Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2013

Đổi mới để vươn lên trong khủng hoảng và tận dụng sự thay đổi

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Trong vòng 5 năm trở lại đây, "sự bế tắc", "tác động tiêu cực" và "khủng hoảng" là những từ ngữ được sử dụng để miêu tả môi trường kinh doanh. 
Tuy chúng ta luôn cố thích nghi và chịu đựng sự bất ổn này, nhưng liệu điều đó có đủ để tồn tại? 
Nassim Nicholas Taleb đã chỉ ra trong cuốn sách "Antifragile: Things That Gain from Disorder" của mình, chúng ta cần phải "chống lại sự yếu đuối" - để phát triển trong khủng hoảng và tận dụng sự thay đổi. Các nhà lãnh đạo đang dần nhận ra rằng đương đầu với những rủi ro một cách thông minh là điều thiết yếu dẫn đến thành công. 
Thông điệp này đã được truyền tải mạnh mẽ và rõ ràng trong khảo sát hàng năm của GE mang tên "Innovation Barometer" về thước đo đổi mới, trong đó hơn 3.000 nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã nêu quan điểm của mình về sự đổi mới. Mặc dù những người được phỏng vấn đều đồng ý rằng đổi mới là chiến lược trọng tâm để đưa ra phương án tiếp cận mới trong thời kỳ bất ổn nhưng họ lại có những quan điểm trái chiều về việc cần phải làm gì để duy trì lợi thế cạnh tranh. 

Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2013

6 Mẹo sáng tạo nội dung khi bạn không biết viết gì

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Sáng tạo nội dung luôn là một việc rất quan trọng khi làm SEO, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể biên tập được những nội dung chất lượng và đôi lúc bạn không biết mình phải viết gì khi đã có quá nhiều nội dung trên trang web của bạn.
Khi tôi đề nghị khách hàng/ bạn bè/ đồng nghiệp của tôi rằng họ nên thêm các một số trang web để bổ sung một vài nội dung thú vị vào trang web của họ, tôi thường nghe một trong ba câu trả lời sau:
·         3% số lần: "Không thành vấn đề, tôi đang làm đây."
·         75% số lần: "Nhưng tôi không biết viết về gì cả"
·         22% số lần: "Không ai muốn nghe về sản phẩm/ dịch vụ của tôi. Nó khá là nhàm chán".
Tôi sẽ bỏ qua các câu trả lời rõ ràng, chẳng hạn như "Nếu sản phẩm của bạn quá nhàm chán, tại sao vẫn có người mua nó?" Hoặc "Vậy tại sao bạn có thể nói về sản phẩm của mình suốt 2 giờ liền trong một bữa tiệc?" Tôi hiểu việc đưa ra ý kiến chính xác cho vấn đề này quả không phải là chuyện dễ. Vì khi bạn dành tất cả thời gian của mình chú tâm vào một công việc kinh doanh duy nhất, ngày này qua ngày khác, lâu ngày nó có thể hình thành một thói quen và bản chất thứ hai của bạn, đó chính là bạn không còn khả năng sáng tạo, tưởng tượng được những điều mà khách hàng muốn biết nữa.

Thứ Năm, 12 tháng 9, 2013

Bộ sưu tập Ý tưởng sáng tạo 13

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp

1.      Ý tưởng sáng tạo. (ảnh: nguồn internet)

Tại sao một công ty mạnh lại gặp khó khăn khi thị trường thay đổi?

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Đây là một trong những hiện tượng kinh doanh phổ biến nhất và cũng là một trong những điều bất bình thường nhất: khi các công ty thành công đối mặt với những thay đổi lớn trong môi trường kinh doanh của mình, họ thường phản ứng thiếu hiệu quả. Một vài công ty cuối cùng cũng vượt qua được khó khăn - nhưng thường là bị thiệt hại nặng với việc cắt giảm hoặc thu gọn quy mô - nhưng đa số các công ty đã không vượt qua được.
Các nhà quản lý của những công ty thành công này thường phản ứng sớm để tìm cách tháo gỡ những lúng túng trong bước phản công khởi đầu. Song họ vẫn thất bại. Vậy thì vấn đề không phải là không hành động, mà do không có khả năng hành động phù hợp. Có rất nhiều nguyên nhân cho vấn đề này - từ sự ngoan cố đến sự bất lực của các nhà quản lý - nhưng một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do thứ mà người ta gọi là “sự trì trệ tích cực” (active inertia). Trì trệ thường gắn với nghĩa không hành động gì. Các nhà vật lý học thường sử dụng thuật ngữ này để miêu tả một vật thể đang chuyển động đều trên quỹ đạo hiện tại của nó. Sự trì trệ tích cực là sự ngoan cố của một tổ chức nhằm theo đuổi những chuẩn mực đã được lập ra trước đó - ngay cả khi phản ứng với sự thay đổi môi trường kinh doanh. Mắc kẹt trong kiểu suy nghĩ và hành động đã từng làm nên thành công trong quá khứ, những công ty hàng đầu đó đơn giản chỉ tiến hành các hoạt động định sẵn nhưng nhanh chóng hơn. Và thay vì trèo lên khỏi hố, những cố gắng của họ lại khiến họ trượt xuống sâu hơn.

Thứ Tư, 11 tháng 9, 2013

Biến đổi liên tục - sự bình thường mới

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Những dấu hiệu hồi phục kinh tế chưa mấy rõ ràng cùng với những bài học từ sai lầm của ngành âm nhạc và báo chí đã mang lại một cảm giác lạc quan ngoài mong đợi. Tính cạnh tranh gia tăng, những thay đổi nhanh chóng của công nghệ hay sự xuất hiện của các mô hình kinh doanh gây rối- Liệu điều đó có góp phần tạo nên sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu? 
Thời gian này, những thách thức trong ngành công nghiệp báo chí cũng là những khó khăn trong ngành công nghiệp nói chung. Ngành công nghiệp báo chí sẽ đối mặt với những thách thức này như thế nào?

Thứ Ba, 10 tháng 9, 2013

Bộ sưu tập Ý tưởng sáng tạo 12

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp

1.      Ý tưởng sáng tạo (ảnh: nguồn internet)

Thứ Hai, 9 tháng 9, 2013

Sáng tạo - đòn bẩy để thành công

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Hội nghị Vietnam CEO Summit 2013, diễn ra ngày 23/8 tại TP.HCM với chủ đề “Kinh tế sáng tạo: Đổi mới để thành công” là sự kiện đẳng cấp, kết nối các lãnh đạo doanh nghiệp quyền lực nhất Việt Nam (thuộc ba bảng xếp hạng VNR500, FAST500 và V1000), các học giả trong và ngoài nước.
Chương trình có sự tham dự của các diễn giả nổi tiếng, cùng sự có mặt của hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp tiêu biểu tại Việt Nam (thuộc ba Bảng xếp hạng VNR500, Fast500 và V1000).
Đối mặt nhiều khó khăn
1. Các học giả và doanh nghiệp tham dự hội nghị đã nhất trí cho rằng sáng tạo và đổi mới đang là một xu hướng không thể đảo ngược trong hoạt động kinh doanh toàn cầu và Việt Nam. Sức sinh lời của tiền vốn, máy móc hay cơ bắp là hữu hạn, nhưng giá trị của trí tuệ, của sáng tạo vô cùng to lớn, nó tạo sự đột phá và quyết định khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Gặp Ben Kaufman: Người 'cách mạng hóa' hoạt động phát minhSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Ben Kaufman đã thành lập công ty Quirky vào năm 2009 với mục tiêu làm cho phát minh nằm trong tầm với của mọi người bình thường. Và anh đã làm giàu từ việc giúp đưa các phát minh đó vào cuộc sống.
Ben Kaufman xây dựng công ty đầu tiên của mình, một doanh nghiệp sản xuất phụ kiện điện thoại iPhone đã cho ra đời bộ pin Mophie nổi tiếng, khi vẫn còn đang đi học.
Chuyến đi đổi đời
Để có vốn làm ăn, anh thuyết phục cha mẹ cầm cố nhà. "Hiện tôi đã vận động được rất nhiều tiền đầu tư. Nhưng tôi thường đùa rằng để vận động vay được tiền từ cha mẹ mình vẫn là điều khó nhất" - Kaufman, 26 tuổi, thổ lộ rồi cười - "Cha mẹ đã bắt tôi viết kế hoạch kinh doanh và những thứ đại loại như vậy".

Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2013

Reid Hoffman - Thất bại thật nhanh, đổi mới không ngừngSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Là một doanh nhân chuyển sang làm nhà đầu tư mạo hiểm, Reid Hoffman - đồng sáng lập LinkedIn khuyên các start-up tương lai nên đặt ra những mục tiêu lớn ngay từ đầu, chấp nhận và khẩn trương vượt qua thất bại, đổi mới để thành công.
Reid Hoffman, nguyên là giám đốc của PayPal (một công ty thanh toán điện tử được người khổng lồ đấu giá trực tuyến eBay mua lại với giá 1,5 tỷ đôla vào năm 2002), hiện đang là người đồng sáng lập kiêm chủ tịch điều hành công ty kinh doanh mạng xã hội LinkedIn. Ông cũng là nhà đầu tư mạo hiểm của rất nhiều công ty công nghệ thành công, đồng thời là cộng sự tại công ty đầu tư vốn Greylock.