Thứ Bảy, 5 tháng 7, 2014

Giải pháp sáng tạo khắc phục các vấn đề xã hộiSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Các vấn đề xã hội từ hành vi đúng giờ, việc chăm sóc người già cho đến trợ cấp cho các bà mẹ đơn thân và ngăn chặn nạn tự tử đã được đề cập qua buổi triển lãm thuộc bộ môn Thực hành Quảng cáo của các sinh viên ngành Truyền Thông Chuyên nghiệp RMIT Việt Nam.
Tại triễn lãm diễn ra ở cả hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội, các sinh viên đã trình bày những chiến dịch truyền thông sáng tạo để giải quyết các vấn đề xã hội đang được quan tâm, qua đó nâng cao nhận thức của sinh viên và nhân viên trong trường cũng như nhận những phản hồi góp ý cho để hoàn thiện sản phẩm của họ.
Để phát triển các chiến dịch này, các sinh viên đã làm việc theo nhóm từ khâu lên ý tưởng cho đến sáng tạo và thiết kế các mẫu quảng cáo trên truyền hình, trang web, quảng cáo trên phương tiện giao thông và quảng cáo ngoài trời.
Những vấn đề xã hội khác được các sinh viên đề cập tại buổi triễn lãm còn có quấy rồi tình dục tại công sở, quấy rối tình dục trên đường phố, cách cư xử tại rạp chiếu phim, thói quen xếp hàng, nói cảm ơn trong ứng xử hàng ngày, định nghĩa về cái đẹp và thói quen tốt đối với thú nuôi.
Buổi triển lãm được hướng dẫn bởi hai giảng viên ngành Truyền Thông chuyên nghiệp của RMIT Việt Nam là cô Linda Nguyễn tại cơ sở Hà Nội và cô Supanida Chantarin tại Nam Sài Gòn.
Cô Supanida Chantarin cho biết bài tập này của sinh viên nhằm mục đích diễn tập các công việc thật sự của một công ty quảng cáo.
"Sinh viên được đóng những vai trò khác nhau trong nhóm sáng tạo và giáo viên giảng dạy sẽ đóng vai trò là giám đốc điều hành sáng tạo", cô Chantarin nói.
"Buổi triễn lãm là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên trình bày những thành quả của mình đến những người bên ngoài lớp học cũng như nhận được các góp ý để hoàn thiện hơn".
Cô Chantarin chia sẻ các chiến dịch sẽ được sử dụng làm ví dụ về kinh nghiệm trong hồ sơ điện tử của sinh viên, đồng thời giúp mở rộng các kỹ năng của sinh viên về nghiên cứu, làm việc nhóm, hình tượng hóa, cũng như kinh nghiệm về phân tích, lên ý tưởng và tư duy sáng tạo.
----------------------------------------------------------------------------------------------


Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.