Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2013

Ý tưởng chưa phải là thành công

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nếu bạn có nhiều ý tưởng, điều đó chỉ chứng minh bạn là người sáng tạo, có tầm nhìn và đầu óc kinh doanh. Tuy nhiên, khả năng lãnh đạo để đem đến thành công cho những ý tưởng đó lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
Theo kết quả khảo sát từ Harvard cho thấy, 75% công ty khởi nghiệp thất bại tại US, và con số có lẽ còn cao hơn đối với thị trường Việt Nam. Vì thế, nếu bạn muốn là người chiến thắng trong cuộc đua nước rút này, sẽ có một vài quy tắc mà bạn phải tuân theo.

Thứ Năm, 17 tháng 10, 2013

Sáng tạo nghệ thuật dưới góc nhìn của Tâm lý họcSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Đề cập đến quan điểm của Tâm lý học đối với sáng tạo nghệ thuật, bài viết chỉ đề cập đến các phần của sáng tạo nghệ thuật mà về nguyên tắc có thể áp dụng được cách phân tích Tâm lý học. Dù cho khi phân tích về vấn đề này, Tâm lý học có thể rút ra cái gì đi chăng nữa thì cũng chỉ giới hạn ở cấu trúc tâm lý của hoạt động sáng tạo nghệ thuật, chứ không “chạm” đến những tầng sâu kín của nghệ thuật, chạm đến chúng là điều không thể đối với Tâm lý học.
Mặc dù đứng dưới góc độ tiếp cận khác nhau về nghệ thuật nhưng nhìn chung các nhà Tâm lý học đều thống nhất cho rằng, cấu trúc tâm lý của hoạt động sáng tạo nghệ thuật bao gồm ba thành phần cơ bản, đó là: tri giác, tưởng tượng và cảm xúc. Trong đó, tri giác được coi là cơ sở ban đầu, là điều kiện của hoạt động. Tưởng tượng đóng vai trò chủ đạo trong việc tạo nên hình tượng nghệ thuật, còn xúc cảm là nhân tố làm nền, liên kết, huy động các quá trình tâm lý, là nhân tố thúc đẩy hoạt động của tri giác và tưởng tượng.

Google: Sự mới lạ trong phong cách tuyển dụngSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Google luôn nổi tiếng với sự phá cách và độc đáo trong văn hóa công ty. Và điều gì giúp Google duy trì được văn hóa ấy qua nhiều năm? Đó là sự đặc biệt trong quá trình tuyển dụng và quản lý của họ.
Khác với đa số các công ty hiện nay, Google có một cách định nghĩa nhà lãnh đạo rất khác.
“Chúng tôi nhận ra rằng, đối với người lãnh đạo, điều quan trọng là mọi người biết rằng bạn có tính nhất quán và công bằng trong việc đưa ra các quyết định – và rằng có một tầm nhìn tốt. Nếu một người lãnh đạo có phong cách làm việc nhất quán, mọi người trong nhóm sẽ được trải nghiệm sự tự do lớn lao, vì họ biết rằng trong những giới hạn nhất định, họ có thể làm mọi thứ họ muốn. Nếu lãnh đạo của bạn can dự vào tất cả các quy trình công việc , bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm gì và sẽ cảm thấy thấy khá nghẹt thở vì bị kìm kẹp.”

Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Bộ sưu tập Dây gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp

1.      Dây. (ảnh: nguồn internet)

Những nghệ sĩ nổi danh với các sáng tạo công nghệSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Tưởng rằng giới nghệ sĩ sẽ ít chú tâm đến lĩnh vực công nghệ, tuy nhiên trong thực tế cũng có không ít những tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng gắn liền với việc tạo ra các thiết bị hay các phát minh công nghệ được ưa chuộng trên thế giới.
Bạn đã bao giờ nghe ai đó nói: "Tôi đã tạo ra thiết bị công nghệ tiên tiến này khi tôi hát trong một buổi hòa nhạc!" Nghe có vẻ buồn cười, tuy nhiên đó là một câu chuyện có thật, một ca sĩ vẫn có thể là một giám đốc công ty máy ảnh nổi tiếng thế giới và một nữ diễn viên cũng có thể cung cấp các ý tưởng cho công nghệ kết nối không dây hiện nay như Bluetooth và Wi-Fi, họ có thể đảm nhiệm tốt công việc chính trong lĩnh vực nghệ thuật lẫn công nghệ. Dưới đây là danh sách những con người đa tài như vậy.

Thứ Ba, 15 tháng 10, 2013

Khác biệt và sự tưởng tượngSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Sự thành công đến không dễ dàng, có thể bắt đầu chỉ bằng những ước mơ, nhưng để có được kết quả thì mỗi người lại lựa chọn khác nhau. Với Steve Jobs thì sự khác biệt và tưởng tượng là con đường mà ông lựa chọn.
Giá trị cốt lõi trong thành công của Apple nằm gọn trong khẩu hiệu “Think different” mà Jobs đem đến. Nghĩ khác và làm khác được Steve Job quán triệt đến từng hành động, nếp nghĩ, cách làm của từng nhân viên.

Các đại gia điện tử Nhật Bản “chết mòn” vì đâu?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Từ chỗ là ông lớn trên thị trường điện tử thế giới, các “đại gia” công nghệ Nhật Bản như Sony, Sharp…đang ngày càng hụt hơi trong cuộc đua với các đối thủ từ Hàn Quốc, Đức. Điều gì đang xảy ra với họ?
Hầu như không ngày nào trôi qua mà ngành điện tử Nhật Bản không phải nhận tin xấu. Ngoại trừ một số ít vẫn còn trụ vững, các tập đoàn từng là niềm tự hào của đất nước mặt trời mọc đang chịu những khoản lỗ khổng lồ, dự kiến sẽ lên tới 17 tỉ USD trong năm tài chính hiện tại. Sony và Sharp, những tên tuổi lớn nhất đã bị hãng xếp hãng tín nhiệm S&B đánh tụt xếp hạng xuống mức BBB+, chỉ cao hơn mức khuyến cáo không nên đầu tư 2 bậc.

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

Ý tưởng hay bắt nguồn từ đâu?

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Trong kinh doanh, luôn cần có những ý tưởng sáng tạo mang tính chất đột phá. Thế nhưng, những ý tưởng đó bắt nguồn từ đâu? Bạn có bao giờ đọc những cuốn sách viết về kinh doanh hay không?
Trong kinh doanh, luôn cần có những ý tưởng sáng tạo mang tính chất đột phá.
Năm 1996, khi mà công nghệ web vẫn còn non trẻ, lúc đó Microsoft và Netscape đang cạnh tranh với nhau trong cuộc chiến về phần mềm trình duyệt, David Gergen đã tiến hành một cuộc phỏng vấn trên đài quốc gia với George Kennan - nhân vật quan trọng nhất trong đội cố vấn xuất sắc của Harry Truman.