Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2013

Châu Á trước ngưỡng cửa kỷ nguyên sáng tạo

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


Châu Á sẽ lấy sáng tạo là nền tảng then chốt cho phát triển kinh tế. Sáng tạo sẽ không còn là sản phẩm độc quyền của Mỹ. Tác giả Scott hiện là Giám đốc Quản lý của Innosight Ventures. Anh đã viết ba cuốn sách về sáng kiến; cuốn mới nhất có tên Ánh sáng hy vọng: Một cuốn sách tiêu khiển trong những thời kỳ bất ổn.
Trong năm 2010 tôi rút ra được ba điều quan trọng như sau:

Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2013

Du học Hà Lan - Gõ cửa ngành công nghiệp sáng tạo

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


Tuy là “lính mới” trong cơ cấu chung của nền kinh tế Việt Nam, công nghiệp sáng tạo (bao gồm các ngành Quảng cáo, Kiến trúc, Thiết kế thời trang, Âm nhạc, Điện ảnh…) đã cho thấy đây là một thị trường đầy tiềm năng, riêng doanh thu từ dịch vụ quảng cáo năm 2010 đã đạt hơn 8000 tỉ đồng, từ lĩnh vực xuất bản sách năm 2009 đạt 1500 tỉ đồng…Có thể nói, với ưu thế kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố văn hóa và kinh tế, nhóm ngành này sẽ là một trong những mũi nhọn kinh tế của nước ta trong tương lai.

Coca Cola và sự sáng tạo trong quảng cáoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Có thể nói rằng Coca-Cola là một câu chuyện thành công thương hiệu điển hình nhất trong lịch sử xây dựng thương hiệu. Hiện nay, Coca-Cola có mặt trên 200 quốc gia và luôn được đánh giá là thương hiệu đáng giá nhất trên thế giới với trị giá thương hiệu đạt mức 70 tỷ đô la. 
Gần như tất cả những gì mang tính bí quyết thành công mà tập đoàn Coca-Cola đã và đang thực hiện đều bắt nguồn từ ý tưởng của nhà doanh nghiệp tài năng Asa Candler. Nơi mà cách đây trên 100 năm Asa Griggs Candler làm xưởng sản xuất ngày nay là quảng trường Coca-Cola nôỉ tiếng của thành phố Atlanta.

Các nước đang phát triển thúc đẩy công nghiệp/dịch vụ sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
(Chinhphu.vn) Xuất khẩu sản phẩm/dịch vụ sáng tạo của các nước đang phát triển đã đạt 176 tỷ USD năm 2008, chiếm 43% tổng buôn bán các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo toàn cầu, cho thấy tiềm năng to lớn của lĩnh vực này.
Sản phẩm/dịch vụ được gọi tên "sáng tạo" là do trí tuệ của con người tham gia cao độ và trực tiếp khi tạo ra chúng. Nét đặc trưng của cách tổ chức sản xuất trong các ngành công nghiệp sáng tạo là hàm lượng tri thức hàm chứa trong các sản phẩm/dịch vụ rất cao.

Các rào cản cá nhân trong đổi mới và sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Đổi mới và sáng tạo luôn luôn tạo ra những cơ hội và bứt phá thật sự trong công ty. Năm 2012, Kềm Nghĩa sáng tạo và đột phá khi tăng lương cho cán bộ công nhân viên. Vinamit mạnh dạn đưa ra thị trường Vinamit café hòa tan cạnh tranh với các thương hiệu lớn trên thị trường. Công ty MISA đưa ra các giải pháp phần mềm quản lý trên nền tảng điện toán đám mây và quản lý nhân sự trên nền tảng mobile. Thành công của sáng tạo và đổi mới luôn luôn hấp dẫn nhưng tại sao trong thực tế các cá nhân trong công ty vẫn trung thành với các suy nghĩ và tiếp cận hiện tại. Câu hỏi làm thế nào để nhân viên đổi mới và sáng tạo luôn là câu hỏi các cấp quản lý đối mặt hàng ngày. Bài báo chia sẻ một số kinh nghiệm và trao đổi trong hội thảo ngày 16/08/2012 về các lý do tại sao các cá nhân chưa sẵn sàng thực hiện đổi mới và sáng tạo.

Sáng tạo có cần đi đôi với sản xuấtSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Mỹ luôn được coi là một hình mẫu về nền kinh tế sáng tạo và công nghệ cao, với chiến lược tập trung hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) để giảm chi phí tối đa. Tuy nhiên, ngày nay, đã có nhiều tiếng nói cảnh bảo những ảnh hưởng xấu của chiến lược này.
Theo Gary Pisano và Willy Shih, hai GS. về quản trị kinh doanh tại trường kinh doanh Harvard, sau nhiều thập kỷ thành công với chiến lược outsourcing (thuê ngoài), năng lực của Mỹ trong sáng tạo và phát triển các sản phẩm công nghệ cao nhiều triển vọng trong tương lai đang trên đà giảm sút. Liệu đã quá trễ để thay đổi tình hình này? Những luận điểm chính của các GS. bao gồm:
- Xuất khẩu sản xuất để lại nhiều hậu quả cho ngành công nghiệp của đất nước, cũng như cho năng lực sáng tạo tập thể.

Thứ Tư, 1 tháng 5, 2013

Bộ sưu tập Ý tưởng thiết kế sáng tạo 10

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Ý tưởng thiết kế sáng tạo. (ảnh: nguồn internet)

Mệnh lệnh về một nền kinh tế sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
(VOV) - Để có một nền kinh tế sáng tạo, tăng trưởng bền vững, không bị luẩn quẩn trong bẫy thu nhập trung bình, cần một tư duy phát triển sáng tạo.
Năm 2011 đã đi được ba phần tư chặng đường với nhiều khó khăn, thách thức tác động tới cả xã hội. Nỗi lo chi phối cả những người dân bình thường đến các doanh nghiệp, các nhà quản lý là tình hình giá cả, lạm phát, gây tâm lý bất an. Đó là một lát cắt, một góc nhìn về bức tranh kinh tế - xã hội sau 1 năm Việt Nam bước vào ngưỡng thu nhập trung bình thấp. Mới ra khỏi nhóm nước nghèo, nhưng chúng ta đã nhận được nhiều khuyến cáo: cần cảnh giác với bẫy thu nhập trung bình. Trong thời kỳ mà phát triển kinh tế là ưu tiên trọng tâm của cả dân tộc, đây quả là một vấn đề rất đáng lưu tâm.

Nhận diện công nghiệp sáng tạo Hà NộiSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Sáng 22-4, Sở Công thương Hà Nội đã tổ chức hội thảo “Nhận diện công nghiệp sáng tạo Hà Nội”.
Đó là một trong những hoạt động mở màn cho chuỗi các sự kiện xúc tiến thương mại cho ngành công nghiệp sáng tạo của TP Hà Nội trong thời gian tới. Đó cũng là bước gợi mở để Sở Công thương chính thức tổ chức hội thảo quốc tế về công nghiệp sáng tạo TP Hà Nội diễn ra vào quý IV năm 2013.

Từ Honda nghĩ về chiến lược dẫn đầu bằng sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nằm trong mạch bài "Kinh tế sáng tạo - giải pháp đột phá cho Việt Nam bật lên?". Diễn đàn kinh tế Việt Nam xin giới thiệu câu chuyện thành công của Honda trên thị trường Mỹ.
Ngày nay Honda là một trong những công ty chiếm ưu thế trên thị trường Mỹ, nhưng sự khởi đầu của Honda tại đây dường như không thể khó khăn hơn. Thành công của họ ngày hôm nay chỉ có thể được lý giải bởi sự linh hoạt trong nhận thức về cơ hội và thử thách.

Diễn đàn CEO quốc tế: Đổi mới mô hình kinh doanh để tồn tạiSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Hôm qua, diễn đàn quốc tế dành cho lãnh đạo doanh nghiệp được tổ chức tại Hà Nội. Đây là diễn đàn quốc tế đầu tiên dành riêng cho các lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp tại Việt Nam., mở rộng ra khu vực và thế giới.
Không có những kết quả ngắn hạn, những dự án cải tiến quy trình sẽ dễ dàng thất bại.

Sáng tạo lớn thường liên quan đến bệnh tâm thầnSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Từ lâu, mối liên quan giữa bệnh thần kinh và tâm lý với khả năng sáng tạo đã làm nhiều người chú ý. Lịch sử nghệ thuật đã cho thấy những thí dụ rất rõ ràng và không thiếu những dẫn chứng.
Khả năng sáng tạo thường có những mối liên quan tới bệnh thần kinh hay rối nhiễu tâm lý.

Trường học sáng tạo toàn cầu của Microsoft

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
(GD&TĐ) - Hưởng ứng ngày Nhà giáo thế giới, tập đoàn Microsoft công bố Trường học Pathfinder sáng tạo và Trường học tư vấn sáng tạo Microsoft sẽ là một phần của chương trình Trường học sáng tạo.
Con số 99 trường học Pathfinder và tư vấn sáng tạo, tới từ 51 quốc gia đã chứng minh được sự mạnh mẽ của lãnh đạo nhà trường, thể hiện kết quả triển khai thành công về thay đổi và sáng tạo. Là kết quả tất yếu khi sinh viên được hỗ trợ bởi cam kết và đầu tư của trường ở mức độ sâu sắc, chương trình Trường học sáng tạo của Microsoft khuyến khích các lãnh đạo trường tư duy ở mức cao, khám phá và thực hiện các thực hành tốt nhất nhằm gia tăng đổi mới tại các trường học.

Thứ Ba, 30 tháng 4, 2013

Tư duy sáng tạo - biến cái cũ thành tài sảnSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Là doanh nhân, chắc hẳn bạn đã từng đứng trước những khó khăn mà không biết làm thế nào để vượt qua?
Là nhà quản lý doanh nghiệp, chắc hẳn bạn đã từng nghĩ cần phải có trí thông minh “Trời phú” mới có thể vượt qua được các tình huống của thương trường ???...
Từ khi bức tường Berlin sụp đổ, thế giới đã chuyển sang thời đại công nghệ thông tin người ta lại càng nhận thấy sự cần thiết của các các ý tưởng sáng tạo. Chưa bao giờ vai trò của các ý tưởng sáng tạo lại quan trọng như lúc này, nhất là đối với các doanh nghiệp vốn phải đương đầu với vô vàn những thách thức để chiến thắng cạnh tranh, để phát triển bền vững, để đạt được những ước mơ hoài bão đã trở thành những khát khao cháy bỏng trong tâm hồn.

Dạy trẻ sáng tạo theo phương pháp giáo dục của Phần LanSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Chương trình học của học sinh Phần Lan rất nhẹ, giáo án môn Toán mà Bộ Giáo dục Phần Lan áp dụng cho cả nước chỉ dài chưa đến 10 trang giấy A4.
Học ít, chơi nhiều, nhưng so với bạn bè cùng trang lứa trên khắp thế giới, trẻ em Phần Lan tỏ ra sáng tạo và bản lĩnh hơn
Trẻ em Phần Lan chỉ học 190 ngày/năm, và 4 giờ/ngày, tuyệt đối không có chuyện học ngoài giờ hay học thêm. Trong khảo sát năm 2009 của Chương trình Đánh giá Sinh viên Quốc tế PISA của Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển OECD, học sinh Phần Lan xếp hạng nhì môn khoa học và môn đọc, hạng ba ở môn toán. Thành tích này vượt xa thứ hạng 15 của Mỹ, một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Ngoài việc Phần Lan luôn đứng trong nhóm 3 nước dẫn đầu sau 4 kỳ khảo sát gần nhất của PISA, trình độ của một học sinh ở chuẩn thấp của Phần Lan cũng cao hơn 80% so với trình độ một học sinh ở chuẩn thấp của các nước OECD.

Thứ Hai, 29 tháng 4, 2013

Bộ sưu tập Ý tưởng thiết kế sáng tạo 9

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp

1.      Ý tưởng thiết kế sáng tạo. (ảnh: nguồn internet)

6 cách để đột phá trong quảng cáoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Người tiêu dùng sẽ không mua thương hiệu của bạn nếu họ không chú ý hay ghi nhớ mẫu quảng cáo của bạn. Do đó, “đột phá”, hay người tiêu dùng nhớ quảng cáo của bạn như thế nào, là một thước đo cơ bản đối với tính hiệu quả của quảng cáo trên thị trường.
Lý do quan trọng thứ hai khiến bạn muốn tạo ra đột phá quảng cáo chính là hiệu suất. Cứ mỗi đô la mà bạn bỏ ra cho truyền thông sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn thế nếu bạn có một quảng cáo hiệu quả.

Đánh thức tiềm năng sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Làm thế nào để thúc đẩy sự sáng tạo, nhất là đối với doanh nghiệp? Đây là việc cần có sự tham gia của cả tập thể. Tối đa hoá giá trị gia tăng cho khách hàng, dựa trên nền tảng của sáng tạo. Để làm điều này, doanh nghiệp phải tạo môi trường làm việc bằng giá trị vật chất, tinh thần. Cần khai thông giá trị đó bằng mô hình lãnh đạo, quản lý và bản sắc văn hoá doanh nghiệp độc đáo.
Bên cạnh đó, mỗi thành viên trong doanh nghiệp cũng cần tự trang bị phương thức tìm ý tưởng kinh doanh.
Hoá thân để sáng tạo
Doanh nghiệp yếu thế hoặc phải chọn thua ngay trên sân nhà để tối thiểu hoá thiệt hại, đi theo chiến lược liên kết, làm vệ tinh cho công ty lớn; hoặc tìm hướng đi riêng, ít có sự cạnh tranh trực tiếp. Đây là chiến lược tối đa hoá giá trị gia tăng cho khách hàng, nghĩa là sáng tạo ra giá trị mới cho khách hàng.

Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2013

Cần sự đột phá trong kinh doanh ? Hãy thuê một nhà khởi nghiệpSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Các tập đoàn nên thuê những doanh nhân trẻ để phát triển sản phẩm mới và để giải quyết các vấn đề khó khăn trong ngắn hạn.
Tác giả bài viết là Arielle Patrice Scott và Larry Popelka. Arielle Patrice Scott là nhà sáng lập kiêm điều hành của GenJuice – một mạng lưới kết nối những người trẻ sáng tạo vào các nhà khởi nghiệp. Còn Larry Popelka là giám đốc điều hành của GameChanger – một công ty tư vấn chuyên về phát triển thương hiệu và những sáng kiến mới.

Bí quyết sáng tạo trong "chuyện ấy"

Bạn thiếu khách hàng?  Giải pháp hiệu quả đây (link)


Tình dục cũng giống như bữa cơm hằng ngày. Nếu mỗi ngày chỉ ăn cùng một món, tuần tự các món không thay đổi, thì liệu có nhàm chán?
Tình dục đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hôn nhân. Nó chiếm đến gần 80% làm nên hạnh phúc. Do đó, khi đời sống tình dục bắt đầu đi vào lối mòn, sự nhàm chán dần xuất hiện thì cũng là lúc hạnh phúc gia đình bắt đầu lăn tăn sóng. Để duy trì đời sống chăn gối sung mãn, khoẻ mạnh và luôn luôn thú vị đòi hỏi sự nỗ lực và ý thức của cả vợ và chồng. Điều này không khó nhưng cũng không phải dễ.