Thứ Hai, 25 tháng 8, 2014

Cấm nhân viên ngủ trưa sẽ giết chết sự sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Các chuyên gia cho rằng, việc nhân viên được ngủ trưa từ 30 - 90 phút sẽ tăng mức độ sáng tạo trong công việc.
Theo giáo sư nghiên cứu bộ não con người tại Đại học College London (Anh), Vincent Walsh, mọi người thường 'đóng đinh' với suy nghĩ về việc chỉ ngủ vào ban đêm. 
Nhân viên ngủ trưa giúp công ty tăng năng suất lao động.
Tuy nhiên, người lao động rất cần được ngủ trưa. Nên khuyến khích người lao động ngủ, bởi việc này sẽ giúp nhân viên sáng tạo, hăng say hơn trong công việc. 
Ông Walsh nhấn mạnh: 'Cần có thời gian để não bộ nghỉ ngơi và giấc ngủ trưa là cần thiết. Kể từ cuộc cách mạng công nghiệp, chúng ta thường chỉ ngủ vào ban đêm thay vì chia giấc ngủ thành 2 lần trong ngày. 
Nếu muốn mọi người sáng tạo hơn, chúng ta cần để nhân viên giảm khối lượng công việc. Các công ty nên để nhân viên ngủ trưa'. 
Cũng theo ông Walsh, phần lớn sự sáng tạo được hình thành trong giai đoạn người lao động nghỉ ngơi thư giãn bởi đây là lúc não bộ tạo nên các liên kết mới. 
Do đó, cố gắng làm việc sẽ chỉ giết chết sự sáng tạo. 
'Bạn không thể có ý tưởng mới khi cố gắng và suy nghĩ theo một chiều. Những ý tưởng chỉ xuất hiện khi bạn để não bộ tạo ra những liên kết mới. 
Sự sáng tạo không phụ thuộc vào chỉ số IQ hay tuổi tác. Khi càng lớn tuổi, con người càng biết được nhiều điều và tạo thêm những mối liên kết mới để sự sáng tạo ra đời. 
Do đó, tuổi tác giúp bạn chiếm ưu thế', giáo sư Walsh nhận định. 
Thậm chí, Giáo sư Hugh Piggins tại phòng nghiên cứu sinh học thần kinh thuộc Đại học Manchester cho rằng giấc ngủ là vô cùng quan trọng đối với trí nhớ và khả năng học hỏi của con người. 
----------------------------------------------------------------------------------------------


Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.