Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2013

Thách thức đổi mới trong thế kỷ 21Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Những thách thức của nền kinh tế toàn cầu đã, đang và sẽ tiếp tục tác động lớn tới các doanh nghiệp. Điều này có nghĩa các doanh nghiệp không chỉ phải đổi mới để tồn tại, mà sẽ cần đổi mới theo cách thức mới để đáp ứng nhu cầu, kỳ vọng, và tình hình tài chính đang thay đổi của khách hàng.
Nền kinh tế đang thay đổi
Cùng với suy thoái kinh tế, các nền kinh tế giàu hơn đang thay đổi từ mô hình dựa trên sản xuất sang mô hình dựa trên dịch vụ. Các nhà sản xuất đang đóng bớt cửa hàng hoặc chuyển hoạt động của họ sang các quốc gia có chi phí lao động thấp hơn. Điều này có nghĩa là nhiều người từng có cuộc sống rất tốt tại các nhà máy ở những nước phát triển trước đây giờ đây sẽ không thể tìm thấy một công việc như thế nữa. Tệ hơn nữa, nhiều người trong số họ lại thiếu kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm để chuyển sang nền kinh tế dịch vụ, hay ít nhất cũng không thể tìm thấy công việc có mức lương tương đương như trước đây. Từ mức lương €25/giờ khi còn làm ở nhà máy đến mức lương €10/giờ làm tại cửa hàng bán đồ ăn nhanh không phải là lựa chọn dễ dàng, nhất là khi họ lại là trụ cột chính trong gia đình. 

Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2013

Sáng tạo nghệ thuật từ... đất bẩnSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nghệ sĩ người Mỹ Sarah Rosado đã gom những mẫu đất bẩn trong công viên và thổi hồn cho chúng thành những kiệt tác. 
Nghệ thuật sáng tạo đồ ăn đã không còn xa lạ và ngày càng được nhiều nghệ sĩ thực hiện thành công.

Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Khi nào cần sáng tạo?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp
Trong quá trình nghiên cứu về lịch sử phát triển của các công ty ở Mỹ, Jim Collins đặt ra câu hỏi: “Tại sao một số công ty đạt được bước nhảy vọt còn các công ty khác thì không?” Kết quả nghiên cứu từ hàng trăm công ty cho phép Jim Collins rút ra lời cảnh báo “Tốt là kẻ thù của vĩ đại”. Lý lẽ của vấn đề là thông thường con người có xu hướng ung dung khi mọi chuyện tiến triển tốt đẹp, nên không nghĩ cách tìm ra những giải pháp tốt hơn và cũng vì vậy không thể tạo ra được sự phát triển đột phá. Với cách nghĩ đó các công ty không thể theo kịp sự thay đổi của thị trường và yêu cầu không ngừng nâng cao của xã hội, nên nhịp độ phát triển sẽ chững lại và dần dần rớt lại phía sau.

IBM: 'Tính sáng tạo của CEO là quan trọng nhất'Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Một cuộc khảo sát IBM thực hiện gần đây cho thấy "sáng tạo" là một trong những phẩm chất quan trọng nhất để các nhà lãnh đạo (CEO) đưa tổ chức của mình đi đến thành công.
Nghiên cứu được IBM thực hiện với hơn 1.500 Giám đốc điều hành (Chief Executive Officer - CEO) từ 60 quốc gia thuộc 33 lĩnh vực ngành nghề trên toàn thế giới. Các CEO tin rằng để có thể thành công trong bối cảnh thế giới ngày càng phức tạp, doanh nghiệp cần phải có “tính sáng tạo”. Điều này còn quan trọng hơn các nguyên tắc quản lý nghiêm khắc, tính toàn vẹn hay thậm chí là tầm nhìn lãnh đạo.

Thứ Tư, 18 tháng 9, 2013

Bộ sưu tập Ý tưởng sáng tạo 14

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Ý tưởng sáng tạo. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Ba, 17 tháng 9, 2013

'Hãy suy nghĩ khác biệt vì đó chính là sự sáng tạo'

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Trong buổi nói chuyện mới đây với các sinh viên Đại học FPT tại Xuân Hòa (Vĩnh Phúc), Phó chủ tịch tập đoàn IBM Nick Donofrio khẳng định sự sáng tạo không có giới hạn và ai cũng làm được điều đó. Ông hứa hẹn cơ hội phát triển cho thanh niên VN với các chương trình hợp tác đào tạo của hai bên. 
Làm quen với các sinh viên Đại học FPT bằng câu chuyện về sự sáng tạo trong kỷ nguyên công nghệ mới, ông Nick Donofrio cho rằng điều làm nên giá trị của mỗi người là sự độc đáo trong cách suy nghĩ. Cách tốt nhất là phát triển trí tuệ của mỗi người bằng tư duy khác biệt mà không cần phải hiểu rõ mọi thứ. Khi tìm kiếm cơ hội, không tiếp cận nó giống như cách của người khác mà phải tạo ra thách thức cho bản thân, luôn luôn tìm kiếm và nhìn nhận, xoay chuyển vấn đề theo nhiều góc độ khác nhau. 

Thứ Hai, 16 tháng 9, 2013

7 bài học sáng tạo từ Leonard De Vinci

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Họa sỹ thiên tài người Ý không những sở hữu ý tưởng và kỹ năng tuyệt vời, mà ông còn có một điều: khả năng tìm kiếm sự khác biệt đối với thế giới.
Chắc chắn có thể nói rằng kể từ khi Leonardo da Vinci mất đi, thế giới tuyệt nhiên không thể có một người thứ 2 như ông ấy. Trong khi tên tuổi của ông gắn liền với những nhân vật cùng nghề huyền thoại như Mona Lisa, The Last Supper or Vitruvian Man, Leonardo da Vinci dường như sở hữu nhiều những khả năng hơn. Thực tế, ông ấy là một kỹ sư, nhà soạn nhạc, nhà toán học, kiến trúc sư, phát minh, chuyên gia về giải phẫu học, địa chất…. Tóm lại, ông ấy là một thiên tài.

Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2013

17 Khác biệt trong tư duy của người giàu

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Tự tạo ra cuộc đời mình, sẵn sàng đón nhận cơ hội, tham gia cuộc chơi tiền bạc để giành chiến thắng... là những cách nhìn khác biệt so với người nghèo.
Người giàu: Tôi tạo ra cuộc đời tôi.
Người nghèo: Cuộc sống toàn những việc bất ngờ xảy đến với tôi.

Đánh thức sự sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Trong bất kỳ thời đại nào, sự sáng tạo cũng được đánh giá rất cao bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Ai lại không muốn sở hữu một trí tuệ khác thường với các ý tưởng thú vị? Tuy nhiên, không phải người nào cũng hiểu rõ tầm quan trọng và cách sử dụng nó. Ngoại trừ một số cá nhân ưu tú biết khai thác tối đa sức sáng tạo của mình, hầu hết những người còn lại đều rất lười vận động trí óc do đã quen sử dụng các thành quả sáng tạo của người khác. Các nghiên cứu cho thấy khả năng sáng tạo của con người đang giảm dần trong 20 năm qua.
Thủ phạm của tình trạng này là gì? Hầu hết chúng ta đều sử dụng thời gian của mình vào việc sử dụng các thành quả của kỹ thuật công nghệ cao như thư điện tử, nhắn tin... nên không còn thời gian trống cho bộ não. Hơn nữa, việc quá e dè, sợ thất bại cũng góp phần gây ra tình trạng này. Khả năng kiên trì và nhẫn nhịn trước các lời phê bình cũng rất quan trọng cho quá trình sáng tạo.