Thứ Bảy, 24 tháng 5, 2014

Thomas L.Friedman: Sáng tạo là nền tảng để cất cánhSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Hãy tìm kiếm cơ hội dưới con mắt của doanh nhân, cung ứng những giá trị cộng thêm cho khách hàng như người phục vụ tận tụy, và nhất là khao khát chinh phục thị trường như một người nhập cư vừa bước chân vào thành phố lớn. Đó là những điều Thomas L.Friedman - nhà báo, nhà bình luận phụ trách chuyên mục đối ngoại của tờ The New York Times  - chia sẻ với sinh viên, giảng viên của các trường Đại học trong hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM vào sáng 10/5.
Tỉnh táo trước "tiếng ồn xã hội"
Bắt đầu buổi tọa đàm, tác giả của Thế giới phẳng - cuốn sách đã ra đời cách đây gần 10 năm, tái bản đến lần thứ 14 và vẫn luôn nằm trong danh sách best seller - nhắc lại, vào những năm 2000, khi lần đầu tiên ông nghĩ đến khái niệm "thế giới phẳng", khi đó Facebook chưa tồn tại, Twitter chỉ là tiếng chim hót, Cloud vẫn là những đám mây trên trời và Linked in là tên một nhà tù ở Mỹ...

Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2014

4 Bí quyết tạo dựng một tập thể sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Nhân viên chỉ có thể phát huy trí sáng tạo và hoạt động hiệu quả trong phạm vi nhiệm vụ được giao. Bởi vậy, là người lãnh đạo, bạn phải có trách nhiệm gắn kết các ý tưởng, tập hợp sức mạnh của cả tập thể. Dưới đây là 4 bí quyết để tạo lập và nuôi dưỡng một tập thể sáng tạo.
Sức mạnh sáng tạo của tập thể góp phần quan trọng
vào sự phát triển của doanh nghiệp

Thứ Năm, 22 tháng 5, 2014

KHỞI NGHIỆP: 6 kiểu thả gà ra đuổi, để còn mớ lông!

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Khi khởi nghiệp kinh doanh, chúng ta thầm nghĩ chỉ cần bỏ chút vốn ban đầu là tiền thu vào như nước. Cũng giống như thả gà mái ra ngoài vườn để dụ đám gà trống hàng xóm mon men đến gần mà quăng lưới tóm gọn. Tuy nhiên, thực tế và ảo tưởng không giống nhau. Gà mái thường mê muội chạy theo đám gà trống nên chúng ta quay cuồng đuổi bắt vì tiếc của. Kết cục, gà mái định cư hẳn bên nhà hàng xóm và chúng ta thì trầy trụa cả thể xác lẫn tâm hồn mà trên tay chỉ còn mớ lông!
Thực tế và Ảo tưởng trong kinh doanh. (ảnh: nguồn internet)
Khởi nghiệp là giai đoạn rủi ro rất cao song cơ hội cũng rất lớn. Do đó, việc kiến giải những kiểu khởi nghiệp sẽ góp phần làm sâu sắc hơn tư duy đánh đổi giữa rủi ro - cơ hội của người khởi nghiệp. Thực hư thế nào?

Thứ Tư, 21 tháng 5, 2014

KHỞI NGHIỆP: 6 phép thuật để thỏa mãn nhu cầu!

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Trên quan điểm kinh tế học, sự khác biệt giữa người sống và kẻ chết là ở chổ có nhu cầu cần thỏa mãn hay không. Trong giai đoạn đầu của lịch sử nhân loại, con người thường tự thỏa mãn nhu cầu của mình trong một cộng đồng nhỏ thường là gia đình, họ tộc hay bộ lạc. Tuy nhiên, trong thời đại computer, con người thường thỏa mãn nhu cầu của mình thông qua trao đổi trên thị trường với một không gian tương tác lớn hơn rất nhiều - toàn cầu!
Nhu cầu vô hạn của con người. (ảnh: nguồn internet)
Thỏa mãn nhu cầu không chỉ có hai phương thức: tự đáp ứng và trao đổi trên thị trường, mà còn nhiều cách khác. Do đó, việc kiến giải các hình thức thỏa mãn nhu cầu sẽ góp phần làm sâu sắc hơn tư duy kinh tế của người khởi nghiệp kinh doanh. Thực hư thế nào?

Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

Bộ sưu tập Thay đổi tỉ lệ gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Thay đổi tỉ lệ. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Hai, 19 tháng 5, 2014

VIỆC LÀM: Cám ơn thất nghiệp, trước khi lìa xa vĩnh viễn!Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Thất nghiệp không chỉ gây viêm màng túi mà còn là niềm đau chôn dấu khi đối diện với một tương lai mịt mờ thăm thẳm chiều trôi. Tuy nhiên, trong họa có phúc, thất nghiệp cho chúng ta cơ hội ngàn vàng để kiến giải bản chất của sự thành công qua lăng kính thất bại, từ đó vĩnh viễn lìa xa thất nghiệp. Bản chất của quan hệ việc làm là bán mua sức lao động giữa một bên là người lao động và một bên là doanh nghiệp/tổ chức. Cũng như mọi hàng hóa khác, sức lao động tuân theo các qui luật của kinh tế thị trường.
Tốt nghiệp và thất nghiệp. (ảnh: nguồn internet)
Vì vậy, thay vì xin việc - một hành vi mang tính cảm xúc, phi kinh tế - chúng ta hãy vận dụng những qui luật của thị trường để bán sức lao động với giá cao hơn, làm việc trong một môi trường công việc hạnh phúc hơn. Trí Tri group - www.tritri.org - sẽ đồng hành với các bạn còn đang thất nghiệp lật ngược tình thế ngoạn mục bằng chương trình đặc biệt: Sáng tạo đổi mới, Hóa giải thất nghiệp, Nâng cao năng lực, Thành công vững bền với một hệ thống Triết lý, Phương pháp và Công cụ dễ vận dụng nhưng rất hiệu quả.

Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

Đầu tư cho R&D để có những kết quả bất ngờSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Trong tất cả chức năng kinh doanh của doanh nghiệp, việc đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D) thường thu được những kết quả ngoạn mục nhất. Bạn có thể tập trung chiến lược phát triển thị trường cho công ty mình vào ba loại chính dưới đây:
Chiến lược đổi mới sản phẩm 
Chiến lược này nhằm phát triển toàn bộ sản phẩm mới trước các đối thủ cạnh tranh. Nó đòi hỏi nhiều kỹ năng R&D nhất. Trước hết, công ty bạn phải có khả năng thực hiện nghiên cứu cơ bản, khai thác những kết quả của việc nghiên cứu đó để triển khai những sản phẩm mới. Tiếp theo, hãy sàng lọc trong những sản phẩm mới để chọn những sản phẩm có hy vọng thành công nhất mà thôi. Ví dụ như: AT &T và IBM là hai công ty có tầm cỡ đã tiêu tốn hàng triệu đô la trong những năm qua để theo đuổi ý định phát triển vật liệu siêu dẫn. Mặc dù họ đã đạt được những tiến bộ vượt bậc trong các công trình nghiên cứu và phát triển, cả hai đều dự đoán rằng có thể phải mất khoảng 20 năm nữa mới đủ điều kiện để thương mại hoá các sản phẩm siêu dẫn này.