Thứ Bảy, 31 tháng 5, 2014

Xã hội sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Trong khoảng 15 năm nay tiếp xúc, đi lại, làm việc, học tập tại Phần Lan, tôi thấy rất rõ là mọi công dân trong xã hội, từ nhà kinh doanh, nghệ sỹ, sinh viên, đặc biệt là giới trẻ, họ rất chủ động và tự tin và tham gia các hoạt động sáng tạo ở khắp mọi nơi.
Người Phần Lan sống nhàn nhã và gần với thiên nhiên.

Thứ Sáu, 30 tháng 5, 2014

5 cách sáng tạo nội dung video cuốn hút khách hàngSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Trong kỷ nguyên số, có rất nhiều cách khác nhau để thực hiện Content Marketing (marketing nội dung). Nếu như xây dựng blog là cách làm phổ biến nhất thì ebooks, newsletters, podcasts hay video,… cũng sẽ là phương tiện hỗ trợ rất tốt cho quá trình này. Trong đó, video được đánh giá cao.
Bạn có thể lan truyền video thông qua website, newsletter, mạng xã hội youtube, vimeo, vine, hay mới đây nhất là instagram,… Tuy nhiên, dù bạn dùng kênh nào đi nữa, video vẫn sẽ là cách tốt nhất để kể và gây sự chú ý cho câu chuyện của doanh nghiệp.

Thứ Năm, 29 tháng 5, 2014

SÁNG TẠO: Thần dược cho đàn ông chán cơm thèm phở?

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Vào thuở khai thiên lập địa, chỉ có duy nhất một giống táo đó là táo mà Eva đã dụ Adam nếm thử. Tuy nhiên, sau hàng vạn năm dưới tác động của chọn lọc tự nhiên và nhân tạo, đến thời computer có hơn 3.500 giống táo khác nhau. Trên thị trường cũng vậy, có những sản phẩm, dịch vụ lúc ban đầu là độc nhất vô nhị nhưng sau một thời gian thì xuất hiện hàng đống sản phẩm, dịch vụ na ná tràn ngập trên thị trường.
Sự khác biệt giữa Cơm và Phở. (ảnh: nguồn internet)
Phở cũng không nằm ngoài qui luật ấy! Vì vậy, việc nghiên cứu chuyện đàn ông chán cơm thèm phở sẽ giúp ích cho người khởi nghiệp trong sáng tạo đổi mới sản phẩm, dịch vụ của mình một cách hiệu quả. Thực hư thế nào?

Thứ Tư, 28 tháng 5, 2014

La Bàn tìm hướng mớiSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Làm thế nào để doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong bối cảnh toàn cầu hóa, cạnh tranh khốc liệt và mọi thứ thay đổi nhanh chóng như hiện nay? Câu trả lời của lãnh đạo các công ty như Ford, Dell, General Electric và Microsoft đều là cải tiến, đổi mới liên tục.
Thế nhưng thực chất đổi mới trong kinh doanh có nghĩa là gì? Doanh nghiệp có thể đổi mới, cải tiến những gì và làm như thế nào? Bài viết này xin đưa ra một số gợi ý và ví dụ.
Đổi mới trong kinh doanh
Đổi mới trong kinh doanh thường được định nghĩa bằng các hoạt động nghiên cứu, phát triển, đưa ra sản phẩm mới. Thực tế cho thấy nhiều công ty thường đổ xô đi tìm cơ hội ở cùng một nơi, đưa ra những sản phẩm mới na ná nhau, cải tiến kỹ thuật thì giống nhau.

Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014

"Đổi đời" bằng đổi mới sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nghiên cứu và phát triển (R&D), đầu tư vào công nghệ đã trở thành yêu cầu bức thiết đối với doanh nghiệp (DN) trong điều kiện hiện nay.
"Phép màu" thành công
Đầu tư vào R&D, cải tiến công nghệ là mục đích của các DN trong thời điểm kinh tế khó khăn. Nhiều DN nhờ ứng dụng khoa học công nghệ, quan tâm đầu tư vào việc phát triển công nghệ đã trụ vững trong thời gian qua. Tại Việt Nam, Công ty CP Tập đoàn Thiên Long thành lập cách đây 33 năm, nhờ đầu tư mạnh vào công nghệ đã trở thành thương hiệu đứng đầu trong lĩnh vực văn phòng phẩm.
Thiên Long dành đến 20% trên tổng doanh thu hằng năm để đầu tư, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới. Tính bình quân, mỗi năm, Thiên Long đưa ra thị trường hàng chục sản phẩm mới và 22% trong số đó là sản phẩm mới hoàn toàn. Nhờ đầu tư bài bản cho R&D mà công ty này ngày càng lớn mạnh.

Thứ Hai, 26 tháng 5, 2014

VIỆC LÀM: Trở thành người lao động sáng tạo để thăng tiến

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Năng suất lao động cá nhân là viên đá tảng xây nên năng suất lao động của doanh nghiệp/tổ chức và quốc gia. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến năng suất lao động cá nhân, tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất đó là năng lực sáng tạo đổi mới của người lao động. Trở thành người lao động sáng tạo không chỉ giúp tránh được thất nghiệp mà còn thăng tiến, đóng góp nhiều hơn cho cuộc đời.
Lột xác trở thành người lao động sáng tạo! (ảnh: nguồn internet)
Vì vậy, điều quan trọng là nhận diện và hóa giải những rào cản trên tiến trình trở thành người lao động sáng tạo. Từ đó có giải pháp cụ thể để nâng cao năng lực sáng tạo cá nhân một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thực hư thế nào?