tạo ra nhận thức thương hiệu, hoặc cũng có thể giúp duy trì vị trí của thương hiệu trong thị trường cạnh tranh. Bên cạnh đó, một ý tưởng quảng cáo sản phẩm độc đáo cũng sẽ giúp cải thiện các chiến lược tiếp thị của các thương hiệu.

Tóm tắt về nền kinh tế MỹSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Ấn phẩm của Chương trình Thông tin Quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tháng 7/2007
GIỚI THIỆU
Một câu nói cách ngôn của các nhà kinh tế học là: “Khi nước Mỹ hắt xì hơi, thì cả thế giới đều bị cảm lạnh”.
Theo Hội đồng phi lợi nhuận về Cạnh tranh, trong giai đoạn từ năm 1995 đến năm 2005, nước Mỹ đóng góp trực tiếp vào một phần ba mức độ tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu. Trong giai đoạn từ 1983 đến 2004, nhập khẩu của Mỹ tăng chóng mặt và chiếm gần 20% trong mức tăng xuất khẩu của toàn thế giới.
Báo cáo của Cơ quan Nghiên cứu Phục vụ Quốc hội (CRS) đã nêu rõ “Các nước đang phát triển chiếm một phần ngày càng nhiều trong số hàng hóa xuất khẩu của Hoa Kỳ, 32,8% vào năm 1985 trong khi vào năm 2006, tỉ lệ này là 47,0%. Các nước đang phát triển cũng chiếm 34,5% nhập khẩu của Mỹ vào năm 1985 và 54,7% vào năm 2006”.
Như một cỗ xe 4 bánh tràn đầy sinh khí kiên cường vượt qua vùng địa hình đầy hiểm trở, nền kinh tế Mỹ đã thoát hiểm một cách êm đềm trong những năm đầu tiên của thế kỷ 21, dù đã gặp nhiều trở ngại lớn: sự đổ vỡ của thị trường chứng khoán, các cuộc tấn công khủng bố, chiến tranh tại Irắc và Apganixtan, các vụ xì-căng-đan từ các tập đoàn tài chính, sự phá hủy tàn khốc trên diện rộng của bão lụt, giá năng lượng tăng cao và sự trượt dốc thảm hại của bất động sản.

Thời của những doanh nhân "gàn dở"Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Vào năm 1956, trong cuốn sách bán chạy mang tên “The Organisation Man” (tạm dịch: “Người có tổ chức”), tác giả William Whyte lập luận rằng, các doanh nghiệp ở thời đó thích dùng những con người toàn diện đến nỗi, họ thẳng tay gạt phắt những thiên tài nhưng bị xếp vào hàng “có tật”.
Yishan Wong, một cựu nhân viên Facebook, viết về ông chủ cũ Mark Zuckerberg rằng, nhà sáng lập này “chớm mắc chứng Asperger. Anh ấy không hay tích cực phản hồi hay xác nhận về việc anh ấy đang nghe người khác nói” - Ảnh: Getty.

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2013

Bộ sưu tập Ý tưởng thiết kế sáng tạo 5

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Ý tưởng thiết kế sáng tạo. (ảnh: nguồn internet)

Peter Drucker: Đổi mới không chỉ là sáng kiếnSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
20 năm kể từ khi được xuất bản, Cuốn sách tinh thần doanh nhân khởi nghiệp và sự đổi mới vẫn là một tác phẩm kinh điển bởi trước Peter Drucker hiếm có những phân tích thực sự về đề tại này.
Hầu hết mọi người đều liên tưởng sự đổi mới như một "sáng kiến", giống như sự ra đời của khóa kéo quần áo hay bút bi. Nhưng Drucker chỉ ra rằng hiếm có một trong số năm trăm "sáng kiến" như vậy có thể tự trang trải chi phí cho sự phát triển của mình.
Tự bản thân sáng kiến không mang lại nhiều giá trị. Chỉ khi sáng kiến đáp ứng đúng nhu cầu thị trường thông qua chất xúc tác là việc điều hành quản lý kinh doanh bạn mới có thể tạo ra những thứ có giá trị to lớn.

Sáng tạo nghệ thuật với vườn thực vật "đứng'
Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
1. Vườn thực vật “đứng” Marché des Halles, Provence, Pháp
Ở Marché des Halles, vườn thực vật đứng được xây dựng dựa trên phương pháp trồng cây không cần đất. Mấu chốt chính là ở việc lựa chọn các loại cây cỏ thân nhẹ, chỉ cần sống trên những vật liệu có khả năng thấm nước và dinh dưỡng. Đặc biệt, hệ thống tưới nước, bón phân hoàn toàn tự động.

Thứ Hai, 15 tháng 4, 2013

Giới kinh doanh cần những thiên tài lập dịSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Bên cạnh những cá nhân xuất sắc "toàn diện" kiểu cổ điển, giờ đây các doanh nghiệp lại đang cần hơn lúc nào hết những "quái kiệt" mắc chứng khó đọc, rối loạn chú ý và bị tự kỷ dạng nhẹ...
Mark Zukerberg và Steven Jobs.
Vào năm 1956, William Whyte đã đưa ra luận điểm trong quyển sách bestseller của mình mang tên “The Organisation Man” rằng: Các công ty đều ưa thích những nhân tài xuất chúng toàn diện và họ sẵn sàng tranh đấu với nhau để giành được những cá nhân như vậy.

Những quảng cáo cực kỳ hài hước và sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Các nhà thiết kế đã nghĩ ra những ý tưởng quảng cáo cực kỳ sáng tạo và không thiếu phần hài hước.

Tác hại của mùi hôi miệng.

Sự từ chối xã hội có thể kích thích tính sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nhu cầu thuộc về là 1 động cơ cơ bản của con người. Khi con người bị từ chối về mặt xã hội, họ nỗ lực rất lớn để phù hợp với xã hội và lấy lại sự ủng hộ để duy trì lòng tự trọng của họ. Sự từ chối xã hội cũng có những hậu quả quan trọng đối với hạnh phúc và trí thông minh. Đồng thời, nhu cầu về tính duy nhất cũng là 1 động cơ cơ bản của con người. Khi con người bị đối xử quá giống với người khác, họ (đôi lúc trong vô thức) nỗ lực làm bất cứ việc gì để làm họ nổi bật. Ví dụ, những người bị đe doạ đến tính độc nhất của họ đã nhanh chóng sử dụng những ngôn từ không đụng hàng và có nhiều khả năng sẽ thể hiện những thái độ ít phổ biến.

Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2013

Đi tìm bí mật của sự sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Tại sao một số tổ chức lại có tính sáng tạo vượt trội so với tổ chức khác? Điều gì đã giúp cho những tổ chức-doanh nghiệp có năng lực vận hành cao và sáng tạo vượt trội so với những tổ chức khác? Liệu đặc tính sáng tạo và phát kiến có thể được tiếp thu bằng học hỏi và có thể trau dồi?
Đó là những câu hỏi được đặt ra trong cuốn sách mới nhất của Giáo sư Nancy K. Napier viết chung với Mikael Nilsson – một nhà kinh doanh sống và làm việc ở Âu châu – có tựa đề là "The Creative Discipline".
Giáo sư Nancy K. Napier.

Không nên dâng ý tưởng sáng tạo cho sếpSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
“Vấn đề của tôi không phải là là thế nào để sáng tạo. Nhóm của tôi thường nảy ra những ý tưởng thú vị, nhưng khi chúng tôi giới thiệu những ý tưởng đó cho các giám đốc điều hành cấp cao thì chúng luôn bị bác bỏ. Làm thế nào để tôi có thể thuyết phục sếp đầu tư vào những ý tưởng của chúng tôi?”
Không nên dâng ý tưởng sáng tạo cho sếp.