Thứ Tư, 29 tháng 1, 2014

Khai trương Viện nghiên cứu phát triển năng lực sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Vừa qua, tại hội trường nhà khách Bộ Công An (Phương Nam) số 252 Nguyễn trãi quận 1 TP.HCM, tổ chức buổi lễ khai trương ra mắt Viện nghiên cứu phát triển năng lực sáng tạo – thuộc Hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam.
Đến dự buổi lễ ra mắt có các đại biểu; GS,VS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam; Ông Nguyễn Khắc Hà – Vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ, Ban thi đua khen thưởng Trung Ương; Ông Hồ Xuân Long – phó vụ trưởng vụ địa phương 3, ban tổ chức Trung Ương; Ông Ksor Nham – Thiếu tướng, tổng cục phó tổng cục hậu cần kỹ thuật; Ông Phan Thanh Long – Đại tá, tiến sĩ, phó viện trưởng viện khoa học Bộ công an; Bà Đoàn Thị Ánh Tuyết – Nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Ông Đỗ Trường Sơn – phó tổng thanh tra Tổng cục thuế; TS Vũ Thế Khanh – phó chủ tịch thường trực Hiệp hội những người lao động sáng tạo, Ông Đặng Quyết Thắng – nguyên vụ phó Văn Phòng Chính Phủ, cùng đông đảo các doanh nghiệp đến tham dự. 
Nghi lễ cắt băng khai trương Viện Nghiên cứu doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Viện nghiên cứu phát triển năng lực sáng tạo (tên giao dịch tiếng anh là SIAIC) với chức năng là tổ chức khoa học công nghệ nhằm nghiên cứu, tư vấn, đào tạo và thực hiện dịch vụ phát triển kinh tế, khoa học - công nghệ của mọi thành phần kinh tế, xúc tiến liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam  với các doanh nghiệp nước ngoài để phát triển kinh tế đối ngoại; quan hệ với các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc hoàn thiện hệ thống chính sách tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển bền vững và hội nhập kinh tế quốc tế. 
TS. Phạm Thế Hưng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu doanh nghiệp vừa và nhỏ phát biểu tại buổi lễ
Viện SIAIC có tư cách pháp nhân, có biểu tượng (Logo), có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng, thực hiện quản lý tài chính, tài sản của Viện theo quy định của pháp luật.
Viện SIAIC với các chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn cơ bản như: Nghiên cứu xây dựng các dự án liên quan đến khoa học và công nghệ, kêu gọi những tổ chức phi chính phủ, những Doanh Nghiệp nước ngoài đầu tư vào các công trình khoa học và công nghệ Việt Nam. Được điều tra, khảo sát thực tiễn và phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng theo quy định của Pháp luật nhằm nắm bắt hiện trạng, tình hình của các doanh nghiệp để  phản ánh với Hiệp hội, kiến nghị với Nhà nước trong việc ban hành chính sách phù hợp với thực tiễn phát triển của doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Bên cạnh đó SIAIC còn có các chức năng khác như: Tổ chức các sự kiện, hội nghị tôn vinh những cá nhân, tập thể có những sáng tạo giá trị lớn phục vụ An ninh, Quốc phòng, phát triển kinh tế, xã hội, ở Trung Ương và địa phương, và các chuyên ngành công, nông nghiệp , xây dựng… Tổ chức sản xuất và phát hành báo chí, tạp chí, các phóng sự truyền hình mang tính chất giáo dục, khoa học và tuyên truyền rộng rãi cho mọi tầng lớp về công nghệ, sản phẩm mang tính sáng tạo do con người Việt Nam sáng chế ra.
Cũng nhân dịp này, Liên Hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cũng mắt văn phòng phía Nam Viện nghiên cứu Doanh nghiệp vừa và nhỏ (Research Institute for the Medium and Small Enterprise) tại số 15/8 Nguyễn Cảnh Chân, P. Cầu Kho, Q. 1, TP. HCM do ông Đỗ Quang Trưởng làm Trưởng văn phòng đại diện.
----------------------------------------------------------------------------------------------


Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.