Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2013

Sáng tạo với nụ hônSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Ngồi đằng sau và nhẹ nhàng hôn lên tai chàng. Thì thầm hỏi chàng có muốn thưởng thức đôi môi nóng bỏng của mình. Rồi khi chàng quay đầu lại, từ từ ngậm lấy môi dưới hoặc môi trên của chàng. Chắc chắn chàng sẽ không để thoát đôi môi bạn.
Nụ hôn trêu đùa: Nhẹ nhàng hôn lên môi chàng. Tiếp đến, hôn cuồng nhiệt hơn và cho chàng hiểu bạn chuẩn bị đưa lưỡi vào. Nhưng khi chàng định đón nhận thì rụt ngay lại và nhìn chàng bằng đôi mắt sexy. Lặp lại cho đến khi chàng không chịu được nữa thì trao cho chàng nụ hôn thèm khát, nhưng thật chậm rãi.
Nụ hôn màn ảnh: Cả hai cùng xem một bộ phim và hôn như cách mà các diễn viên đang làm. Nó sẽ khiến cho câu chuyện phim ảnh được biến thành hiện thực.

Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2013

Dropbox đã làm thế nào để thúc đẩy năng lực sáng tạo trong công ty?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
năm trước, cái tên Dropbox trở nên nổi tiếng khi startup này dùng kỹ thuật đảo ngược (reverse engineering) với hệ thống Tìm kiếm của Apple để đưa icon của riêng mình lên thanh dock của Mac, với các folder được tích hợp toàn diện với một biểu tượng nhỏ màu xanh lá cây để biểu thị dữ liệu đã được đồng bộ xong. Sự kiện đó đã gây tiếng vang tới mức CEO của Apple khi đó là Steve Jobs từng bảy tỏ ý định thâu tóm lại công ty này.
Cách tiếp cận ban đầu đó – hiểu rõ về hệ thống và dự đoán trước về những gì nó sẽ có thể làm được – về sau đã trở thành một nguyên tắc cốt lõi với Dropbox, khi nó tiếp tục được duy trì trong những lần giới thiệu tính năng mới gần đây, như tự động upload ảnh từ camera hay việc tích hợp dịch vụ vào điện thoại của rất nhiều hãng sản xuất khác nhau.
Hai nhà đồng sáng lập Dropbox Drew Houston và Arash Ferdowsi.

Xin đừng khao khát sự khác biệtSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Tôi vẫn nghĩ “khác biệt” không phải, và do đó không nên là “sự khao khát trong sáng tạo của mỗi người nghệ sỹ”. Muốn không giống ai, thì phải luôn để ý xem mọi người đang làm gì và như thế nào, và hễ thấy mình hơi có vẻ bị ảnh hưởng của ai đó là phải ngừng lại, tìm cách khác.
Tìm kiếm sự khác biệt không phải là bản chất của sáng tạo nghệ thuật. Thậm chí “đi tìm” cũng chưa chắc đã phải là con đường sáng tạo nghệ thuật. Picasso có câu nói nổi tiếng “Tôi không tìm, mà tôi thấy”. Tranh Phố của bác Phái không phải là kết quả của việc cố vẽ khác với những tranh phố Paris của Pissarro hay phố Hà Nội của những người khác. Kadinsky hồi còn học vẽ toàn bị điểm kém nhất về hình họa, mà lại có bẩm sinh nhìn thấy màu sắc khi nghe nhạc, nên tranh ông sau này như vậy. Picasso suốt đời “bắt chước” lối thể hiện của các nền văn hóa khác nhau, có nề hà gì đâu.

Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013

Kẻ thù của sự sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Những thông tin mà con người thường xuyên tiếp nhận tạo ra vô vàn lối mòn tư duy trong não. Những lối mòn tư duy này vừa là kinh nghiệm sống quý báu, vừa là chiếc hộp nhốt chặt tiềm năng sáng tạo và cội nguồn của tính bảo thủ, giáo điều. Những ý tưởng sáng tạo độc đáo thường vượt quá tầm hiểu biết của số đông. Vì vậy,lúc đầu khi một ý tưởng mới lạ ra đời thường bị nhiều người phản bác, chống đối, nhiều trường hợp đã trở thành những bài học đắc giá của nhân loại. Việc bảo vệ cái mới luôn cần sự dũng cảm và kiên định, đặc biệt khi kẻ chống đối nắm quyền lực trong tay và sẵn sàng sử dụng nó để bảo vệ quan điểm của mình.
Galileo kiên định chứng minh thuyết “Nhật tâm” của Copernicus, nhưng vì cố gắng thay đổi niềm tin của giáo hội là mặt trời quay quanh trái đất, mà ông bị tòa án giáo hội bỏ tù và quản thúc tại gia đến chết.

Nghệ thuật và cuộc sống : Sự sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Bạn có sáng tạo? bạn có thể vẽ? Vẽ một bức tranh? Bạn đang nắm giữ một bằng sáng chế cho một phát minh mớilàm thay đổi cách chúng ta sống?
Sáng tạo thường được định nghĩa liên quan đến khả năng nghệ thuật nhưng tư duy sáng tạo thì vượt ra ngoài nghệ thuật và có những liên quan sâu sắc đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Sáng tạo là suy nghĩ vượt ra khỏi khuôn khổ, mang lại cái nhìn thấu đáo mới mẻ để thiết lập các hình mẫu của tư tưởng, các quy luật và các mối quan hệ. Sáng tạo là một quá trình diễn đạt cá nhân và sự mưu cầu vui vẻ, nhưng sáng tạo cũng được yêu cầu rất cao sau hàng hóa, trong kinh doanh cũng như trong nghệ thuật. Những ý tưởng sáng tạo có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật hay các sáng tác âm nhạc, nó có thể dẫn đến sự đột phá trong khoa học và kỹ thuật, tăng sự hài lòng của cá nhân và thành công trong sự nghiệp, thậm chí còn là giải pháp cho các vấn đề xã hội hết sức phức tạp.

Thứ Ba, 8 tháng 10, 2013

Bộ sưu tập Ý tưởng sáng tạo 15

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Ý tưởng sáng tạo. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

Các mẹ có biết: Càng ít đồ chơi trẻ em Pháp càng sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Lâu nay các bậc cha mẹ thường nghĩ, cho trẻ càng nhiều đồ chơi trẻ càng sáng tạo. Sự thật lại ngược lại với những trẻ em ở Pháp: càng ít đồ chơi trẻ em Pháp càng phát huy tính sáng tạo.
Thời gian ở Pháp tôi đã đúc rút ra một ‘bí mật’ của những đứa trẻ thông minh ở đây: chúng có rất ít đồ chơi.
Tôi làm việc ở một công ty kiểm toán lớn có chi nhánh tại Việt Nam. Công việc kiểm toán thường đòi hỏi tôi phải thường xuyên xa nhà. Chính vì vậy, từ những lần đi công tác về, tôi luôn mua hàng hàng lũ lũ những là đồ chơi, quà cáp cho con. Cũng là một cách để bù đắp cho hai đứa nhóc ở nhà. Tuy nhiên, lần đi Pháp vừa rồi, tôi chỉ mua đúng 2 món quà nhỏ cho hai bé. Tôi đã nhận ra được lợi ích tuyệt vời của việc “ít đồ chơi”. Vì sao ư? Tôi xin kể ra đây trải nghiệm cực kỳ thú vị của mình ở đất nước Pháp xinh đẹp.

Tại sao chúng ta cần nhiều hơn nữa những ý tưởng nhỏ?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Những ý tưởng lớn luôn nhận được rất nhiều sự chú ý từ giới truyền thông. Nhưng có rất nhiều ý tưởng nhỏ chờ đợi để trở thành những thương vụ kinh doanh lớn. 
Tôi luôn cảm thấy một chút buồn khi tôi nhìn thấy những người đang không hài lòng với công việc của họ và dành rất nhiều thời gian ngồi chờ đợi cho một ý tưởng vĩ đạo nào đó đến với mình. Đôi khi trong cuộc trò chuyện với những người này, tôi nhận ra bản thân đang nghĩ tới sự khác biệt mỏng manh giữa việc cầu nguyện và sự than vãn, và sự khác biệt đó có thể bị phá vỡ dễ dàng như thế nào.

Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2013

Phát minh mới không bằng bắt chước cũSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Mọi người thường đánh giá thấp hành động bắt chước. Nhưng, trên thực tế, sự phát triển của doanh nghiệp có thể cần bắt chước hơn là phát minh mới hoàn toàn.
Giáo sư Oded Shenkar: "Bắt chước giỏi đòi hỏi óc tưởng tượng và trí thông minh để đem lại hiệu quả tích cực cho kinh doanh"
Bắt chước không phải là lặp lại không suy tính. Bắt chước một cách thông minh là nghiên cứu sâu để nắm vững ngọn ngành nguyên nhân của một thành quả, rồi tái hiện lại để đem đến thành quả lớn hơn.
Giáo sư Oded Shenkar đã tiến hành khảo sát mô hình kinh doanh và cả nghiên cứu khoa học, lịch sử. Anh khám phá ra rằng: bắt chước là nguồn gốc dẫn đến tiến trình phát triển. Bên cạnh đó, bắt chước giỏi đòi hỏi óc tưởng tượng và trí thông minh để đem lại hiệu quả tích cực cho kinh doanh.