Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

Đầu tư cho R&D để có những kết quả bất ngờSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Trong tất cả chức năng kinh doanh của doanh nghiệp, việc đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D) thường thu được những kết quả ngoạn mục nhất. Bạn có thể tập trung chiến lược phát triển thị trường cho công ty mình vào ba loại chính dưới đây:
Chiến lược đổi mới sản phẩm 
Chiến lược này nhằm phát triển toàn bộ sản phẩm mới trước các đối thủ cạnh tranh. Nó đòi hỏi nhiều kỹ năng R&D nhất. Trước hết, công ty bạn phải có khả năng thực hiện nghiên cứu cơ bản, khai thác những kết quả của việc nghiên cứu đó để triển khai những sản phẩm mới. Tiếp theo, hãy sàng lọc trong những sản phẩm mới để chọn những sản phẩm có hy vọng thành công nhất mà thôi. Ví dụ như: AT &T và IBM là hai công ty có tầm cỡ đã tiêu tốn hàng triệu đô la trong những năm qua để theo đuổi ý định phát triển vật liệu siêu dẫn. Mặc dù họ đã đạt được những tiến bộ vượt bậc trong các công trình nghiên cứu và phát triển, cả hai đều dự đoán rằng có thể phải mất khoảng 20 năm nữa mới đủ điều kiện để thương mại hoá các sản phẩm siêu dẫn này. 
Chiến lược phát triển sản phẩm 
Mục tiêu của chiến lược này là cải thiện chất lượng hoặc đặc tính của những sản phẩm hiện hữu. Với chiến lược này, bạn không cần thiết phải áp dụng kỹ năng R&D cơ bản vì mục tiêu của chiến lược không nhằm tung ra một sản phẩm hoàn toàn mới, mà chỉ cải thiện sản phẩm hiện hữu với nhu cầu đã được biết. Tuy nhiên cần lưu ý để không bị coi là một công ty bắt chước khi theo đuổi chiến lược này. Ví dụ như trong ngành công nghiệp điện tử của Nhật Bản, hãng Sony được coi là hãng luôn đổi mới, trong khi hãng Matsushita Electric với nhãn hiệu Panasonic và hãng Sharp Electronics, mặc dù cũng là những thương hiệu lớn nhưng lại bị cho là các công ty chuyên bắt chước. 
Chiến lược đổi mới tiến trình 
Người ta áp dụng chiến lược này để hoàn thiện các tiến trình chế tạo sản phẩm với mục đích giảm chi phí sản xuất hoặc nâng cao chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp. Ở đây, ngoài việc không sử dụng kỹ năng R&D cơ bản giống như chiến lược nêu trên, mà còn không sử dụng kỹ năng hợp nhất R&D với tiếp thị. Động cơ thúc đẩy đổi mới tiến trình hoàn toàn khác với động cơ thúc đẩy cải tiến hoặc phát triển sản phẩm. Nếu trong hai trường hợp sau, việc mở rộng thị trường là mục tiêu, thì ở trường hợp đầu tiên giảm sản xuất hoặc tăng chất lượng sản phẩm lại là mục tiêu chính. Việc công ty IBM phát triển dây chuyền lắp ráp mới với chi phí thấp để sản xuất máy vi tính PS/2 là một ví dụ minh hoạ về chiến lược đổi mới tiến trình. 
Ngoài ra, những chiến lược R&D còn phụ thuộc nhiều vào các giai đoạn trong vòng đời hoặc chu kỳ sống của ngành kinh doanh hay ngành công nghiệp để có thể xác định tỷ lệ phát triển, đổi mới một cách thích nghi. Những khả năng đặc biệt tạo ưu thế cạnh tranh cho công ty thường do sự kết hợp mật thiết giữa chiến lược và các kỹ năng R&D như: kỹ năng hợp nhất R&D với khâu tiếp thị, khâu sản xuất; kỹ năng thiết kế và phát triển nguyên mẫu sản phẩm trong tiến trình sản xuất thử.
----------------------------------------------------------------------------------------------


Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét