Thứ Ba, 30 tháng 12, 2014

Sáng tạo nghệ thuật Bonsai Nhật Bản

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Bonsai là một trong những nghệ thuật độc đáo của người Nhật. Tuy nhiên, thú vui này đặc biệt yêu cầu tính kiên nhẫn, tỉ mỉ. Để hoàn thành một tác phẩm bonsai là cả quá trình tốn rất nhiều công sức.
Vậy nên, có thể tưởng tượng được sự sáng tạo không giới hạn khi kết hợp cây bonsai với các tác phẩm điêu khắc nhỏ xíu như cối xay gió, ngọn hải đăng, thậm chí cả anh chàng lốp Michelin.
Bonsai độc đáo.
Nghệ nhân Takanori Aiba sẽ cho chúng ta thấy rõ hơn về công trình nghệ thuật siêu công phu này. Những cây bonsai ẩn hiện dưới cấu trúc của các tác phẩm điêu khắc để tạo nên quang cảnh “sống” thu nhỏ.
Sử dụng rất nhiều loại chất liệu khác nhau như giấy, nhựa, thạch cao, nhựa thông, sơn, nghệ nhân Aiba đã dựng lên cả cộng đồng nhỏ được bảo quanh bởi nhiều cây bonsai tí hon.
Để hoàn thành sáu tác phẩm bonsai độc đáo này, nghệ nhân người Nhật đã phải kiên trì cắt tỉa, đục đẽo trong suốt 10 năm.
Những cây bonsai siêu nhỏ được cắt tỉa hợp lý cho công trình điêu khắc kỳ công.
Kỹ thuật chủ yếu như xén, tỉa rễ, nuôi trồng cây vào chậu, tuốt lá và ghép cành được sử dụng để tạo nên cây bonsai cỡ nhỏ, nhưng trông rất giống với những cây lâu năm ngoài tự nhiên.
Đến khi cây bonsai gần lớn tới kích thước yêu cầu, nghệ nhân Aiba mới trồng trong mô hình điêu khắc. Sự phát triển của chúng sẽ bị hạn chế do môi trường hạn hẹp về nguồn dinh dưỡng.
Kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ II, nghệ thuật bonsai truyền thống của Nhật Bản mới trở nên thực sự nở rộ. Bonsai lan rộng ra khắp các nước phương Tây và châu Á.
_________________________________________________________
Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.