Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2013

Tâm sự về nghề sáng tạo quảng cáoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Tôi cảm thấy vui vì phản hồi của các bạn ở bài “Đằng sau một slogan thành công”, vì nó chứng tỏ các bạn quan tâm nhiều tới quảng cáo. Với tôi, quảng cáo cuối cùng mà tôi viết đã cách đây hơn 3 năm, và từ đó, tôi đã chuyển hẳn sang lĩnh vực khác. Nhưng có lẽ đây là khoảng thời gian thích hợp để tôi có thể chia sẻ với các bạn vài điều về nghề quảng cáo, trước khi tôi không muốn nhớ là tôi từng sống với nó như thế nào.
1. Cuộc sống của người sáng tạo
Mười hai năm trước, ngay ngày nhận việc ở Leo Burnett, tôi được đưa cho một quyển sách to, in trang trọng, tựa đề là The Copy Book. Ngay trang đầu của quyển sách được gọi là “The Hall of Fame of World’s Copywriters”, tôi đọc được dòng chữ “Viết quảng cáo là một nghề khó khăn, nguy hiểm và bẩn thỉu…”

Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2013

Suy nghĩ sáng tạo trong kinh doanhSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Hai tù nhân tìm cách vượt ngục bằng cách đào một đường hầm ngầm dưới lòng đất từ xà lim rộng 80 feet, nơi họ đang bị giam giữ. Họ đã giấu đất đá đào lên từ dưới đất ở đâu? Đây là một trong những ví dụ được Roni Horowitz sử dụng để chỉ ra những lợi thế của phương pháp “Suy nghĩ sáng tạo mang tính hệ thống”, còn được gọi là phương pháp SIT.
SIT là từ viết tắt trong tiếng Anh, có nghĩa là Systematic Invention Thinking. Đây là tên công ty, đồng thời là tên của phương pháp mà công ty này sử dụng để thúc đẩy sự sáng tạo của các tổ chức và cá nhân. Công ty SIT được thành lập vào năm 1996, là một công ty tư nhân và có trụ sở đặt tại Tel Avil, thuộc Israel. Nó cũng có các chi nhánh tại Thụy Điển và Đức. Phương pháp SIT được sử dụng trong năm lĩnh vực chủ yếu: giải quyết vấn đề; phát triển sản phẩm mới; quảng cáo và tiếp thị; đưa ra các chiến lược và giải quyết các xung đột. Phương pháp này được hình thành từ những nghiên cứu trong lĩnh vực sáng tạo của nhà sáng lập công ty – Genrich Altshuller. Nguyên tắc cơ bản của nó là những ý tưởng sáng tạo đều được tạo thành từ những khuôn mẫu chung.

Thứ Năm, 26 tháng 9, 2013

Giành điểm khác biệt một cách sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Đến siêu thị, bạn sẽ nhận thấy đa phần các ngành hàng tiêu dùng đều đã quá đông nghịt và dày đặc. Bạn sẽ tìm thấy khoảng ba mươi loại kem đánh răng, hai mươi loại nước cam ép với rất nhiều hương vị, màu sắc và kích cỡ khác nhau.
Thật khó để lựa chọn – và tuần tới đây sẽ lại có thêm nhiều đợt cho uống thử nước cam ép và kem mới. Bất kể sự bão hòa của thị trường, các công ty vẫn cứ luôn sản xuất và tung ra thêm nhiều sản phẩm mới.
Với khá nhiều hàng hóa tiêu dùng như thế, vậy điều gì khiến cho một sản phẩm mới có thể chắp cánh thật sự?

Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

Sáng tạo khi chàng tệ trong “chuyện ấy”Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Chỉ cần bạn có một chút thông minh, sáng tạo bên cạnh khả năng kiềm chế, chàng sẽ dễ dàng hiểu và đáp ứng những mong muốn của bạn.
Không quá khó để chàng hiểu được những mong muốn tế nhị của bạn trong “chuyện ấy”.
Chỉ cần bạn có một chút thông minh, sáng tạo bên cạnh khả năng kiềm chế, chàng sẽ dễ dàng hiểu và đáp ứng những mong muốn của bạn. Tuyệt đối không nên nóng giận và đổ lỗi cho chàng, bởi điều này không mang lại kết quả mà còn khiến chàng thêm lo lắng khi hai người “gần gũi”.
Dưới đây là những cách đơn giản nhưng rất hiệu quả để chàng đáp ứng được những mong muốn của bạn trong “chuyện ấy”:

Thứ Ba, 24 tháng 9, 2013

Bộ sưu tập Môi gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Môi. (ảnh: nguồn internet)

Sáng tạo trong công việc

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Việc các nhân viên nhận thức thông tin cũng quan trọng như chính bản thân thông tin đó vâỵ bởi vì trên thực tế đây cũng là một hoạt động sáng tạo. Những ý tuởng sáng tạo có thể dùng để củng cố sức mạnh của công ty bằng cách gia tăng các sáng kiến của nhân viên.
Một trong những sự đổi mới như thế này là việc loại bỏ những hạn chế trong công việc, những điều làm hạn chế khả năng của nhân viên và làm họ như đang ở trong những chiếc hộp. Một ý tưởng khác là việc chia sẻ những thông tin tài chính với các nhân viên. Loại bỏ những bí mật truyền thống về hợp tác đoàn thể khiến các nhân viên có thể nhận thức được thực tế lớn hn của công việc và khuyến khích’ họ đưa ra những ý tuởng nhằm giảm chi phí và tăng lợi nhuận.

Thứ Hai, 23 tháng 9, 2013

Thành lập Hiệp hội Những người sáng tạo Việt Nam (VLCA)Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Vừa qua tại Hà Nội, Ban tổ chức Hiệp hội Những người lao động sáng tạo Việt Nam (VLCA) đã tổ chức đại hội thành lập, thông qua dự thảo Điều lệ Hiệp hội và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ I.
Dự đại hội có 180 đại biểu thay mặt cho gần 900 đơn vị, tổ chức, cá nhân lao động sáng tạo đăng ký tham gia Hiệp hội. Sau một ngày làm việc, đại hội đã hoàn tất việc bầu Ban chấp hành cũng như thông qua phương hướng, nhiệm vụ của Hiệp hội nhiệm kỳ lần thứ I.
Ông Trần Xuân Tư phát biểu tại Đại hội.

Khi Honda quá sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Quá chú trọng tới sáng tạo kỹ thuật đã khiến Honda thiếu đi sự nhạy cảm đối với thị trường
Các kỹ sư của Honda đi làm bằng chính chiếc xe máy do Hãng chế tạo. Họ say sưa nói về những phát hiện, cải tiến kỹ thuật mới của mình và đồng nghiệp. Họ nhắc những người hay quên rằng chính họ chứ không phải Toyota mới là người sáng tạo ra động cơ lai (hybrid).
Honda tạo ra những chiếc xe chất lượng tốt, có nhiều cải tiến kỹ thuật, song lượng tiêu thụ vẫn chưa vượt lên đối thủ Toyota.

Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2013

Bộ sưu tập Lưỡi gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Lưỡi. (ảnh: nguồn internet)