Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2013

Làm thế nào để phát triển Văn hóa đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp bạn?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Đổi mới sáng tạo trong kinh doanh là một chủ đề nóng trong thời gian gần đây. Theo một bản khảo sát của công ty tư vấn CapGemini vào tháng 3 vừa qua, có đến 2/3 người trả lời nói rằng họ đang tiến hành phát triển văn hóa đổi mới sáng tạo và tỷ lệ phần trăm của các doanh nghiệp hàng đầu coi Đổi mới sáng tạo như là như một vai trò chính thức đã nhảy lên đến 10%.
Đối với nhiều doanh nhân, phát triển văn hóa doanh nghiệp đổi mới sáng tạo là một mục tiêu luôn thèm khát nhưng đôi khi khó nắm bắt. Entrepreneur.com đã có một cuộc phỏng vấn với Jeffrey Phillips, đồng sáng lập của OVO - một hãng tư vấn về đổi mới sáng tạo được biết đến với blog Đổi mới sáng tạo có chủ đích (Innovation on Purpose), người đã giúp đỡ rất nhiều tổ chức phát triển văn hóa đổi mới sáng tạo.

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

Những phát minh độc đáo sáng tạo nhất trên thế giớiSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Cuộc sống tiện nghi của chúng ta ngày hôm nay là thành quả của vô vàn các phát minh. Có những phát minh phù hợp, ứng dụng rộng rãi vào thực tiễn. Có những ý tưởng vẫn mãi là ý tưởng, dù nó độc đáo đến đâu. Bài viết xin đề cập đên những ý tưởng độc đáo, vô tình đã bị bánh xe lịch sử bỏ qua. Và biết đâu, sẽ lại được ứng dụng vào một khoảng thời gian nào đó trong đời sống hằng ngày của chúng ta.
1. Nếu buổi sáng của bạn bắt đầu với cốc cà phê và trang báo mạng, thì có lẽ chiếc cốc dưới sẽ thật sự tiện lợi. Với ý tưởng tích hợp các công cụ đọc báo mạng vào thành chiếc cốc, bạn có thể vừa thưởng thức cà phê, vừa đọc báo ngay trên thành cốc mà không phải mất công bật tắt máy tính mỗi sáng.

Phương pháp giải quyết vấn đề sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Kỹ năng giải quyết vấn đề là một kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nó giúp bạn nhìn nhậnphân tíchđánh giá để đưa ra một chọn lựa và xác định giải pháp nào là tốt nhất. Thế nhưng, để đạt được thành công trong cuộc sống, bạn cần có tư duy sáng tạo để giải quyết vấn đề nhanh gọn và hiệu quả nhất.
Để giải quyết được vấn đề thấu đáo, trước tiên, bạn phải tìm hiểu xem, vấn đề ở đây là gì. Hãy mô tả vấn đề đó thật cụ thể để mọi người có thể hiểu và đóng góp các giải pháp sáng tạo cho bạn. Bài viết chia sẻ một giải pháp sáng tạo với kỹ thuật đơn giản: đó là mô tả lại các vấn đề.
Markman, nhà tâm lý học nhận thức và tác giả cuốn “Tư duy thông minh” cho rằng: “Toàn bộ ý tưởng đằng sau việc giải quyết vấn đề sáng tạo là bạn giả định, bạn biết cái gì đó sẽ giúp giải quyết vấn đề này, nhưng bạn không nghĩ về nó ngay bây giờ. Nói một cách khác, bộ nhớ của bạn không thể lấy các thông tin bạn cần.”

Vấn đề mới luôn phát sinh trong cuộc sốngSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Kiến trúc sư, tác giả, nhà phát minh và nhà tương lai học R. Buckminster Fuller cho rằng: “Có một kinh nghiệm chung của nhân loại là sự thách thức của các vấn đề”. Trong thời đại hiện nay, sự thay đổi diễn ra với tốc độ nhanh hơn, sâu rộng hơn bao giờ hết trong lịch sử loài người. Sự thay đổi ập đến từ mọi hướng, trong mọi lĩnh vực và thường không thể dự đoán được. Trong hoàn cảnh đó con người phải đối mặt với những vấn đề mới xuất hiện dồn dập và có tầm quan trọng chưa từng gặp. Điều đó dẫn đến tình trạng nhiều công cụ, kinh nghiệm và phương pháp từng sử dụng thành công trong quá khứ không còn phát huy tác dụng được nữa. Có những trường hợp tưởng chừng như rất giống nhau, nhưng thật ra chúng xảy ra trong hoàn cảnh khác nhau, thời điểm khác nhau, con người khác nhau, nên cần có cách ứng xử khác nhau. Thế nhưng nhiều người có khuynh hướng chấp nhận ngay nhận định đầu tiên của vấn đề, nên vô tình bỏ qua cơ hội tìm ra giải pháp phù hợp.

Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

Quan niệm sai lầm về khả năng sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Chúng ta biết tầm quan trọng của khả năng sáng tạo. Nhưng lại có rất nhiều người mắc phải những quan điểm sai lầm khi nói đến chủ đề này. Dưới đây là những sai lầm đó.
1. Khả năng sáng tạo là bẩm sinh
Đôi khi mọi người thường cho rằng: “Hoặc là bạn sáng tạo bẩm sinh, hoặc là bạn không có khả năng này”. Điều này không đúng, bởi lẽ ai ai cũng sở hữu năng lực này. Một số người cố gắng làm nó bộc lộ, một số người thì không. Người sinh ra đã có năng khiếu hội họa là một tài năng bẩm sinh. Nhưng chúng ta lại đánh đồng khả năng trời phú với năng lực sáng tạo. Khi người họa sĩ biết cách tận dụng tài năng của mình, đó mới là sáng tạo. Ngược lại thì không.
Điều bạn cần ghi nhớ: Tài năng là thứ có sẵn, việc bạn biến cải và vận dụng tài năng mới được coi là sự sáng tạo.
Sáng tạo là một quá trình lao động cần mẫn, kiên trì. Ảnh: internet

17 Cách sáng tạo nội dung cho SEOSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
17 cách sáng tạo nội dung cho SEO giúp cho bạn dễ dàng leo lên top 1 Google. Những cách này rất dễ thực hiện nếu bạn biết vận dụng nó trong việc viết bài SEO Copywriting.
1) Các phỏng vấn
Phỏng vấn các chuyên gia hàng đầu trong ngành về ý kiến, kinh nghiệm của họ và tổng hợp buổi phỏng vấn đó thành một bài viết mới cung cấp cho người dùng các thông tin hữu ích cần thiết.
Ngoài việc cung cấp cho người dùng các nội dung đỉnh cao khiến họ tin tưởng bạn hơn, chắc chắn người được phỏng vấn sẽ tặng bạn một backlink từ site của họ. Ngoài ra, Google cũng sẽ xem trọng nội dung đó của bạn hơn khi mà nội dung đó được đánh dấu bằng thẻ “rel=author” từ bạn và người được phỏng vấn.

Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

Điều gì ảnh hưởng đến sáng tạo?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Để tư duy sáng tạo được phát triển thì các yếu tố như thể chế, xã hội, môi trường sống… cần cởi mở hơn đối với mỗi cá nhân trong nó và đối với chính nó.
GS Nguyễn Văn Tuấn: “Số bài báo khoa học và các bằng sáng chế  của Việt Nam thấp xa so với các nước trong khu vực”
Người Việt thường rất tự hào (ít ra là qua báo chí) rằng, chúng ta thông minh và sáng tạo. Nhưng dữ liệu thực tế thì không hẳn vậy. Số bài báo khoa học của Việt Nam thấp xa so với các nước trong vùng. Ngay cả số bài báo khoa học, phần lớn cũng là do hợp tác với nước ngoài, chứ không phải tự sáng tạo ra. Số bằçng sáng chế từ Việt Nam còn rất thấp nhưng có lý do riêng về vấn đề này. Số liệu của UNESCO cho thấy, trong thời gian 2000 -2007, các nhà khoa học Việt Nam chỉ đăng ký được 19 bằng sáng chế, tức mỗi năm trung bình chỉ 2 bằng sáng chế. Có năm (như 2002) chẳng có bằng sáng chế nào. Trong cùng thời gian, Thái Lan đăng ký được 310 bằng sáng chế, Singapore 3.644, cao hơn Việt Nam đến 192 lần! Thật ra, số bằng sáng chế từ Việt Nam cũng thấp hơn Indonesia (85), Philippines (256), và Malaysia (901).

Năng lực tư duy sáng tạo ngày naySàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Với sinh viên năng lực tư duy sáng tạo đã trở thành một trong những điều kiện cần thiết để đem lại cho họ một công việc hứa hẹn khi ra trường hay xa hơn nữa là một chỗ đứng vững chắc trong xã hội và trên thế giới, xin giới thiệu 10 cách kích thích sự sáng tạo, khả năng ứng biến và năng lực quan sát...
Trước tiên, ta hãy nói về năng lực tư duy trong triết học. Triết học chỉ có thể ra đời khi năng lực tư duy trừu tượng của con người đạt đến trình độ phát triển nhất định cho phép khái quát những hiểu biết riêng lẻ, rời rạc thành một hệ thống những quan điểm và quan niệm chung về thế giới. Do đó, nói đến lịch sử triết học không thể không đề cập tới vấn đề năng lực tư duy của con người, vốn là điều kiện ra đời của triết học, song do tác động trở lại, triết học cũng là khoa học về những quy luật chung nhất của tư duy.

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

Phương pháp TRIZ - Nguyên tắc 2: Tách khỏi

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Mục lục
1. Phát biểu nguyên tắc
2. Vận dụng nguyên tắc
      a. Tách tiền bạc
      b. Tách con người
      c. Tách bộ phận
      d. Tách thuộc tính
      e. Tách thông tin
      f. Tách chất thải
      g. Tách tạm thời
3. Hình ảnh gợi mở sáng tạo

NGUYÊN TẮC 2: TÁCH KHỎI
1. Phát biểu nguyên tắc
Mỗi đối tượng/ hệ thống đều được cấu thành từ các bộ phận/ thành phần nhỏ hơn. Hãy tách một bộ phận/ thành phần nào đó khỏi đối tượng/ hệ thống biết đâu chừng lại tốt hơn.
Đệ tử:
-         Tư tưởng của nguyên tắc tách khỏi là gì, thưa ngài tiên sinh?
Đạo sĩ:
-         Tình huống 1: tách lấy cái “tốt” và bỏ phần còn lại.
Vận dụng nguyên tắc tách khỏi. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

Những ý tưởng tưởng chừng là ngớ ngẩnSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Không ai biết được rằng nhiều nhà kinh doanh "phất to" chỉ nhờ vào những ý tưởng tưởng chừng là ngớ ngẩn, đôi khi là điên rồ và không thể thực hiện được. Thực tế đã chứng minh một điều ngược lại , tất cả dựa trên sự hài hước và tính tiện ích của nó. Biết đâu được bạn cũng đang ấp ủ cho mình một ý muốn làm giàu từ ý tưởng thú vị nào đó.
Bạn muốn làm giàu nhanh chóng? Hãy nghĩ ra một sản phẩm "bom tấn." Không có ý tưởng thông minh xuất thần ư? Không sao cả, bạn vẫn có thể hy vọng. Một số nhà phát minh, doanh nhân đã "phất to" với những ý tưởng ngớ ngẩn như vậy. Dưới đây là 9 ý tưởng ngớ ngẩn nhất và cũng hái ra tiền nhất.
1. Thú nuôi bằng đá - Pet Rock
Là ý tưởng mở ra kỷ nguyên tiếp thị đồ chơi hiện đại nơi ý nghĩa tinh thần vượt qua giá trị vật chất. Suốt ngày phải nghe mọi người phàn nàn về việc chăm sóc vật nuôi, chuyên viên quảng cáo Gary Dahl đã nghĩ ra vật nuôi "hoàn hảo": không cần phải cho ăn và cũng không tốn công chăm sóc.

Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2013

Hành trình tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo Việt NamSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Thực tế cho thấy, những thương hiệu đắt giá, những dịch vụ đa dạng đến những sản phẩm nổi tiếng...trên thế giới đều có khởi nguồn từ những ý tưởng, những khoảnh khắc bất ngờ của những người đứng đầu. Điều này một lần nữa khẳng định vai trò của những ý tưởng đối với cuộc sống, góp phần khẳng định sự độc đáo, nét riêng của một cá nhân, một thương hiệu, một sản phẩm...
Để nhân loại không mãi sống trong bóng tối, con người nảy sinh ý tưởng tạo ra một công cụ chiếu sáng. Thomas Edison cùng đồng nghiệp của ông đã tạo ra đèn điện vào năm 1879. Cho đến ngày nay, đây vẫn được xem là một trong những phát minh quan trọng và ấn tượng nhất của nhân loại. Phát minh này mang lại ánh sáng và sự văn minh cho cả thế giới loài người, đồng thời đã khai sinh ra ngành công nghiệp điện của thế giới.

CEO - Bí quyết tìm ý tưởng hay từ các cuộc họpSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Là sếp trong một công ty, bạn có trách nhiệm xây dựng một nền văn hóa phát triển mạnh ở cơ quan, khuyến khích việc đưa ra những ý tưởng mới. Các ý tưởng này có thể giúp giải quyết những vấn đề nội bộ.
Dưới đây là một số lời khuyên về cách bạn tạo ra những ý tưởng tuyệt vời và sáng tạo, thông qua việc sử dụng những tài sản có giá trị nhất - nhân viên của bạn.
Lấy ý tưởng từ một cuộc họp
Cách tốt nhất để tạo ra ý tưởng là thông qua một cuộc họp. Tuy nhiên, đó là việc bạn phải làm trước khi cuộc hội thảo diễn ra, nhằm giúp xác định mức độ thành công của nó. Mục tiêu lúc này của bạn là có được những ý tưởng mới? Giúp công việc nội bộ đạt hiệu quả hơn? Hay tạo ra một sản phẩm mới?