Thứ Bảy, 19 tháng 7, 2014

Bộ sưu tập Ý tưởng sáng tạo 21

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Ý tưởng sáng tạo. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Sáu, 18 tháng 7, 2014

QUẢN TRỊ: Tạo lập, khai thác và chủ động thay đổi năng lực lõi

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Cổ nhân huấn thị chẳng sai: Trâu già thích gặm cỏ non! Tuy nhiên, có gặm được tí nào hay không, phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng bộ răng. Biết vậy nên khi về già, trâu tập trung chăm chút, bồi bổ cho bộ răng. Nói cách khác, cuộc đời trâu là một tiến trình tạo lập, khai thác và chủ động thay đổi năng lực lõi của mình để thích ứng với sự thay đổi. Về già năng lực lõi của trâu nằm ở bộ răng, nhưng lúc còn trẻ là ở bộ khác.
Năng lực lõi đã nhạt phai. (ảnh: nguồn internet)
Trên quan điểm tư duy chiến lược, mỗi cá nhân/doanh nghiệp chỉ nên tập trung vào một vài năng lực nhất định có ưu thế nhất, sở trường nhất và lấy đó làm năng lực lõi. Những năng lực còn thiếu để hình thành cuộc chơi sẽ được giải quyết bằng cách hợp tác với các đối tác khác. Sự thành bại của cá nhân/doanh nghiệp bị chi phối bởi quá trình tạo lập, khai thác và chủ động thay đổi năng lực lõi của mình. Thực hư thế nào?

Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014

Thương hiệu hàng đầu phải luôn sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Thương hiệu muốn chiếm được trái tim của khách hàng phải là thương hiệu đi đầu trong sáng tạo. Đây là điều tiên quyết mà ông David Kohler – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Công ty Kohler toàn cầu đã chia sẻ cùng Doanh Nhân trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua.
Tiên phong thiết kế
Khi cánh cửa thị trường mở ra là lúc người tiêu dùng được chứng kiến nhiều hơn các thương hiệu nước ngoài vào thị trường. Sự cạnh tranh là điều tất yếu và cũng mang đến nhiều thuận lợi cho khách hàng để có được sản phẩm tốt hơn, chất lượng hơn, đẹp hơn và giá hợp lý hơn. Chính vì thế các thương hiệu lại càng phải nỗ lực nhiều hơn để khắc ghi hình ảnh của mình trong tâm trí người tiêu dùng.

Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

Người Việt khởi nghiệp bằng Khoa học và Công nghệSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Ngày 18/5, tại Hà Nội, Ban Quản lý dự án Thúc đẩy Đổi mới sáng tạo (ĐMST) thông qua nghiên cứu KH&CN (FIRST) tổ chức hội thảo “Người Việt khởi nghiệp bằng KH&CN”. Hội thảo diễn ra ngay sau lễ công bố Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 đã đón nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các doanh nghiệp, các Bộ, Ban ngành.
Đây là hoạt động nhằm khuyến khích, hỗ trợ sự phát triển doanh nghiệp KH&CN.
Tham dự hội thảo có Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân; bà Victorria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cùng nhiều chuyên gia nổi tiếng trong nước và quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu, xây dựng chính sách và từng trải nghiệm thực tế trong khởi tạo doanh nghiệp của Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Israel.

Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014

Tính sáng tạo trong công việc cần được tạo raSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Các doanh nghiệp thường thích nói về tính sáng tạo trong công việc, nhưng rất ít trong số họ sẽ làm điều gì đó để nuôi dưỡng sự sáng tạo trên một cơ sở có hệ thống.“Sự tẻ nhạt trong công việc hàng ngày đôi khi lại là nguyên nhân khiến dòng chảy sáng tạo ở người nhân viên ngày càng giảm.” – ông Peter Handal, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Tổ chức Dale Carnegie tại Haupauge, phát biểu.
Để xây dựng một môi trường làm việc mang tính sáng tạo, ông đề nghị các doanh nghiệp cần áp dụng những nguyên tắc sau:

Thứ Hai, 14 tháng 7, 2014

QUẢN TRỊ: Thanh lọc nhân sự không lo bị đuối

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Đột qui là căn bệnh có kết cục xảy ra rất đột ngột. Tuy nhiên, nguyên nhân của nó không hề đột ngột mà âm thầm diễn ra trong nhiều năm tháng khi mạch máu bị bồi lắng hẹp dần rồi tắc nghẽn. Các nam bệnh nhân tim mạch đều được bác sĩ hướng dẫn một chế độ sinh hoạt giống như trẻ sơ sinh vì ham hố tác chiến chuyện ấy có thể mất mạng. Phàm là người tất phải chết! Đành rằng trời kêu ai nấy dạ, nhưng đàn ông sống như thế này thà cắn lưỡi còn hơn!

.Gợi mở gì về thanh lọc? (ảnh: nguồn internet)
Trên quan điểm sáng tạo đổi mới, doanh nghiệp rơi vào trạng thái hấp hối tuy đột ngột nhưng nguyên nhân của nó thì không. Nếu có sự thanh lọc từ sớm và thường xuyên liên tục, doanh nghiệp sẽ thích ứng tốt hơn với sự thay đổi. Khi Diêm Vương ban giấy triệu tập thì cũng đi sau đối thủ trên thường trường. Thực hư thế nào?

Chủ Nhật, 13 tháng 7, 2014

Luôn đổi mới để thành công!Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Một số người tìm ra cách đi từ A đến B và bây giờ họ tiếp tục đi từ B đến C. Họ cố gắng để sải bước nhanh hơn nhưng rốt cuộc họ vẫn không đi được đến đó. Thay vì làm việc cố đi nhanh hơn, lẽ ra họ nên có sự thông minh và khác biệt. Có nhiều cách tốt hơn để đi từ B đến C, không phải đi bộ - có thể là đi xe đạp, xe máy, ô tô hoặc máy bay. 
Rất nhiều người tập trung vào việc cải thiện hiệu quả, kiểm soát giá cả và phân phối... Họ làm việc rất chăm chỉ trong các tình huống khó khăn.