Thứ Bảy, 22 tháng 3, 2014

Năng lực tư duy sáng tạo thời đại ngày naySàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Với sinh viên năng lực tư duy sáng tạo đã trở thành một trong những điều kiện cần thiết để đem lại cho họ một công việc hứa hẹn khi ra trường hay xa hơn nữa là một chỗ đứng vững chắc trong xã hội và trên thế giới, xin giới thiệu 10 cách kích thích sự sáng tạo, khả năng ứng biến và năng lực quan sát...
Trước tiên, ta hãy nói về năng lực tư duy trong triết học. Triết học chỉ có thể ra đời khi năng lực tư duy trừu tượng của con người đạt đến trình độ phát triển nhất định cho phép khái quát những hiểu biết riêng lẻ, rời rạc thành một hệ thống những quan điểm và quan niệm chung về thế giới. Do đó, nói đến lịch sử triết học không thể không đề cập tới vấn đề năng lực tư duy của con người, vốn là điều kiện ra đời của triết học, song do tác động trở lại, triết học cũng là khoa học về những quy luật chung nhất của tư duy.

Thứ Sáu, 21 tháng 3, 2014

Lạ lùng khách sạn mời các cặp đôi “yêu” để... sáng tạo nghệ thuậtSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Một khách sạn tại thành phố New York đã có ý tưởng rất đặc biệt là mời các cặp đôi nghỉ tại khách sạn làm “chuyện ấy” trên tấm vải vẽ để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo cho ngày Lễ Tình yêu.
Một cặp "họa sỹ" vừa hoàn thành tác phẩm nghệ thuật
Tấm vải canvas có chiều dài 1.5m, chiều rộng 1.2m sẽ được đặt trong mỗi phòng ngủ cùng với những bình sơn vẽ không gây độc hại. Chàng và nàng sẽ phủ sơn lên người họ, nằm trên tấm vải và cùng làm "họa sỹ" trong không gian lãng mạn với mùi thơm của rượu sâm banh và ánh sáng lung linh của ngọn nến.

7 chiến lược tư duy sáng tạo của các thiên tàiSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Điểm chung của những thiên tài sáng tạo là “nhận ra những điều mà người khác không nhận thấy” và “nghĩ đến những điều mà người khác không nghĩ tới”. 7 chiến lược tư duy sáng tạo sau đây sẽ giúp bạn đưa ra được những ý tưởng đột phá và giải pháp sáng tạo - những ý tưởng mà bạn không thể có theo lối tư duy thông thường.
Chiến lược 1: Tư duy mạch lạc
Các thiên tài sáng tạo tư duy mạch lạc và linh hoạt. Tư duy mạch lạc nghĩa là tạo ra một lượng lớn những ý tưởng và tư duy linh hoạt là tư duy vượt lên trên bản chất thông thường, ước lệ của sự vật. 

Thứ Năm, 20 tháng 3, 2014

Những trở ngại về tâm thức trong tư duy sáng tạo & giải quyết vấn đềSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
1. Định kiến
Khi càng lớn tuổi thì càng có nhiều định kiến về mọi thứ. Những định kiến này thường làm cho chúng ta không nhìn nhận được thấu đáo những gì mà chúng ta đã biết hay tin tưởng là có thể xảy ra. Chúng ngăn cản sự thay đổi và tiến bộ.
Ví dụ 1: Làm thế nào để lắp ráp các bộ phận của máy bay được dễ dàng và chắc chắn hơn là sử dụng đinh tán? Giải pháp hiện đại là sử dụng keo để dính các bộ phận lại với nhau. Chúng ta có thể sẽ không nghĩ ra giải pháp này chính vì định kiến của chúng ta về quan niệm dùng keo dính. Nhưng có nhiều loại keo, và loại keo được sử dụng để gắn các phần của máy bay với nhau còn chắc chắn hơn cả phần kim loại của chính những bộ phận đó.

Thứ Tư, 19 tháng 3, 2014

Con nhà nghèo và nền kinh tế sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Có thể nói không ngoa, lịch sử nhân loại từ thời đồ đá đến thời computer là lịch sử của các cuộc chiến tranh vì thời gian im tiếng súng trên bình diện thế giới có là bao. Cái giá phải trả khi chiến tranh thất bại thật là khủng khiếp nên không có lĩnh vực nào mà sáng tạo đổi mới được kỳ vọng và khai thác triệt để bằng chiến tranh.
Tuy nhiên, lịch sử nhân loại cũng chứng kiến vô số đạo quân hùng mạnh về tài chính lẫn công nghệ lại thất bại ê chề trước những đối thủ yếu hơn về phương diện vật chất nhưng có tư duy chiến lược tân kỳ. Rõ ràng, tài chính/công nghệ tuy quan trọng nhưng tư duy chiến lược còn quan trọng hơn nhiều.
Về bản chất cạnh tranh, thương trường chẳng khác chi chiến trường, vì vậy các cá nhân, doanh nghiệp yếu kém về tài chính/công nghệ vẫn có cơ hội phát triển đột phá với tư duy chiến lược. Trong hoàn cảnh này, cần xem trọng khía cạnh tư duy chiến lược hơn là khía cạnh tài chính/công nghệ trong sáng tạo đổi mới. Thực hư thế nào?
Ý tưởng này có cần lắm tài chính/công nghệ? (ảnh: nguồn internet)
Mục lục:
1.      Phân tích sáng tạo đổi mới của nhà nông
2.      Tư duy chiến lược và tài chính/công nghệ
3.      Rèn luyện sáng tạo phi tài chính/công nghệ
1. Phân tích sáng tạo đổi mới của nhà nông
Lão nông:
-         Với 100 tấm gương nhà nông sáng tạo đổi mới tại các link: Phần 1Phần 2, Phần 3, Phần 4ông có nhận xét gì?

Thứ Ba, 18 tháng 3, 2014

Mạo hiểm là thiên đường của những người thành công

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Đời người dựa vào sáng tạo, sáng tạo tất nhiên bao gồm cả mạo hiểm. Song, do muốn có cảm giác an toàn, nhìêu người đã không muốn mạo hiểm, chỉ có một số ít người dám “đánh cược tuổi xuân với tương lai”, dám mạo hiểm, dám thách thức với tương lai. Họ là những người chi phối cuộc sống, là tiên phong của thời đại. Họ đã ôm trọn thành công, niềm vui, hạnh phúc, của cải,…
Mạo hiểm là thiên đường của những người thành công
Có 4 người chuẩn bị qua cầu, 1 người mù, 1 người điếc và 2 người khỏe mạnh hoàn toàn. Phía dưới cầu là một khe núi sâu có địa thế vố cùng hỉêm trở và dòng nước chảy xiết đang gầm lên giận dữ, chỉ có vài sợi dây cáp thép trụi lũi mắc ngang sang hai đầu vách núi dựng đứng. Bống người chỉ có một cách là người nọ nối tiếp nguời kia bám vào dây thép để đi sang đầu bên kia trong tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc đó.

Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

Bộ sưu tập Poster bỏ hút thuốc gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Poster bỏ hút thuốc. (ảnh: nguồn internet)

Chủ Nhật, 16 tháng 3, 2014

Muốn sáng tạo, phải suy nghĩ cởi mởSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Cuộc thi ai-nhanh-tay ngày nay không kịch tích và nguy hiểm như cuộc thi của các chàng cao bồi ngày xưa. Người chơi không còn phải nhanh tay cướp cò súng nữa mà chuyển sang nhanh tay lướt trên màn hình điện thoại di động thông minh để giành chiến thắng trong cuộc thi tìm kiếm thông tin hoặc thẩm định thông tin trên mạng.
Ở thời kỳ miền Tây hoang dã (hay ít ra đó là theo hình dung của các đạo diễn Hollywood), đỉnh điểm của một lời thách thức là màn thi ai-nhanh-tay diễn ra vào chính ngọ. "Vậy nhé, giữa trưa mai nhé". Và rồi hai người đàn ông bắt đầu quay lưng đối nhau, mỗi người bước đi 15 nhịp rồi quay người lại và nổ súng về phía đối phương. Vấn đề đã được giải quyết; kết quả chung cuộc đã có.