Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

Người Việt khởi nghiệp bằng Khoa học và Công nghệSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Ngày 18/5, tại Hà Nội, Ban Quản lý dự án Thúc đẩy Đổi mới sáng tạo (ĐMST) thông qua nghiên cứu KH&CN (FIRST) tổ chức hội thảo “Người Việt khởi nghiệp bằng KH&CN”. Hội thảo diễn ra ngay sau lễ công bố Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 đã đón nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các doanh nghiệp, các Bộ, Ban ngành.
Đây là hoạt động nhằm khuyến khích, hỗ trợ sự phát triển doanh nghiệp KH&CN.
Tham dự hội thảo có Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân; bà Victorria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cùng nhiều chuyên gia nổi tiếng trong nước và quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu, xây dựng chính sách và từng trải nghiệm thực tế trong khởi tạo doanh nghiệp của Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Israel.
Hội thảo nhằm chia sẻ những kinh nghiệm toàn cầu về đổi mới sáng tạo, xu hướng khởi nghiệp và tương lai phát triển KH&CN của thế giới cũng như ở Việt Nam. Hội thảo cũng đã giới thiệu Dự án FIRST cùng các khoản tài trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp và chuyên gia Việt kiều. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích, hỗ trợ sự phát triển doanh nghiệp KH&CN, đồng thời thu hút cộng đồng tri thức người Việt ở nước ngoài đóng góp vào sự phát triển KH&CN và đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.
Theo Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Nguyễn Quân, hội thảo mong muốn truyền tải hai thông điệp chính: khởi nghiệp bằng khoa học và công nghệ là lựa chọn đúng đắn của người trẻ, tạo lực cho tăng trưởng kinh tế và trí tuệ người Việt tại nước ngoài là tài sản lớn, cần được kết nối và phát triển, cùng góp phần xây dựng đất nước.
Cũng tại hội thảo, ông Evgeni Kuznetsov, Chuyên gia của Ngân hàng Thế giới đã có bản Thuyết trình: “ Cách thức tiếp cận cộng đồng Khoa học, Công nghệ đổi mới sáng tạo kinh nghiệm trên thế giới”. Tiếp theo đó các chuyên gia nổi tiếng trong nước và quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu, xây dựng cơ chế chính sách và đã từng trải nghiệm thực tế trong khởi tạo doanh nghiệp,  như Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Israel... đã chia sẻ kinh nghiệm toàn cầu về ĐMST, doanh nghiệp khởi nghiệp, xu thế và tương lai phát triển tại Việt Nam.
Cũng trong khuôn khổ Chương trình, đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đồng hỗ trợ doanh nghiệp KH&CN người Việt khởi nghiệp giữa Bộ KH&CN, Dự án FIRST và Tổng công ty đầu tư và phát triển Công Nghiệp - TNHH MTV (Becamex IDC). Lễ ký kết đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của doanh nghiệp với hoạt động đổi mới sáng tạo trong khoa học công nghệ, với các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, tạo tiền đề nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, năng lực cạnh tranh và chung tay, góp sức xây dựng, phát triển đất nước.
Nhân dịp này, Bộ KH&CN giới thiệu dự án FIRST cùng các khoản tài trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và chuyên gia Việt Kiều. Hội thảo cũng nhằm khuyến khích, hỗ trợ sự phát triển doanh nghiệp KH&CN, đồng thời thu hút cộng đồng tri thức người Việt ở nước ngoài đóng góp vào sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. Điều này khẳng định Việt Nam thực sự tôn trọng, đánh giá cao tiềm năng, luôn coi cộng đồng tri thức người Việt ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời và là nguồn lực quan trọng của dân tộc. (Mai Mai)
----------------------------------------------------------------------------------------------


Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét