Thứ Ba, 25 tháng 3, 2014

Xây dựng công ty đột phá: Bài học từ AppleSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Làm thế nào để chinh phục thị trường thế giới, vươn mình ra biển lớn và ghi danh mình trên bảng xếp hạng các doanh nghiệp lớn trên thế giới như Fortune 500, Fortune 1000 là nỗi niềm trăn trở suy tư của không ít doanh nhân Việt.
Kinh tế Việt Nam và kinh tế thế giới đang ở trong giai đoạn đầy thách thức và khó khăn, với sự suy giảm tăng trưởng trên toàn cầu, khủng hoảng nợ công ở châu Âu, tình trạng thất nghiệp tăng lên ở mức báo động ở Hy Lạp, Tây Ban Nha và thậm chí ở Mỹ.
Việt Nam cũng không tránh khỏi vòng xoáy của cơn bão khủng hoảng với số lượng lớn doanh nghiệp ngừng hoạt động, phá sản, lãi suất cho vay cao, nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản và ngân hàng tăng.

Thứ Hai, 24 tháng 3, 2014

KHỞI NGHIỆP: 6 Cách dạy trai chơi đàn - gái thổi kèn

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Mỗi con người/doanh nghiệp đều có những giới hạn nhất định về năng lực và kỹ năng. Các mối nguy hiểm xuất hiện khi con người/doanh nghiệp cố gắng vượt qua những giới hạn của mình và thường kết thúc trong sự kiệt quệ và thương tổn, thậm chí cái chết. Tuy nhiên, mỗi khi vượt qua được giới hạn đó thì năng lực và kỹ năng có khuynh hướng mở rộng ra nhưng đi kèm một cái giá phải trả. Vượt qua giới hạn đồng nghĩa với việc năng lực và kỹ năng được phát triển lên một tầm cao hơn, đi kèm với thành công mới, giá trị mới tốt đẹp hơn.
Con người/doanh nghiệp luôn khát khao nâng cao năng lực và kỹ năng của mình nhằm thích ứng với sự thay đổi của môi trường kinh tế xã hội với một chi phí thấp nhất, hiệu quả nhất. Lịch sử nhân loại chứng tỏ rằng không chỉ nội dung mà phương pháp cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nâng cao năng lực và kỹ năng.
Dạy thổi kèn thời đồ đá. (ảnh: nguồn internet)
Vào thời đồ đá, chuyện trai chơi đàn - gái thổi kèn được dạy với cả thảy 6 cách bao gồm: Educating (giáo huấn), Teaching (giảng dạy), Training (đào tạo), Coaching (huấn luyện), Consulting (tư vấn) và Mentoring (truyền nghề) nên ai cũng trở nên điêu luyện và tận hưởng một đời nghệ sĩ chơi đàn - thổi kèn. Trong khi đó, vào thời computer, chuyện trai chơi đàn - gái thổi kèn chỉ được dạy bằng 2 cách là Educating và Teaching nên bọn trẻ thường mò mẫm lén chơi trong sự thấp thỏm và bất lực của bề trên. Thực hư thế nào?

Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014

Đối diện những thách thức trong thời đại mớiSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Lịch sử đã chứng kiến những bước đi ngày càng nhanh hơn của nhân loại. Trong cuốn sách “Làn sóng thứ ba” Alvin Toffler đả mô tả sự phát triển của nhân loại qua ba giai đoạn (làn sóng) nối tiếp nhau. Làn sóng thứ nhất khởi đầu từ nhiều ngàn năm trước, khi loài người chuyển từ phương thức sống săn bắt, hái lượm sang dựa chủ yếu vào sản xuất nông nghiệp. Làn sóng thứ hai xuất hiện vào cuối thế kỷ XVII với sự ra đời của máy hơi nước cùng sự bùng nổ cuộc cách mạng công nghiệp ở châu Âu. Làn sóng thứ ba – “Xã hội siêu công nghiệp”, như tên mà tác giả từng dùng, bao trùm thế kỷ thứ XX. Ngày nay nhiều người gọi đó là kỷ nguyên thông tin.
Bước vào thế kỷ XXI, loài người bắt đầu lướt trên một làn sống mới, sự bùng nổ của xã hội sáng tạo, khi mà sự sáng tạo sẽ ngự trị mọi lĩnh vực trên thế giới. Viện Nghiên cứu Nomura, Nhật Bản nhận định: Làn sóng thứ tư sẽ là làn sóng tập trung vào sự sáng tạo với tính đặc trưng của công nghệ tạo ra ý tưởng (Ideas Engineering) và đưa ra các khái niệm mới (Concepter).