Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2013

Tại sao Israel lại được gọi là quốc gia khởi nghiệp?

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nhiều người gọi đây là 1 điều kỳ diệu. Những người khác thì coi đây là một sự khó hiểu. Nhưng số lượng các startup công nghệ từ Israel là rất đáng kinh ngạc. Một quốc gia nhỏ chỉ có khoảng 7,6 triệu người nhưng có đến 4.800 startup và thu hút số lượng vốn đầu tư mạo hiểm trên mỗi đầu người nhiều nhất thế giới. Được gọi là Quốc gia khởi nghiệp, Israel vượt qua cả Mỹ về số vốn đầu tư mạo hiểm mỗi người, với 170 USD, so với 70 USD của Mỹ. Đây là một con số không tồi chút nào cho 1 quốc gia mới thành lập 65 năm trước.
Có thể kể đến một vài startup nổi tiếng từ Insrael như Waze – công ty bản đồ vừa được Google mua lại, iOnRoad – ứng dụng di động cảnh báo tài xế khi họ đến quá gần chiếc xe khác ở trước mặt, hay Conduit – thanh toolbar cộng đồng được toàn thế giới chú ý.

Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2013

Người sáng tạo chiến lược marketing thành côngSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Trong giới công nghệ thông tin, không ít tỉ phú làm nên sự nghiệp khi không có bằng cấp trong tay. Một trong số đó là Michael Dell. Ông đã chứng minh rằng, để thành công, không nhất thiết phải có bằng đại học.
IBM và Compaq sao chép chiến lược marketing của Michael Dell. Các khách hàng của ông hài lòng với dịch vụ mà Dell cung cấp. Các cổ đông sung sướng với cổ tức nhận được hằng năm. Wall Street gọi ông là “cậu bé vàng”, còn các nhà quản lý nhiều quỹ đầu tư hăng hái đầu tư cùng ông. Tập đoàn Dell Computer của ông nắm giữ nhiều nhà máy sản xuất máy vi tính, nhiều văn phòng, nhà cửa và các loại hình bất động sản khác ở nhiều nơi trên thế giới.

Thứ Năm, 7 tháng 11, 2013

Tiền và ý tưởng, cái nào quan trọng hơn?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Khả năng sinh lãi điều chỉnh theo rủi ro mới chính là trọng tâm thực sự trong bất kỳ hoạt động đầu tư nào, chứ không phải là những gì nhà đầu tư cho rằng thú vị và hay ho.
Tác giả Anthony Tjan là CEO, Cộng sự quản lý và là nhà sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Cue Ball. Vừa là doanh nhân, nhà đầu tư, và cố vấn cấp cao, Tjan đã xây dựng được cho mình hình ảnh một nhà thành lập doanh nghiệp có uy tín.
Tuần trước, Magic Johnson, ngôi sao huyền thoại một thời của giải NBA đã chuyển nghệ thành doanh nhân, tiến hành bán lại các cửa hàng nhượng quyền Starbucks của mình cho công ty mẹ với giá công bố là 75 triệu USD.

Không ngần ngại sao chép ý tưởng haySàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Có vẻ như Fred Smith đã đưa ra một ý tưởng đầy sáng tạo khi thành lập công ty chuyển phát nhanh FedEx bằng cách sử dụng một trung tâm chuyển tiếp để phân phối bưu kiện trên toàn nước Mỹ. Thay vì chuyên chở một kiện hàng từ New York thẳng đến Boston, người ta sẽ chuyển qua Memphis, đưa lên một chuyến bay khác để chuyển đi tiếp. Phương pháp này rõ ràng là kém hiệu quả nếu chỉ có một giao dịch, nhưng lại có năng suất cực kỳ cao nếu có nhiều giao dịch trong cùng một mạng lưới.
Thật ra ý tưởng này không phải là mới lạ vì nó đã từng được áp dụng ở các tổng đài trung chuyển trong mạng viễn thông. Tuy nhiên Fedex đã tạo ra một bước đột phá khi áp dụng vào việc vận chuyển bưu kiện. Fred giải thích: “Chắc chắn là tôi đã không phát minh ra ý tưởng này. Hệ thống bưu điện ở Ấn Độ và hãng hàng không Delta Airlines đều đã áp dụng. Nhưng tôi là người tiên phong khi áp dụng nó vào lĩnh vực chuyển phát nhanh”.

Thứ Tư, 6 tháng 11, 2013

Khi sức sáng tạo không cònSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Trước tình hình kinh doanh sa sút, các nhà lãnh đạo Sony đang rà soát lại toàn bộ đường hướng quản lý và kế hoạch kinh doanh của mình nhằm nâng cao hiệu quả, khắc phục sức ỳ, sự tự mãn, và nhất là làm sống lại tinh thần sáng tạo, một yếu tố đã từng đem đến cho hãng này nhiều thành công.
Truyền thống xưa
Năm 1994, khi Takashino còn phụ trách mảng kinh doanh thiết bị nghe nhìn của Sony, các kỹ sư của hãng đã báo với ông rằng họ không thể làm cho chiếc máy quay phim video mới của hãng nhỏ hơn được nữa, vì bên trong nó chẳng còn một khoảng trống nào. Takashino đã yêu cầu các kỹ sư thả chiếc máy quay video vào một xô nước. Kết quả là các bong bóng xì ra. Chỉ đơn giản như vậy, nhưng Takashino đã thuyết phục được các kỹ sư rằng vẫn còn khả năng làm cho chiếc máy quay video nhỏ lại. Và các kỹ sư buộc phải lao vào nghiên cứu để cuối cùng sản xuất ra một chiếc máy quay video có kích thước chỉ bằng một cuốn hộ chiếu. Doanh số bán của nó sau đó cũng tăng lên nhảy vọt. Tinh thần làm việc của Takashino, năm nay 60 tuổi nhưng có thâm niên làm việc với Sony đến 41 năm và hiện đang là Phó chủ tịch điều hành phụ trách hầu hết các mảng kinh doanh hàng điện tử tiêu dùng của Sony, cũng chính là một trong những đường lối làm việc chung của hãng này.

Tại sao tinh thần khởi nghiệp ở Châu Âu thua Mỹ?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Tại sao Google không xuất phát từ Đức? Thiếu một nền văn hóa kinh doanh dám chấp nhận rủi ro là một phần của câu trả lời.
Theo Global Entrepreneurship Monitor, trong năm 2010, các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp chỉ chiếm 2,3% dân số Ý, 4,2% của Đức và 5,8% của Pháp. Như vậy, tinh thần khởi nghiệp tại các nước châu Âu thấp hơn rất nhiều so với 7,6% của Mỹ, 14% của Trung Quốc và 17% của Brazil.
Không chỉ ít về số lượng, các doanh nhân châu Âu cũng bi quan hơn về triển vọng của họ. Một nghiên cứu của Ernst & Young cho thấy, các doanh nhân Đức, Ý và Pháp đặt ít niềm tin vào việc kinh doanh tại đất nước mình.

Thứ Ba, 5 tháng 11, 2013

Áp dụng Kaizen để không ngừng thực hiện các ý tưởng cải tiếnSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Trong hơn một thập kỷ qua, Kaizen đã nhận được sự quan tâm rộng rãi trên toàn thế giới. Theo tiếng Nhật, Kaizen được viết từ 2 chữ cái: Kai, Zen. Kai có nghĩa là “thay đổi”, Zen có nghĩa “tốt hơn”, việc kết hợp hai chữ cái này được hiểu là “cải tiến” hay “thay đổi để tốt hơn”. Tuy nhiên, ý nghĩa của Kaizen không đơn thuần chỉ là cải tiến.
Hiện nay, “việc cải tiến liên tục (Kaizen) các quá trình” là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp. Kaizen quá trình bao gồm việc sáng tạo và thực hiện những ý tưởng nhằm đạt được mục tiêu bằng những phương pháp mang lại hiệu quả cao hơn. Trong quá trình cải tiến công việc, có thể cần sự thay đổi lớn hoặc thay đổi vừa và nhỏ. Để có thay đổi lớn thường đòi hỏi việc đầu tư đáng kể vào hoạt động nghiên cứu & phát triển và được gọi là “đổi mới”. Sự thay đổi vừa là hoạt động cải tiến được thực hiện trong phạm vi nhóm nhỏ, thay đổi nhỏ là các hoạt động cải tiến liên tục được thực hiện ở cấp độ cá nhân. Thông thường, thực hiện thay đổi lớn là phương pháp khó khăn và tốn kém hơn để đạt được mục tiêu so với thực hiện thay đổi nhỏ, tuy nhiên sự thành công của Kaizen không phụ thuộc nhiều vào đầu tư tài chính. Mục tiêu của Kaizen không phải là giảm chi phí mà là làm cho công việc đơn giản hơn, nhanh hơn, tiện ích hơn và hiệu quả hơn. Chìa khóa để thực hiện Kaizen chính là không ngừng đưa ra các ý tưởng nhằm thúc đẩy cải tiến.

Bộ sưu tập Bò gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Bò. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

Làm thế nào tăng thêm sự sáng tạo trong quản lý?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Là chủ doanh nghiệp hay người đứng đầu một đơn vị, tại sao bạn lúc nào cũng "đầu tắt mặt tối" trong khi không ít người ngồi chờ việc? Để trả lời câu hỏi này, bạn sẽ phải giải bài toán quản lý thời gian mà mỗi người đảm nhiệm trong tổ chức.
Thông thường mỗi ngày chúng ta dành thời gian cho ba loại công việc: công việc do cấp trên trực tiếp chỉ đạo phải làm; công việc của hệ thống, trong đó, các phòng ban, đội hay tổ phải phối hợp nhau để thực hiện; công việc cá nhân tự đề xướng thực hiện.
Như vậy, nếu là trưởng một đơn vị và muốn kiểm soát thời gian của mình sao cho hiệu quả để thực hiện một số công việc do bạn tự đề xướng, bạn chỉ có hai lựa chọn, hoặc là làm sao để cấp dưới phối hợp với nhau thực hiện công việc cho tốt hoặc giao việc cho nhân viên thực hiện theo chỉ đạo của mình, kèm theo là các biện pháp khen thưởng và kỷ luật.

10 nhân vật sáng tạo nhất trong kinh doanh năm 2013Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Từ chuyên viên xử lý dữ liệu, đến diễn viên, ca sĩ nhạc rap hay những nhà kinh doanh thực thụ... tất cả đều minh chứng phần nào giá trị tuyệt vời của sự sáng tạo tại một thời điểm quyết định trong kinh doanh.
"Tôi nghĩ rằng trên thế giới có hai loại sáng tạo. Loại đầu tiên là "hình mẫu cơ bản" – một cụm từ để mô tả công việc của các nhạc sĩ, nhà thơ, diễn viên, vũ công... Còn loại kia, là tìm các cách tiếp cận khác nhau để giải quyết một vấn đề".
Trong một thời đại mà hầu hết những chiến lược kinh doanh tốt nhất đều nhanh chóng bị sụp đổ, thì sự cần thiết của chiến thuật kinh doanh mới là câu trả lời, và nó tạo ra một nhu cầu đặc biệt về những nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận.

Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2013

8 lời khuyên đáng giá về sự đổi mới trong Khởi nghiệp kinh doanhSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
The Young Entrepreneur Council (YEC) là một tổ chức bao gồm thành viên là những doanh nhân trẻ có tiềm năng nhất trên thế giới, chỉ những người được mời mới có thể trở thành thành viên của tổ chức này. Bằng các thỏa thuận hợp tác với Citi, YEC gần đây đã cho ra mắt #Startuplab, một chương trình ảo miễn phí cung cấp các hướng dẫn cần thiết nhằm mục đích giúp đỡ hàng triệu nhà khởi nghiệp bắt đầu và phát tiển doanh nghiệp của mình thông qua những buổi tư vấn trực tuyến, những thư viện ảo, cùng quá trình trao đổi thông qua email.
Các startup công nghệ cần sự đổi mới để tồn tại, trước khi có thể bàn tới chuyện tăng trưởng hay bùng nổ. Nhưng trong lúc bộn bề những việc phải làm, từ sửa lỗi sản phấm, phát triển kinh doanh, tới bán hàng hay hỗ trợ người dùng…, làm thể nào để startup của bạn có thể duy trì được những sự đổi mới đó?