Thứ Bảy, 12 tháng 7, 2014

Kiên trì sáng tạo đến cùngSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Rất nhiều người nói về sáng tạo, nhưng ít ai dám mạo hiểm với những gì đang có để theo đuổi sáng tạo đến cùng. Đó là lý do tại sao ý tưởng sáng tạo không phải là vấn đề, mà biến ý tưởng sáng tạo thành hiện thực mới là điều khó khăn và là chìa khóa dẫn đến thành công.
Để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ mới cũng như đạt được vị trí dẫn đầu thị trường, doanh nghiệp (DN) cần nắm vững hai vấn đề vô cùng quan trọng dưới đây:

Thứ Sáu, 11 tháng 7, 2014

QUẢN TRỊ: SIMPLEX - Con tạo xoay vần giữa vấn đề và giải pháp

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Trên thế gian này không ai thiệt thòi bằng các ngài có phu nhân nâng ngực. Vấn đề trăn trở của các bà ấy là nâng cao giá trị của mình - ít nhất là với ông xã - và giải pháp được lựa chọn là nâng ngực. Các bà ấy cứ ngỡ vấn đề cũ được giải quyết triệt để, nào ngờ phát sinh vấn đề mới đau đầu hơn nhiều khi bác sĩ ghi trên toa thuốc: “Nhắc ông xã nhẹ tay, nhẹ mồm!”. Thời kỳ nồi đồng cối đá đã chấm dứt nên các ngài cự nự, càm ràm quanh năm suốt tháng cho đến khi lìa dương thế.
Vấn đề mới nảy sinh khi giải quyết vấn đề cũ. (ảnh: nguồn internet)
Bản chất của sự phát triển là: “vấn đề nào cũng có giải pháp và giải pháp nào cũng có vấn đề”. Trong gần 30 phương pháp sáng tạo thì SIMPLEX là phương pháp kiến giải mối quan hệ tương sinh giữa vấn đề và giải pháp sâu sắc hơn cả. So với phương pháp DOIT, SIMPLEX là sự phát triển lên một tầm cao hơn. Thực hư thế nào?

Thứ Năm, 10 tháng 7, 2014

Tại sao chiến lược kinh doanh hay nhưng vẫn thất bại?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Một vấn đề rất quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng coi trọng, đó là xây dựng chiến lược, lập kế hoạch kinh doanh, và điều hành hoạt động sản xuất nhằm đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất. Đây thực sự là những vấn đề cốt yếu nhưng chưa phải là tất cả. Các chiến lược kinh doanh thể hiện định hướng dài hạn và là các hướng dẫn có giá trị cho công ty và các bộ phận chức năng của công ty.
Dựa vào những phân tích cặn kẽ về môi trường, các chiến lược này có tính đến các rủi ro, sự phụ thuộc vào các nguồn lực, cũng như các khả năng và yêu cầu kỹ thuật. Chúng cũng giúp việc điều phối các mục tiêu, mục đích của các nhà quản lý, các giám đốc trong công ty. Có rất nhiều chiến lược sáng tạo ra các giá trị khác biệt mà bạn có thể đưa vào áp dụng tại công ty để đạt được những thành công trên thị trường.

Thứ Tư, 9 tháng 7, 2014

KHỞI NGHIỆP: Làm bự trước khi chơi và Vừa chơi vừa làm bự

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Mỗi khi thăng tiến hay thay đổi nghề nghiệp, chúng ta thường tự nhủ không biết năng lực mình có đáp ứng được yêu cầu của công việc mới hay không. Nhiều khi chúng ta cũng trăn trở không biết mình đã đủ lực để khởi nghiệp kinh doanh hay chưa. Nói cho cùng, cuộc đời là chuỗi dài những cuộc chơi và để chơi tốt, vốn tự có phải đủ bự. Vấn đề đặt ra là làm bự vốn tự có trước khi chơi hay là vừa chơi vừa làm bự vốn tự có?
Tay bự trước hay sau khi có vợ? (ảnh: nguồn internet)
Lịch sử chuyện chơi hàng triệu năm của nhân loại gợi mở giải pháp hữu hiệu nhất đó là kết hợp cả hai phương án trên. Cụ thể là cần làm bự trước khi chơi để đủ sức chơi được và được đối tác cho chơi. Tiếp theo là vừa chơi vừa làm bự để chơi điệu nghệ hơn. Thực hư thế nào?

Thứ Ba, 8 tháng 7, 2014

3 Sai lầm trong sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Sự sáng tạo ngày nay có vẻ như được mọi người đề cao rất nhiều. Nhà nhà nhận mình là sáng tạo, người người tự hào rằng mình sáng tạo. Nói chung, sáng tạo được thì cũng tốt, nhưng đa số mọi người đều mắc phải 3 sai lầm lớn khi sáng tạo, khiến cho công cuộc tìm nguồn nhân lực sáng tạo của các công ty luôn gặp trở ngại cực lớn.

Sáng tạo là hoạt động nhìn nhận ra một phương thức hiệu quả hơn để giải quyết vấn đề. Bạn có thể nghĩ nó đơn giản quá. Nhưng chả sao cả, đơn giản thì dễ hiểu. Mà dễ hiểu thì tốt hơn là khó hiểu. Ba sai lầm đó là:

Chiến lược thâm nhập cho các dự án kinh doanh mớiSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Người ta dễ bị mê hoặc bởi sự hứa hẹn khả năng kinh doanh và sự cám dỗ của việc trở thành ông chủ của chính mình. Tuy nhiên, một nhà doanh nghiệp tương lai có thể khó xác định doanh nghiệp sẽ sản xuất và cung cấp các hàng hóa và dịch vụ gì.
Ở đây có nhiều yếu tố cần được xem xét bao gồm: thị trường tiềm năng của ý tưởng đó, sự cạnh tranh, các nguồn lực tài chính và sở thích cũng như kỹ năng của nhà doanh nghiệp. Do vậy, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Tại sao người tiêu dùng lại chọn lựa sản phẩm và dịch vụ của một doanh nghiệp mới này?

Thứ Hai, 7 tháng 7, 2014

QUẢN TRỊ: Ươm tạo công ty con trong lòng công ty mẹ

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Một trong những đặc trưng thể hiện sự tiến hóa của động vật đó là tỉ lệ con non sống sót và trưởng thành so với số lượng trứng được thụ tinh. Với lớp cá, hàng vạn trứng may ra được vài chục con qua được thời niên thiếu đầy cạm bẫy. Trong khi đó, với lớp thú, để có một đứa con qua tuổi dậy thì chỉ cần vài quả trứng. Nguyên nhân là do, động vật càng tiến hóa thì sự trợ giúp của bố mẹ đối với con non càng nhiều.
Tỉ lệ con/trứng là bao nhiêu? (ảnh: nguồn internet)
Cũng vậy, các doanh nghiệp non được khởi tạo bên trong doanh nghiệp trưởng thành sẽ có cơ hội thành công cao hơn nhiều so với khởi nghiệp đơn thương độc mã. Trong trường hợp này, doanh nghiệp non nhận được nhiều sự trợ giúp từ doanh nghiệp mẹ trước khi ra riêng sinh tồn độc lập. Thực hư thế nào?