Thứ Bảy, 5 tháng 7, 2014

Giải pháp sáng tạo khắc phục các vấn đề xã hộiSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Các vấn đề xã hội từ hành vi đúng giờ, việc chăm sóc người già cho đến trợ cấp cho các bà mẹ đơn thân và ngăn chặn nạn tự tử đã được đề cập qua buổi triển lãm thuộc bộ môn Thực hành Quảng cáo của các sinh viên ngành Truyền Thông Chuyên nghiệp RMIT Việt Nam.
Tại triễn lãm diễn ra ở cả hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội, các sinh viên đã trình bày những chiến dịch truyền thông sáng tạo để giải quyết các vấn đề xã hội đang được quan tâm, qua đó nâng cao nhận thức của sinh viên và nhân viên trong trường cũng như nhận những phản hồi góp ý cho để hoàn thiện sản phẩm của họ.

Samsung và chiến lược ‘Đại dương xanh’Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Một trong những khó khăn lớn nhất của thị trường công nghệ hiện nay chính là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đối thủ. W. Chan Kim và Renée Mauborgne, hai giáo sư uy tín tại Viện INSEAD - Pháp đã đưa ra khái niệm "Đại dương xanh" - một phân khúc thị trường mới để tạo bước tiến và nhanh chóng giành thị phần trong phân khúc thị trường do mình tìm ra.
Để thực hiện chiến lược "Đại dương xanh", doanh nghiệp phải dùng khả năng sáng tạo của mình để tìm thấy hoặc tạo ra một thị trường cho riêng mình. Cụ thể là phải nắm rõ những nhu cầu chưa được đáp ứng của khách hàng vốn có lẫn khách hàng tiềm năng và làm thỏa mãn những nhu cầu đó.

Thứ Sáu, 4 tháng 7, 2014

Sáng tạo trong công việc bằng cách chia nhỏ mục tiêuSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Khi bạn cần kỹ năng sáng tạo trong công việc, hãy tách nhỏ công việc ra thành những vấn đề cụ thể. Não sẽ dễ dàng bắt tay vào làm việc hơn khi nó nhìn thấy mục tiêu rõ ràng và không bị “choáng ngợp” trước một nhiệm vụ quá lớn.
Không có mục tiêu: Nhiệm vụ nào cũng bất khả thi
Khi đối mặt với một vấn đề hay tình huống cần phải giải quyết, chúng ta thường nhìn chúng một cách chung chung như: cần cải thiện sức khỏe, phải giảm cân, cần cải thiện đời sống, phải tăng doanh số, phải độc đáo… mà không vạch ra cho mình một mục tiêu cụ thể để hành động. 

Thứ Năm, 3 tháng 7, 2014

Bộ sưu tập Phỏng sinh học gởi mở sáng tạo 2

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Phỏng sinh học. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Tư, 2 tháng 7, 2014

Xây dựng văn hóa sáng tạo trong tập thểSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nếu được làm việc trong một môi trường sáng tạo, dường như ở các nhân viên cũng nảy sinh nhiều ý tưởng sáng kiến hơn. Họ sẽ phát huy được sự năng động của mình để thích nghi với những thay đổi tại công ty, nhờ đó giúp hoạt động kinh doanh của bạn trở nên năng động hơn, có khả năng cạnh tranh tốt hơn trong một thế giới kinh doanh thay đổi không ngừng.
Giải quyết vấn đề sáng tạo đồng nghĩa với việc phác họa nên những điểm tương đồng và tìm ra mối liên hệ giữa các quy trình và sự kiện mà thông thường không được liên kết một cách logic, đồng thời nối kết các bộ phận vốn rời rạc trong công ty.

Thứ Ba, 1 tháng 7, 2014

QUẢN TRỊ: Với nhân viên, Độc ác hay Nhân từ?

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Nhân viên trong doanh nghiệp không tồn tại độc lập mà có mối quan hệ tương hỗ với nhau. Hai mặt của mối quan hệ này là cạnh tranh và hợp tác. Theo nguyên lý âm dương, cần có sự cân bằng giữa cạnh tranh và hợp tác giữa các nhân viên để doanh nghiệp trở nên hiệu quả. Tuy nhiên, tại không ít doanh nghiệp, hầu như không có sự cạnh tranh giữa các nhân viên, hệ quả là sự trì trệ trong sáng tạo đổi mới, giống như một dòng sông không chảy.
Sự khác biệt giữa sếp và nhân viên. (ảnh: nguồn internet)
Trong khi đó, giữa các sếp thì lại cạnh tranh rất cao. Do đó, việc kiến giải mức độ Cạnh tranh/Hợp tác giữa các nhân viên cũng như giữa các doanh nghiệp sẽ góp phần thúc đẩy sáng tạo đổi mới, tăng năng suất, hiệu quả cho cá nhân và doanh nghiệp. Thực hư thế nào?

Thứ Hai, 30 tháng 6, 2014

KHỞI NGHIỆP: Thiếu hay quá liều, thuốc bổ cũng thành thuốc độc

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Trước khi thám hiểm Bắc cực, các vận động viên thường uống thuốc tăng lực để có sức đương cự với sự khắc nghiệt của môi trường lạnh giá. Cũng vậy, trước khi bắt đầu kinh doanh, nhiều người khởi nghiệp cẩn thận thường tham dự các khóa học. Tuy nhiên, phần lớn các khóa học này có tác dụng như thuốc kích thích và an thần hơn là tăng lực. Thậm chí, thuốc tăng lực không được pha chế hay sử dụng đúng và đủ liều nên dẫn đến những ngộ nhận cho người khởi nghiệp.
Khi Cụ ông dùng thuốc đúng liều. (ảnh: nguồn internet)
Không có gì nguy hiểm hơn khi đạn lép mà ngỡ đạn xịn, cũng không có gì nguy hiểm hơn khi non yếu mà ngỡ cường tráng. Do đó, việc kiến giải thành phần của thang thuốc tăng lực trước khi khởi nghiệp sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho người khởi nghiệp. Thực hư thế nào?

Chủ Nhật, 29 tháng 6, 2014

Những nhà đồng sáng tạo ra sản phẩm công nghệ bị lãng quênSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Steve Jobs và Bill Gates được ghi nhớ với hàng loạt đóng góp nổi bật. Tuy nhiên, không phải người hùng nào cũng được vinh danh, nhất là khi họ đứng sau bức màn hào nhoáng. Danh sách 7 nhà sáng lập vĩ đại nhưng ít được biết đến sẽ cho bạn thấy tình trạng bất công này.
1. Ronald Wayne, Apple
Thực tế, đồng sáng lập Apple bao gồm 3 người (Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne). Tuy nhiên, Ronald Wayne đã bán lại 10% cổ phần của mình tại công ty với mức giá 800 USD, cộng thêm 1.500 USD tiền im lặng để không kiện cáo chỉ sau hai tuần Apple "chào đời".
Người đàn ông này dường như đã bỏ lỡ hàng tỷ USD song không nuối tiếc: "Hai Steve muốn thay đổi thế giới theo cách của họ, còn tôi muốn thay đổi thế giới theo cách của riêng mình", Ronald Wayne chia sẻ.