Thứ Bảy, 7 tháng 6, 2014

Copywriting: Ý tưởng sáng tạo là vuaSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Để viết hay, hấp dẫn người đọc, đòi hỏi rất nhiều yếu tố: đề tài hay, lối dẫn dắt cuốn hút, câu chữ súc tích, dễ hiểu. Nhưng tất cả sẽ không có mấy ý nghĩa nếu thiếu đi ý tưởng sáng tạo (creative concept).
Đây chính là phần hồn để giúp một bài viết có sự quyến rũ của một câu chuyện. Một câu chuyện hay vẫn gây tò mò hơn là một bài viết học thuật. Như thế nào là một ý tưởng sáng tạo cho một bài viết? Thay vì giải thích câu chữ dài dòng, tôi xin lấy một ví dụ. Trong marketing, đã có hàng trăm bài viết về USP – Unique selling proposition (điểm bán hàng độc nhất) của một thương hiệu.

Thứ Sáu, 6 tháng 6, 2014

BÍ QUYẾT: TAM CẤP - nghệ thuật thích ứng sự thay đổi!

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Trong chuyện chơi cờ, quý ông thường chơi một cách bài bản gồm 3 giai đoạn: khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc. Thế nhưng, trong chuyện chơi đàn, nghe đồn rằng không ít quý ông chỉ chăm bẳm vào khâu tàn cuộc mà bỏ qua khúc dạo đầu vuốt dây và trung cuộc nhởn nhơ xoay núm đàn. Quý ông cứ ngỡ thực hiện 3 khâu trong 1 như thế là cao cơ nào ngờ quý bà xem đây là một tội ác khó gọi thành tên bởi vì mọi sự vật, hiện tượng đều phát triển theo một chuỗi các giai đoạn từ lúc sóng yên biển lặng cho đến lúc cao trào!
Hạnh phúc là một tiến trình! (ảnh: nguồn internet)
Chúng ta đang sống trong một thời đại thay đổi rất nhanh nên để tồn tại và phát triển cần có sự thích ứng kịp thời. Thích ứng như một tiến trình thường xuyên, liên tục sẽ hiệu quả hơn nhiều so với thích ứng như một biến cố. TAM CẤP - một công cụ trong cẩm nang kinh doanh do Trí Tri group phát triển - có thể góp phần kiến giải sự thích ứng hiệu quả với thay đổi! Thực hư thế nào?

Thứ Năm, 5 tháng 6, 2014

Quản lý thay đổi: 5 điều lãnh đạo còn thiếuSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng tới thành công của việc thay đổi, trong đó có những nguyên nhân do chính người dẫn dắt thay đổi tạo ra.
1. Thiếu cam kết
Các bộ phận khác đã phàn nàn rằng bộ phận của George không có trách nhiệm hoặc thậm chí không hoàn thành công việc đúng lúc. Sau khi bị phê bình ở cuộc họp, George đồng tình rằng anh ta phải cải thiện quy trình làm việc và nhóm phải chú ý đến công việc hơn nữa. Anh tiến hành họp nhóm để giải thích hoàn cảnh hiện tại và đề nghị mọi người cố gắng hơn. Một số người đề xuất các ý tưởng về cách làm việc để giúp nhóm thực thi hiệu quả.

Thứ Tư, 4 tháng 6, 2014

5 quy tắc về đổi mới trong nền kinh tế khó khănSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Các doanh nghiệp không nên phản ứng với bất ổn kinh tế theo xu hướng đã được dự đoán, đồng thời cũng không nên xem nhẹ hay lờ đi sự sụt giảm giá cổ phiếu trong thời gian gần đây. Các công ty có thể thực hiện 5 điều để bảo vệ các khoản đầu tư cũng như các khoản “đặt cược” của họ trong thời kỳ biến động, đồng thời mở ra những cơ hội cho tương lai:
Quy tắc 1.  Xem xét lại các dự án lớn kém linh hoạt. Quy tắc 80/20 thường áp dụng đối với danh mục đầu tư đổi mới công ty. Một vài dự án đòi hỏi đầu tư lớn vào các cổ phiếu mạnh.

Thứ Ba, 3 tháng 6, 2014

Bộ sưu tập Quảng cáo gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Quảng cáo. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Hai, 2 tháng 6, 2014

VIỆC LÀM: “màn hình phẳng” làm thế nào để hấp dẫn các chàng?

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Xưa nay, “màn hình phẳng” là niềm đau chôn dấu của biết bao quý bà, quý cô! Vào thời computer, sự đau đớn này nhân lên bội phần vì thiên hạ sùng bái lượng hơn chất. Tuy nhiên, với lòng tự tôn vô bờ bến, họ không cam chịu cảnh lép cả đời nên đồng hành với hệ thống thẩm mỹ viện mọc như nấm sau mưa.
Lợi thế duy nhất của lép! (ảnh: nguồn internet)
Về bản chất, thất nghiệp có liên quan đến lép, cụ thể là lép năng lực làm việc. Do đó, việc giải mã cách thức các cô nàng lép sáng tạo đổi mới như thế nào trong việc hấp dẫn các chàng sẽ giúp ích cho người tìm việc. Thực hư thế nào?

Chủ Nhật, 1 tháng 6, 2014

Đổi mới nhận thức vai trò của marketingSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Thuật ngữ marketing dịch ra tiếng Việt có nghĩa là tiếp thị hay tiếp cận thị trường. Tuy nhiên, thuật ngữ bằng tiếng Việt không thể hiện đầy đủ ý nghĩa nên việc sử dụng nguyên từ gốc “marketing”.
Theo nghĩa ban đầu, vào những năm 1920, marketing nhấn mạnh vào khái niệm mua-bán. Một nhà sản xuất khi làm ra sản phẩm, tất nhiên họ muốn bán được chúng. Vai trò của marketing là tính toán như thế nào để bán được sản phẩm đó và nó còn được xem như một công cụ đại diện cho tiếng nói của khách hàng.