Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2014

Ý tưởng ngay dưới chân mình

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Ý tưởng kinh doanh có ở quanh bạn. Chúng có thể trú ẩn trong garage, trên vỉa hè, trong bếp hoặc trong phòng trẻ.
Bạn có thể tìm thấy chúng trong các quảng cáo trên tạp chí, ở nhà hàng xóm, hay tại văn phòng. Chúng ở ngay trong những mớ rau bạn hái về từ vườn, hay trong đống giấy cạnh máy in, trên thùng sau xe tải hay tận sâu trong tâm trí của bạn.
Bạn không cần phải là một thiên tài hay một nhà quản trị kinh doanh để khám phá ra những ý tưởng kinh doanh và biến chúng thành lợi nhuận. Phát hiện ra cơ hội kinh doanh thường dễ như việc người ta phát hiện ra các vấn đề mà nhiều người cùng mắc phải và tìm cách giải quyết chúng. Khi Matthew Osborne, một doanh nhân đến từ Columbus, Ohio, muốn tìm cách kiếm tiền, ông ấy đã tìm ra ngay dưới chân mình: phân chó. Không giống như phần lớn mọi người hay kêu la về việc thường xuyên dẫm phải phân chó hoặc phải dọn dẹp chúng, ông ta đã bắt đầu công việc kinh doanh của mình bằng việc dọn dẹp cho những gia đình nuôi chó. Vụ kinh doanh này thành công ngay lập tức, và chỉ vài năm sau, ông ta đã bán dịch vụ kinh doanh này với giá ¼ triệu đô la. Thậm chí sau đó, ông ta vẫn tiếp tục kiếm tiền từ ý tưởng này bằng cách viết một cuốn sách về việc làm thế nào để bắt đầu công việc dọn dẹp phế thải của vật nuôi và bán cuốn sách này trên Internet.

Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

Sáng tạo…tìm thấy ở đâu?

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Một số người cứ gắn sự sáng tạo (phát minh) với thung lũng Silicon, máy vi tính và dụng cụ bán dẫn. Tuy nhiên, sáng tạo đơn giản có nghĩa là thay đổi và tiến lên, không liên quan gì tới hình thức và thể thức của nó. Và để phát triển doanh nghiệp của bạn, nâng cao khả năng cạnh tranh, bạn cần sáng tạo trên cơ sở liên tục, luôn thay đổi và phát triển sản phẩm, dịch vụ mới và kỹ thuật marketing mới.
Tuy nhiên nếu đổi mới xuất hiện tình cờ (không theo nguyên tắc) và bắt nguồn từ sáng tạo thì một người cần xây dựng tính sáng tạo tại nơi làm việc như thế nào? Một doanh nghiệp nhỏ phải khơi dậy, nuôi dưỡng và phát triển tính sáng tạo ra sao?

Thứ Tư, 15 tháng 1, 2014

Các cách yêu sáng tạo để có một cuộc ái ân như ý

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
1. Yêu như một ngôi sao… sex
Có khi nào chàng của bạn cố nài nỉ yêu thêm nữa, hoặc thử động tác mới mà anh ấy nhìn thấy ở đâu đó, hay yêu nồng nhiệt như đoạn phim sex mà anh ấy đã xem? Một thủ thuật mới để cả hai bạn cùng đi vào cảm hứng yêu đương với những điều mong ước từ bên trong hay có khi là mới mẻ, đó là bạn yêu cầu chàng viết ra giấy một cảnh yêu đương cho cả hai mà chàng muốn, như một đoạn phim. Hãy nói với chàng rằng bạn sẵn sàng diễn với ánh mắt trìu mến. Đảm bảo rằng khi đọc nó, bạn có thể sẽ diễn tốt hơn chàng.

Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

Sáng tạo là cạnh tranhSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Khi phải đối diện với nghịch cảnh không có lựa chọn nào tốt hơn, con người buộc phải ứng biến, sáng tạo để tồn tại và phát triển.
ông Nimrod Bar-Levin, nhà sáng lập Công ty OnO Apps – chuyên cung cấp các giải pháp dựa trên iOS, Android và HTML5 dành cho doanh nghiệp toàn cầu.
“Lắng nghe, học hỏi và tìm cách sáng tạo là phương thức cạnh tranh hữu hiệu nhất…”. Đó là những chia sẻ của ông Nimrod Bar-Levin, nhà sáng lập Công ty OnO Apps – chuyên cung cấp các giải pháp dựa trên iOS, Android và HTML5 dành cho doanh nghiệp toàn cầu. Ông cũng là diễn giả trong chương trình “Hành trình vì Khát vọng Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên khởi xướng.

Thứ Hai, 13 tháng 1, 2014

Ý tưởng kinh doanh trị giá hàng trăm triệu đôSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nhiều doanh nhân khởi nghiệp từ ý tưởng vô cùng đơn giản nhưng lại biết cách biến chúng thành công cụ mang lại lợi nhuận lên đến hàng trăm triệu USD. Dưới đây là 10 ý tưởng tiêu biểu của các doanh nhân Mỹ.

1. Sara Blakely và Spanx

Doanh thu năm 2008: 350 triệu USD
Sara và các sản phẩm của mình, Spanx
Một buổi tối, Sara nghĩ ra cách cắt bỏ phần chân chiếc quần tất của mình, và thế là ý tưởng về Spanx ra đời. Với 5.000 USD tiền tiết kiệm, cô đã nghiên cứu và phác thảo ra ý tưởng về những chiếc quần tất không chân, rồi lái xe đến Bắc Carolina, năn nỉ các chủ xưởng làm cho mình. Hầu hết mọi người đều nói rằng cô sẽ chẳng bán được chiếc nào cả, nhưng rồi cũng có một người đồng ý giúp cô hiện thực hóa ý tưởng “điên rồ” này.

Bộ sưu tập Rubik gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Rubik. (ảnh: nguồn internet)

Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2014

Khoác áo thời trang cho hàng thủ công Việt NamSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Từ đây, dưới góc nhìn của người làm thực tế, chúng tôi xin muốn nói thêm một bất cập lớn khác của hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam hiện tại: Thời trang!.
Đọc bài "Từ xe đạp tre ngoại nghĩ về cây tre Việt Nam" đã khiến chúng ta liên tưởng tới vấn đề nóng của ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam như tác giả phân tích là "đang trong cảnh bí đầu ra - xa đầu vào - loay hoay tìm lối thoát". Từ đây, dưới góc nhìn của người làm thực tế, chúng tôi xin muốn nói thêm một bất cập lớn khác của hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam hiện tại: Thời trang!.
Đẹp nhưng không thời trang
Nếu ai từng theo chân các DN sản xuất và XK hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam tham gia một số hội chợ thường niên về hàng thủ công mỹ nghệ và gia dụng lớn ở nước ngoài như: Hội chợ Tendence-Lifestyle - Hội chợ thường niên về hàng gia dụng lớn nhất thế giới - tại thành phố Frankfurt (Đức) hay Hong Kong Houseware, hội chợ đồ dùng gia đình lớn nhất của châu Á tại Hồng Kông cùng các DN Việt Nam thì mới thấy được những "đoạn trường ai có qua cầu mới hay" khi xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt.