Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

Cân bằng giữa tư duy sáng tạo và thực tế kinh doanhSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Là freelancers trong lĩnh vực sáng tạo, chúng ta phải đối mặt với tình huống kì cục. Đó là sự phối hợp của nghệ thuật (hoặc sáng tạo) và kinh doanh. Chúng ta phải vận dụng hết công suất cả não trái lẫn não phải, mỗi bên với “công lực” và sự tận tụy như nhau hàng ngày.
Trên đời này không nhiều công việc trung bình đòi hỏi sự tập trung đến thế ở cả hai lĩnh vực gần như là trái ngược nhau. Nhưng, tôi nhắc lại, chúng ta không phải những con người trung bình.
Để có thể khái niệm hóa tầm nhìn của một khách hàng và biến nó thành a well-crafted piece, bạn phải biết rút ngắn khoảng cách giữa nghệ thuật và lĩnh vực kinh doanh của sự nghiệp freelance của bạn.

Sáng tạo trong Phát triển thương hiệuSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Không sử dụng các phương pháp quảng cáo truyền thống liệu một thương hiệu có phát triển được không? Có thể lắm chứ bởi trên thực tế, có rất nhiều thương hiệu đã nổi tiếng nhờ vào việc tận dụng lợi thế lớn nhất của mình đó là: nguồn nhân lực.
Bạn không tin à? Hãy xem Costco, Ritz-Carlton và xưởng bánh Cheesecake
Với sự phát triển các phương tiện thông tin đại chúng, phương pháp quảng cáo truyền thống vốn rất phổ biến hiện nay đang bị bão hòa. Tuy nhiên, dù quảng cáo có được các thương hiệu chú ý đầu tư hay không thì nó luôn có xu hướng mang lại cho công ty những nguồn cảm hứng mới lạ trong công việc điều hành. Những thương hiệu này dường như tin tưởng hoàn toàn vào tương lai của thị trường tiềm năng, khả năng tìm kiếm dữ liệu, sự nhiệt tình của nhân viên và nghệ thuật bán hàng của mỗi cá nhân để nâng cao vị trí trương hiệu cũng như công việc kinh doanh của mình.

Thứ Năm, 24 tháng 10, 2013

'Tương lai Việt Nam phụ thuộc vào đổi mới sáng tạo'Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Bộ trưởng Nguyễn Quân đánh giá cao Chương trình hợp tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP) trong thúc đẩy ứng dụng nghiên cứu khoa học và nhấn mạnh tương lai Việt Nam phụ thuộc nhiều vào hoạt động này.
Trong hai ngày 23-24/10 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Phần Lan cùng Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức "Diễn đàn Đổi mới sáng tạo - từ chiến lược tới thực hiện". Diễn đàn là cầu nối để các nhà hoạch định chính sách, nhà khoa học, doanh nghiệp hai nước xích lại gần nhau và hiểu nhau hơn. Từ đó mở ra các hợp tác trong tương lai giữa các nhà khoa học, doanh nghiệp giữa hai nước, góp phần nâng cao sức mạnh cạnh tranh kinh tế của Việt Nam.
Sản phẩm Mobilerobot điều khiển qua mạng bằng smartphone. Chương trình IPP sẽ giúp các sản phẩm như thế này vào thực tế. Ảnh minh họa: IPP

Thứ Tư, 23 tháng 10, 2013

Bộ sưu tập Ớt gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Ớt. (ảnh: nguồn internet)

Bạn có đủ can đảm đổi mới mô hình kinh doanh?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Một câu chuyện trên tờ Economic Times gần đây mô tả chi tiết về công nghệ "spoken Web" của IBM cho phép người sử dụng lướt mạng và tìm kiếm thông tin truy cập bằng tiếng nói mà không cần đánh chữ hoặc sử dụng bàn phím máy tính. Một phòng thí nghiệm tại Ấn Độ của IBM vừa rồi đã phát triển công nghệ này và tiến hành các thí nghiệm thực tế với những nông dân sản xuất sữa bò tại Quốc Gia này.
Theo đó, nếu IBM có thể loại bỏ những rào cản đối với việc tiếp cận công nghệ hoạch định các nguồn lực doanh nghiệp (ERP), thì tập đoàn này có thể mở ra thị trường rộng lớn hơn đối với việc bán phần mềm ERP tới các công ty kinh doanh sản phẩm bơ sữa và các loại sản phẩm thực phẩm khác từ người nông dân tại các vùng nông thôn Ấn Độ.

Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

Tranh cãi có một không hai về Thuyết tiến hóaSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Cách đây hơn 150 năm, cuốn sách “ Nguồn gốc các chủng loại” của nhà nghiên cứu sinh học người Anh Charles Darwin ra đời đã làm thay đổi nhận thức của con người về quá trình tiến hóa. Tuy nhiên, ngay từ khi ra đời cho đến thời điểm hiện tại, có khá nhiều nhà khoa học đã tìm ra mâu thuẫn cũng như muốn bác bỏ học thuyết vĩ đại này.

Tranh cãi

Khi nói đến Thuyết tiến hóa, người ta thường nghĩ đến Charles Darwin. Tuy nhiên, sự thật thì Darwin không phải là người đầu, mà cũng không phải là người cuối làm cho Thuyết tiến hóatrở thành một sự kiện khoa học đã được công nhận sâu rộng như ngày nay. Trước Darwin đã có nhiều nhà khoa học như Paley , Lyell, và Malthus... đã có những tư tưởng về tiến hóa nhằm giải thích nguồn gốc con người, tuy nhiên đó chỉ là những tài liệu manh mún và chưa đầy đủ.
Chân dung Charles Darwin.

Thứ Hai, 21 tháng 10, 2013

Doanh nhân xuất chúng luôn bắt đầu theo cách khác thườngSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Không phải cứ mặc áo cổ lọ đen, quần jeans, và giày thể thao là bạn có thể trở thành một Steve Jobs.
Trong số tất cả những doanh nhân, chỉ một vài người trong số đó là có thể lập cho mình cả một doanh nghiệp có chỗ đứng trên thương trường. Điều gì khiến những doanh nhân này đặc biệt xuất chúng so với những doanh nhân khác? Đó là một câu hỏi khó. Và câu trả lời dưới đây có lẽ sẽ không giống như bạn nghĩ.

Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2013

Phương pháp thu thập ngẫu nhiên - Random Input

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
1. Dẫn nhập
2. Tất nhiên và ngẫu nhiên
3. Phương pháp thu thập ngẫu nhiên
4. Rèn luyện tư duy thu thập ngẫu nhiên
1. Dẫn nhập
Ngài Thomas Edison tiên sinh quê xứ À-mê-ri-cà được thiên hạ tôn vinh là cha đẻ của bóng đèn điện sợi đốt, mặc dù có những lời ong tiếng ve về sự trí trá trong chuyện này. Hãy xem bài viết Bí mật thâm cung của giới thương lái (link) để tỏ tường sự việc tày trời một thủa khi xưa. Trong khi đó, bóng đèn sinh học đã có từ thời đồ đá bằng cách bắt những con đom đóm lập lòe bỏ vào lọ thủy tinh thì lại không gắn liền với một nhà phát minh cụ thể nào cả.
Về mặt cơ chế chuyển hóa năng lượng, bóng đèn sợi đốt chuyển hóa năng lượng từ dạng điện năng thành quang năng, còn bóng đèn sinh học bên trong cơ thể đom đóm chuyển hóa năng lượng ở dạng hóa năng thành quang năng.
Điều làm đau đầu các nhà khảo cổ học là những bóng đèn điện sợi đốt có hình thù khá đơn điệu thường chỉ là một bầu tròn. Trong khi đó, bóng đèn sinh học thời đồ đá có hình thù vô cùng đa dạng và độc đáo đến ngỡ ngàng. Sau đây là một ví dụ điển về đèn sinh học đom đóm thời đồ đá, thật là ngao ngán chẳng nói nên lời.
Đèn đom đóm thời đồ đá. (ảnh: nguồn internet)

Thế nào là 'đột phá'?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Bài viết này của tác giả Andy Rechleff, Chủ tịch kiêm Ceo của công ty tư vấn tài chính trực tuyến Wealthfront. Trước Wealthfront, Andy đã đồng sáng lập và là thành viên hợp danh của quỹ đầu tư Benchmark Capital.
Các doanh nhân ở Silicon Valley thích thảo luận về đột phá, nhưng rất ít người thực sự hiểu ý nghĩa của nó. Họ nhầm lẫn giữa sản phẩm tốt hơn và sản phẩm đột phá. Silicon Valley được xây dựng trên nền văn hóa thiết kế sản phẩm "tốt hơn, rẻ hơn, nhanh hơn", nhưng điều đó không có nghĩa sản phẩm đó là đột phá.