Thứ Năm, 4 tháng 12, 2014

Quy tắc đánh thức sự sáng tạo của nhân viên

Hệ sinh thái tài chính CapiFas tinyurl.com/y3c9dvve - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Kết nối cho vay, Tái cấu trúc & Bán mua doanh nghiệp.
Hãy giao việc đủ mức cho họ
Khi một công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thì các NTD thường có tâm lý cho rằng: Ở đâu có cạnh tranh thì ở đó có sự phát triển nên khi tuyển dụng vào sẽ để cho nhân viên tự “bơi” để cho họ khó có khả năng làm việc với hiệu quả cao nhất.
Muốn đánh thức sự sáng tạo của nhân viên hãy cùng tham gia đề xuất ý tưởng cùng với họ và giao việc cho họ
Tuy nhiên, nguyên nhân hàng đầu khiến nhân viên không đạt được thành tích tốt nhất trong công việc là do họ chưa được giao việc đủ mức. Việc để cho nhân viên tự bơi để cho họ tự lớn cũng giống như việc giam nhân tài vào một căn phòng tối và quẳng chìa khóa đi mất. Điều này chắc chắn sẽ làm thui chột sức phấn đấu và việc phát huy năng lực, khả năng sáng tạo của nhân viên.
Môi trường sáng tạo, không gò bó bởi những quy tắc cứng nhắc
Được ví von như cá gặp nước mới tự do vùng vẫy. Chim bay ra khỏi tổ mới cất cánh bay xa. Doanh nghiệp cũng vậy: Phải tạo ra môi trường thúc đẩy sáng tạo cả vật chất lẫn tinh thần để tập thể cán bộ nhân viên sáng tạo, thi thố tài năng. Muốn vậy các công ty, DN phải có các chính sách lương thưởng thoả đáng cho nhân viên có ý tưởng sáng tạo, được hưởng những lợi ích từ sự sáng tạo đó. Tuỳ theo mức độ sinh lợi của các ý tưởng mà các doanh nghiệp đưa ra chính sách phù hợp. Điều này tạo nênmột kết cấu vững chãi trong văn hóa DN, một yếu tố hết sức cần thiết trong việc xây dựngmôi trường làmviệcmới. Bởi đó chính là một mỏ neo để nhân viên, nhất là nhân viên trẻ, biết đặt những sáng tạo của mình đúngmức, đúng chỗ.
Hãy biết cách khen nhân viên
Sự sáng tạo bắt nguồn từ việc thử nghiệm nhiều ý tưởng khác nhau. Nếu nhân viên ngần ngại thử nghiệm vì lo mắc phải sai sót thì doanh nghiệp của bạn sẽ chẳng có được điều gì mới mẻ. Hãy nghĩ đến việc khen thưởng những ai dám nắm bắt cơ hội, kể cả trường hợp thử nghiệm ý tưởng mới mà chưa thu được thành công. Có như vậy đội ngũ nhân viên của bạn mới chịu khó suy nghĩ sáng tạo và dám lao vào thử thách.
Việc đánh giá công việc thường xuyên giúp nhân viên nhận định rõ những mục tiêu nào đã đạt được, mục tiêu nào chưa cũng là để khẳng định khả năng, vị trí và sức ảnh hưởng của họ trong mắt đồng nghiệp. Việc khen thưởng, động viên bằng vật chất và tinh thần giúp duy trì thái độ làm việc tích cực, tăng tính cạnh tranh, xây dựng động lực nơi nhân viên.
Sáng tạo các hình thức thi đua, khen thưởng sẽ tạo ra không khí làm việc sôi nổi. Bất kì ai cũng thích được khen và đó là một trong những điều đơn giản nhất mà bạn có thể mang lại cho cấp dưới. Thêm vào đó, lời khen ngợi từ chính sếp của bạn sẽ có tác động rất nhiều tạo động lực cho nhân viên cống hiến cho công việc của mình.
_________________________________________________________
Hệ sinh thái tài chính CapiFas tinyurl.com/y3c9dvve - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Kết nối cho vay, Tái cấu trúc & Bán mua doanh nghiệp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét