Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2013

Nhà đổi mới vĩ đại tiêu ít tiền hơn nhà đổi mới tốtSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Việc chính quyền của ông Obama vừa cam kết hơn 3 tỷ USD để hỗ trợ đề xuất đường dây điện thông mình không thực sự là một câu chuyện bất thường.  
Nó giống như những chuyện thường ngày khi các lãnh đạo cam kết hàng tỷ USD cho việc nghiên cứu địa lý, công nghệ hoặc các thương vụ mua bán doanh nghiệp để minh chứng rằng họ nghiêm túc về sự sáng tạo và phát triển.
Đó chính là vấn đề - một nghịch lý là những cam kết như thế có thể khiến cho các tổ chức gặp nhiều khó khăn hơn trong việc đạt được mục tiêu của họ. Nói cách khác, hành động đưa ra những cam kết tài chính để giải quyết một vấn đề nào đó có thể làm cho việc giải quyết vấn đề đó khó khăn, phức tạp hơn.

Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2013

8 cách khai thác ý tưởng sáng tạo mới của tập thểSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Chuyện hội hợp thường xuyên để tìm ra những ý tưởng sáng tạo mới giải quyết công việc chung không chỉ là đặc điểm riêng biệt của một công ty hoặc một môi trường làm việc nào đấy. Đấy là một phần của công việc nơi công sở của tất cả những người đang đi làm.
Một trong những lý do chính thúc đẩy mọi người cùng ngồi lại là để tìm ý tưởng sáng tạo mới trong công việc, phương pháp mới để giải quyết những vấn đề liên quan, đó là cũng cách mà những nhà quản trị hay áp dụng để vận dụng tri thức tập thể. Tuy nhiên một điều đáng buồn là ngày càng có ít ý tưởng sáng tạo mới ra đời từ những lần tập hợp nhân viên vô một chỗ như thế.

Nhà đầu tư: Chọn người có kinh nghiệm hay có ý tưởng đột phá?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Nhà đầu tư làm thế nào để quyết định liệu việc góp vốn cho người đang kêu gọi mình có là đúng đắn?
Rất đơn giản, họ nhìn vào tiểu sử của người doanh nhân.
Theo Bob Ackerman, quản lý trưởng tại Allegis Capital, mục tiêu bí quyết của các nhà đầu tư là các doanh nhân giàu kinh nghiệm. Theo đó, với mỗi doanh nhân đã chứng tỏ khả năng có thể vượt qua khó khăn và tạo dưng công ty thành công trong quá khứ, tỉ lệ rủi ro khi đặt cược vào họ sẽ giảm đi một phần. “Hiện tại, 2/3 những người đang được chúng tôi đầu tư là những doanh nhân có thâm niên trong việc khởi nghiệp.”

Thứ Năm, 5 tháng 9, 2013

Bộ sưu tập Dừa gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp

1.      Dừa. (ảnh: nguồn internet)

Vũ khí trong thời buổi suy thoái: “Bản năng sinh tồn”Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
"Khủng hoảng có thể chính là thiên thời để bạn cho ra đời một công ty đầy tính sáng tạo, đưa nó vào bệ phóng và sẵn sàng bấm nút khởi động ngay khi kinh tế phục hồi...".
Trong một bài viết đăng trên New York Times, nhà kinh tế học từng đoạt giải Nobel - Paul Krugman viết: “Tình hình kinh tế ảm đạm đã khiến không chỉ ở Mỹ mà trên toàn thế giới, các ngân hàng ngày càng trở nên khắt khe với các khoản cho vay còn doanh nghiệp và người tiêu dùng thì chi tiêu dè dặt hơn. Người ta thảng thốt, lo sợ một cuộc Đại suy thoái lần hai đang gần kề”.
Là những lãnh đạo, cũng là người đứng mũi chịu sào cho doanh nghiệp bạn phải làm gì khi không khí u ám đó cứ luôn quẩn quanh.

Thứ Tư, 4 tháng 9, 2013

Phương pháp TRIZ - Nguyên tắc 13: Đảo ngược

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Mục lục
1. Phát biểu nguyên tắc
2. Vận dụng nguyên tắc
      a. Đảo ngược trong học hành
      b. Đảo ngược trong yêu đương
      c. Đảo ngược trong môi trường
      d. Đảo ngược về không gian
      e. Đảo ngược giữa trường học và cuộc đời
      f. Đảo ngược giữa thực tại và nhận thức
      g. Đảo ngược giữa bản chất và hiện tượng
      h. Đảo ngược giữa hiện thực và ước vọng
      i. Đảo ngược giữa lý trí và cảm xúc
3. Hình ảnh gợi mở sáng tạo

NGUYÊN TẮC 13: ĐẢO NGƯỢC
1. Phát biểu nguyên tắc
Với mỗi giải pháp đặt ra đều có giải pháp ngược lại. Hãy xem xét các giải pháp đảo ngược biết đâu chừng lại có cái hay.
Đệ tử:
-         Tư tưởng của nguyên tắc đảo ngược là gì, thưa ngài tiên sinh?
Đạo sĩ:
-         Đó là qui luật về sự thống nhất của các mặt đối lập. Chẳng hạn, giới tính của sinh vật lưỡng giới có tính đảo ngược nhau. Nghe đồn rằng có một số loài sinh vật có đa giới tính, hai cá thể chỉ cần khác giới là vẫn giao được với nhau.
Sự đảo ngược. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

Đổi mới vẫn cần ‘chất keo’ truyền thốngSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nghịch lý ở Việt Nam là thành công của doanh nghiệp cần dựa vào sự đổi mới, trong khi đó việc duy trì các giá trị truyền thống lại đóng vai trò như chất keo dính kết nối quan hệ cảm xúc và tin cậy trên cả hai mức độ "doanh nghiệp với khách hàng" và "doanh nghiệp với doanh nghiệp".
Tham dự sự kiện Vietnam CEO Summit 2013 và có bài phát biểu dành cho các nhà quản trị thuộc các DN hàng đầu Việt Nam tới đây, GS Frank Go đã chia sẻ với Vietnam Report về quan điểm quản trị quá trình đổi mới trong doanh nghiệp để mang lại thành công.

Bộ sưu tập Ý tưởng sáng tạo 11

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp

1.      Ý tưởng sáng tạo. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Hai, 2 tháng 9, 2013

Nhỏ nghĩa là lớn trong điều kiện mới

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Trong khi nền kinh tế đang vô cùng khó khăn thì Passlogix, một công ty phát triển phần mềm tư nhân chỉ có 100 nhân viên lại nhận được một hợp đồng cung cấp dịch vụ lớn đến một triệu đôla trong vòng 3-5 năm. Họ đã đánh bại những công ty lâu năm và lớn hơn rất nhiều như CA (14000 nhân viên) và IBM (400000 nhân viên) để giành được hợp đồng này.
Giải thích cho điều đó như thế nào? Các công ty lớn đang không có được những giao kèo lớn cỡ đó và trong khoảng thời gian dài như vậy, vốn dĩ là hiếm trong ngành công nghệ phần mềm. Tôi cho rằng đây là một xu thế, và hiểu được xu thế này chính là sự khác biệt giữa thất bại và phát triển trong nền kinh tế hiện nay.

Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2013

Bạn có phải là một doanh nhân sáng tạo?

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Câu trả lời kiểu máy móc và cổ điển sẽ là: Doanh nhân là những người vận hành một doanh nghiệp, gồm cả những người cao tuổi kinh doanh dịch vụ chăm sóc cỏ, chất tẩy rửa khô hay cửa hàng sữa chua… Tuy nhiên, những loại hình doanh nghiệp này lại không phải là động lực tăng trưởng chính của nền kinh tế. Trên thực tế, theo một nghiên cứu của Amar Bhide, 85% doanh nhân trên toàn thế giới xây dựng doanh nghiệp của mình dựa trên những ý tưởng của người khác. Chỉ vỏn vẹn 15% trong số họ tiến hành kinh doanh dựa trên ý tưởng của chính bản thân mình. Hãy nhìn Jeff Bezos của Amazon.com mà xem, ông xây dựng việc kinh doanh sách trực tuyến giữa thời đại của những ông trùm bán sách trong cửa hàng bê tông cốt thép, hay chuyển cả thế giới sang việc đọc sách điện tử với Kindle và một cửa hàng sách số. Những nhà sáng lập của các công ty sáng tạo nhất thế giới, như Bezos chẳng hạn, thực sự là những “người điên”. Họ thay đổi thế giới bằng cách tạo ra những mô hình kinh doanh mà chưa ai từng nghĩ đến.