Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

Lịch sử học thuyết tiến hóa: Từ Darwin đến thời hiện đạiSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Sự hình thành thuyết tiến hóa của Charles Darwin bắt đầu từ chuyến đi thám hiểm và khảo sát vòng quanh thế giới từ Anh, đến Nam Mỹ, Thái Bình Dương, Australia, Ấn độ dương, Nam Phi châu và cuối cùng trở về Anh của Darwin trên con tàu HMS Beagle.

Mối quan hệ giữa sáng tạo nghệ thuật và tiềm thứcSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Sự có mặt của tiềm thức như một thực tế không đồng nhất với ý thức - được coi là tầng sâu, tầng nền của ý thức. Trong ngôn ngữ học các nhà khoa học đang nghiên cứu rất nhiều về ngôn ngữ bên trong - tức cái có trước - khi nó chưa hiện ra thành ngôn ngữ của một khái niệm, một biểu đạt.
Tư duy cảm xúc có nhiều bậc, tư duy lô-gic cũng có nhiều bậc. Bậc cuối cùng của tư duy hình tượng là biểu tượng - và bậc đầu tiên của tư duy lô-gic là khái niệm.

Thứ Tư, 26 tháng 6, 2013

Bài giảng môn học Tư duy sáng tạo và Kinh tế sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

1. TỔNG QUAN VỀ KHÓA HỌC

2. CÁC KHÁI NIỆM CƠ BẢN

3. CÁC ĐẶC TRƯNG CỦA SÁNG TẠO

4. ĐÁNH GIÁ Ý TƯỞNG SÁNG TẠO

5. CÁC PHƯƠNG PHÁP SÁNG TẠO


6. TÍCH HỢP TƯ DUY SÁNG TẠO VÀ TƯ DUY KINH TẾ


Trần Ngọc TruyềnSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Ý tưởng marketing độc đáo sáng tạo trong những năm gần đâySàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Ý tưởng marketing độc đáo sáng tạo - Nếu như trước đây, các doanh nghiệp chủ yếu dùng phương pháp marketing truyền thống như quảng cáo qua báo đài, truyền hình, tờ rơi... nhằm quảng bá sản phẩm thì hiện nay đã có nghìn lẻ chiêu thức hay ho, độc đáo để họ áp dụng.
Ý tưởng marketing bằng máy tính bảng
Cách đây khoảng hơn một tháng, theo lời giới thiệu của nhiều thực khách tại TP.HCM thì cứ khoảng 19h mỗi ngày, tại nhà hàng Cua Vàng trên đường Tiền Giang (quận Tân Bình), gần chục cô gái xinh đẹp lại tới tiếp thị một loại bia mới vừa xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Nhiều khách hàng trong quán thay vì thờ ơ với nhóm tiếp thị này bởi việc tiếp thị bia ở quán xá đã quá nhàm với họ, thì giờ nhiều người lại rất hào hứng chào đón họ. Lý do rất đơn giản, các cô gái này tiếp thị bia bằng máy tính bảng, chứ không phải bằng giấy và catalog như trước. Đến trước mặt khách, cô nhân viên tiếp thị chỉ cần lướt nhẹ trên chiếc máy tính bảng là thông tin và hình ảnh về sản phẩm đã hiện ra. Có khách hàng thích thú vì tiếp thị hiện đại và độc đáo quá, có người hào hứng xem bởi thích “nghịch” với chiếc máy tính bảng – một công nghệ mới mà họ chưa có.

Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Câu chuyện Steven Jobs - Khởi nghiệp từ gara

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Woz và Steve Jobs đã bắt đầu những trang đầu tiên cho lịch sử của Apple trong gara của bố mẹ ông khi ông mới 20 tuổi. Sau 10 năm làm việc rất chăm chỉ, từ chỗ chỉ có 2 người, trong cái gara bé nhỏ, Apple đã phát triển thành một công ty trị giá 2 tỷ đô la Mỹ với hơn 4000 nhân viên.. Sau đó,khi vừa mới bước sang tuổi 30, ông bị sa thải. Làm sao mà bạn lại có thể bị sa thải bởi một công ty mà bạn đã sáng lập ra nó ? Oh, khi mà Apple đã phát triển lớn hơn, Steve đã thuê một người mà ông đánh giá là có khả năng lãnh đạo công ty.

Muốn sáng tạo hơn, hãy sử dụng đèn mờ

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Giảm độ sáng của bóng điện là một cách đơn giản mà hiệu quả để tăng khả năng sáng tạo.
Ánh sáng yếu hoặc bóng tối là điều kiện tốt để chúng ta tăng khả năng sáng tạo. Ảnh: webmd.com.
Medical News đưa tin các nhà tâm lý của Đại học Stuttgart và Đại học Hohenheim tại Đức thực hiện một thí nghiệm để kiểm tra tác động của ánh sáng đối với hoạt động sáng tạo. Nhóm nghiên cứu chia các tình nguyện viên thành hai nhóm rồi yêu cầu tình nguyện viên vẽ phác thảo sinh vật ngoài hành tinh theo trí tưởng tượng của họ. Một nhóm tình nguyện viên vẽ trong ánh sáng mạnh và bình thường, còn nhóm kia vẽ trong ánh sáng yếu hoặc bóng tối.

Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Phương pháp Triz - Phần 0: 40 Nguyên tắc - thủ thuật sáng tạo cơ bản

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Mục lục
1. Tác giả phương pháp TRIZ
2. 40 Nguyên tắc - thủ thuật sáng tạo
3. TRIZ với doanh nhân

0. GIỚI THIỆU
1. Tác giả
Đệ tử:
-         Ai là tác giả của phương pháp TRIZ, thưa ngài tiên sinh?
Đạo sĩ:
-         Là giáo sư Genrich Saulovich Altshuller (1926-1998 sau Tây lịch) người gốc Do Thái bên xứ Bạch dương.
Ngài G.S. Altshuller tiên sinh. (ảnh: nguồn internet)
Đệ tử:
-         Những người truyền bá phương pháp TRIZ vào làng ta là ai, thưa ngài tiên sinh?
Đạo sĩ:
-         Thế hệ đầu tiên có giáo sư Phan Dũng ở miền Nam và kỹ sư Dương Xuân Bảo ở miền Bắc. Còn người truyền bá thứ cấp thì cả chục mạng trên khắp nẻo miền quê làng ta, tuy nhiên tập trung chủ yếu ở hai thành phố lớn nhất.
Đệ tử:
-         TRIZ viết tắc từ cái gì, thưa ngài tiên sinh?
Đạo sĩ:
-         Viết tắt cụm từ Teoriya Resheniya Izobreatatelskikh Zadatch, phiên âm sang tiếng làng ta thành Lý thuyết giải các bài toán sáng chế.

Bộ sưu tập Lỗ gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Cái lỗ. (ảnh: nguồn internet)