Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2014

Điều gì làm nên giải thưởng sáng tạo của Coca-cola tại Cannes 2013?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Đây là lần thứ 2 liên tiếp Coca-Cola đạt đến 30 giải thưởng của Cannes Lions. Điiều gì giúp họ thành công đến như vậy?
Bậc thầy tiếp thị và sáng tạo
Từ quảng cáo truyền thống trên truyền hình đến các quảng cáo kỹ thuật số hiện đại, Coca-Cola đã cho ra đời những tác phẩm khiến các giám khảo của Cannes Lions phải ngạc nhiên. Các tác phẩm đã nêu bật cách thức mà thương hiệu này thể hiện, đó là ưu thế về mặt sáng tạo trên các phương tiện truyền thông và khắp thế giới. Chiến thắng lớn với 30 giải thưởng lớn tại Cannes Lions cho thấy sự sáng tạo là yếu tố rất quan trọng trong việc phát triển các chiến lược tiếp thị của Coca-Cola.
Những ý tưởng sáng tạo của Coca-Cola góp phần thắng giải tại Cannes.
Coca-Cola còn cho thấy họ là bậc thầy trong việc huy động ý tưởng của cộng động rồi phát triển chúng thành những chiến dịch tiếp thị sáng tạo nhất. Lĩnh hội không giới hạn nguồn kiến thức trong cuộc sống, thậm chí tự tạo ra những xu hướng mới mẻ đi trước thời đại luôn là tiêu chí hàng đầu của công ty nước giải khát số 1 thế giới.

Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2014

Sáng tạo từ năng lực cốt lõiSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
"...Năm 1837, tập đoàn Procter & Gamble (P&G) được thành lập với các sản phẩm ban đầu là nến và xà bông. Sau đó, P&G liên tục cho ra các sản phẩm mới như dầu gội đầu, kem đánh răng, bột giặt, kem dưỡng da… Dễ thấy, dòng sản phẩm tuy đa dạng của P&G nhưng vẫn chủ yếu phục vụ giới tiêu dùng ở các nhu cầu làm đẹp, vệ sinh gia dụng và chăm sóc sức khỏe cá nhân. Ngược lại, Unilever đã phải từ bỏ tham vọng phát triển quá nhiều sản phẩm...".
Tạo ra sản phẩm thuộc một lĩnh vực mới, liên kết kinh doanh với một đối tác ngoài ngành ít nhiều đều gây ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy, khi tiến hành những động tác “tự làm mới”, doanh nghiệp nên cân nhắc trên năng lực lõi của mình. Trong định hướng chiến lược phát triển 10 năm, Công ty cổ phần Nhựa Ngọc Nghĩa sẽ tham gia vào lĩnh vực chế biến thực phẩm và hàng nông sản công nghệ cao; sau đó mở rộng phát triển vùng trang trại tại các tỉnh nhằm chủ động nguồn nguyên liệu cho các nhà máy thực phẩm, nước trái cây và sữa. Theo ông La Hoài Nam, Giám đốc phát triển kinh doanh của công ty, việc cho ra đời các sản phẩm mới nhằm giúp công ty tăng sức cạnh tranh và tận dụng cơ hội làm ăn.

Thứ Năm, 30 tháng 1, 2014

Cách tìm và thổi lửa nhân viên có tố chất sáng tạo?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Trong công việc, nhà quản lý luôn yêu cầu nhân viên phải đạt kết quả nhất quán và hiệu quả nhất. Thành công của một tháng sẽ nhanh chóng trở thành chuẩn mực cho các tháng tiếp theo. Câu hỏi đặt ra là làm sao có thể giữ vững tốc độ tăng trưởng, tìm kiếm ở đâu những ý tưởng mới trong môi trường kinh doanh ngày càng đòi hỏi cao về mặt sáng tạo?
Đổi mới từ tư tưởng
Có mặt tại hội thảo “Đổi mới môi trường làm việc tại Việt Nam” do Navigos Premium tài trợ, diễn ra vào trung tuần tháng 12 vừa qua, tại TP.HCM, các diễn giả đều cho rằng, để tăng tính cạnh tranh trong công việc, đổi mới tư tưởng để có thể đổi mới môi trường là điều cần thiết, thay vì chỉ là điều nên có.
Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, mức độ cạnh tranh ngày một lớn như hiện nay, đổi mới là một trong những yếu tố then chốt trong việc giữ vững tăng trưởng của doanh nghiệp (DN). Bởi vì, sự sáng tạo không có ranh giới nên có thể mang đến những cơ hội phát triển hiệu quả, có thể đo lường được.

Thứ Tư, 29 tháng 1, 2014

Khai trương Viện nghiên cứu phát triển năng lực sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Vừa qua, tại hội trường nhà khách Bộ Công An (Phương Nam) số 252 Nguyễn trãi quận 1 TP.HCM, tổ chức buổi lễ khai trương ra mắt Viện nghiên cứu phát triển năng lực sáng tạo – thuộc Hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam.
Đến dự buổi lễ ra mắt có các đại biểu; GS,VS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam; Ông Nguyễn Khắc Hà – Vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ, Ban thi đua khen thưởng Trung Ương; Ông Hồ Xuân Long – phó vụ trưởng vụ địa phương 3, ban tổ chức Trung Ương; Ông Ksor Nham – Thiếu tướng, tổng cục phó tổng cục hậu cần kỹ thuật; Ông Phan Thanh Long – Đại tá, tiến sĩ, phó viện trưởng viện khoa học Bộ công an; Bà Đoàn Thị Ánh Tuyết – Nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Ông Đỗ Trường Sơn – phó tổng thanh tra Tổng cục thuế; TS Vũ Thế Khanh – phó chủ tịch thường trực Hiệp hội những người lao động sáng tạo, Ông Đặng Quyết Thắng – nguyên vụ phó Văn Phòng Chính Phủ, cùng đông đảo các doanh nghiệp đến tham dự. 
Nghi lễ cắt băng khai trương Viện Nghiên cứu doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chợ ý tưởng nội bộSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Hầu hết các doanh nghiệp trong nỗ lực đổi mới luôn đặt nặng vấn đề tìm ý tưởng mới. Thực tế sự đổi mới không bị cản trở bởi sự thiếu ý tưởng mới mà là thiếu sự chú ý đến những ý tưởng hay đã có.
Có hai ví dụ nổi tiếng trong lịch sử. Phòng nghiên cứu của Hãng Kodak phát minh ra máy ảnh kỹ thuật số vào năm 1975, nhưng lại không phát triển dòng sản phẩm này mà để Sony dù đi sau nhưng lại thành công rực rỡ. Xerox phát triển máy tính cá nhân đầu tiên, nhưng không đầu tư cho công nghệ và Apple của Steve Jobs đã giành lấy cơ hội.

Thứ Ba, 28 tháng 1, 2014

Bộ sưu tập Dụng cụ Bếp núc gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.         Dụng cụ bếp núc. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Hai, 27 tháng 1, 2014

Satoru Iwata - Nhà sáng tạo tài ba của Nintendo

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Tập đoàn Nintendo năm 2002, với tài năng thiên bẩm cùng sự sáng tạo tuyệt vời của mình, Satoru Iwata đã mang lại cho Nintendo những thành công nằm ngoài sự mong đợi. Năm 2006, lợi nhuận thực của Nintendo tăng 77,2%.
Cậu bé đam mê game
Satoru Iwata sinh năm 1959, tại quận Hokkaido, Nhật Bản. Không giống như những ông chủ khác của Nintendo, những người không khởi nghiệp từ việc sản xuất trò chơi điện tử, chẳng hạn như Shigeru Miyamoto, ban đầu là một nhà thiết kế đồ họa, Iwata bộc lộ rất sớm niềm đam mê sáng tạo ra các trò chơi trên video. Nói như Hiroshi Yamauchi, Chủ tịch tiền nhiệm của Nintendo: “Iwata là một thiên tài đặc biệt, sở hữu những bản năng thiết kế game bẩn sinh. Anh ta có sự hiểu biết sâu sắc và kiến thức chắc chắn về sản phẩm phần cứng và phầm mềm của Nintendo. Điều đó rất cần có để tồn tại được trong môi trường kinh doanh như hiện nay”.