Thứ Bảy, 2 tháng 8, 2014

3 nguyên tắc hàng đầu với sự sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Như nhiều bạn đã biết Sir Ernest Shackleton là một nhà thám hiểm vĩ đại người đã tìm thấy chính mình và phi hành đoàn của ông trong một cuộc khủng hoảng cuộc sống hay cái chết khi họ đã phải từ bỏ còn tàu trong vùng nước băng giá xung quanh Nam Cực.
Năm đó là năm 1914, và đoàn thám hiểm Shackleton đã lên kế hoạch một vùng đất chưa từng có qua các lục địa đông lạnh. Khi con tàu đã bị mắc kẹt trong băng và chìm, thủy thủ đoàn đã bắt đầu một thử nghiệm 18 tháng sống còn đau đớn.

Thứ Sáu, 1 tháng 8, 2014

Kinh nghiệm ươm tạo từ IsraelSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nhằm tìm hiểu kinh nghiệm ươm tạo doanh nghiệp từ Israel, nơi nổi tiếng vì đã tạo được môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ khởi nghiệp, phóng viên Tia Sáng đã ghi lại cuộc trao đổi với ông Zafrir Asaf, Bí thư Thứ nhất phụ trách Kinh tế của Đại sứ quán Israel tại Hà Nội.
Việc triển khai thương mại hóa một công nghệ mới thường là một quá trình dài thách thức cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Ngoài việc thiếu kinh nghiệm hoạt động kinh doanh, họ còn thiếu thông tin và các mối quan hệ với các nguồn vốn đầu tư. Nhận được vòng đầu tư vốn đầu tiên là thách thức đáng kể cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, vì các nhà đầu tư luôn có xu hướng dè dặt vì những khoản đầu tư cho giai đoạn ban đầu của tiến trình nghiên cứu phát triển và thương mại hóa công nghệ luôn gắn với mức rủi ro cao.

Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014

Thoát nghèo = làm việc chăm chỉ + đổi mới và sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Lần đầu tiên Việt Nam có một ngày không chỉ dành cho một giới, một nghề mà là cho tất cả mọi người tham gia vào lĩnh vực này, từ doanh nghiệp đến viện trường nghiên cứu, từ chuyên gia đến học sinh, sinh viên nghiên cứu... Đó là ngày khoa học công nghệ Việt Nam - 18.5, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, chấp thuận.
Điều này cũng thể hiện sự chú trọng của Chính phủ đối với tầm quan trọng phát triển khoa học công nghệ hiện nay trong sự phát triển của kinh tế quốc gia.
SMEs chính là xương sống của nền kinh tế
"Đổi mới sáng tạo" là cụm từ nay không còn quá xa lạ tại Việt Nam, ngược lại còn được nhắc đến rất nhiều tại các diễn đàn, hội thảo bàn về kinh doanh, hay trên các phương tiện truyền thông.

Thứ Tư, 30 tháng 7, 2014

Bộ sưu tập Ý tưởng sáng tạo 22

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp


1.      Ý tưởng sáng tạo. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Ba, 29 tháng 7, 2014

Sự sáng tạo đến từ tâm hồnSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Mọi người đều muốn nghĩ về những điều mới mẻ, như: giải quyết một vấn đề mà không ai có thể giải quyết được, đưa ra một ý tưởng hay mà không ai có được. Mỗi công ty đều khuyến khích nhân viên của mình đưa ra ý tưởng lớn. Khi công ty đưa ra món tiền thưởng cho ý tưởng sáng tạo thì hàng lọat các ý tưởng tuôn trào ra, có đúng không?
Chúng ta nghĩ rằng, sáng tạo, có thể mua và bán, giống như sản phẩm khác. Nhưng không phải làm việc càng siêng năng thì càng có được sự sáng tạo. Sáng tạo là sản phẩm của trí óc được thực hiện thông qua một câu hỏi, một tình huống và một khả năng.

Thứ Hai, 28 tháng 7, 2014

Quảng cáo từ góc nhìn của một giám đốc sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Mặc dù chỉ đứng vị trí thứ năm trong danh sách các tổ chức quảng cáo lớn nhất thế giới với lợi nhuận ròng trên 2 tỷ USD/năm, song tập đoàn Dentsu, Nhật Bản đã để lại cho chúng ta một cái nhìn về tương lai của quảng cáo. Mặc dù Dentsu luôn lịch thiệp từ chối công bố tên các khách hàng của hãng, một nghiên cứu nhỏ đã hé lộ rằng những cái tên lớn nhất trong danh sách khách hàng của Dentsu bao gồm mỹ phẩm Shiseido và Toyota. 
Okamura - Giám đốc sáng tạo của Dentsu
Sau khi bắt đầu công việc tại bộ phận PR, Okamura trở thành Copywriter vào năm 1992. Cô thực sự tự hào khi được làm việc với Akira Odagiri, được xem là một trong những bậc thầy sáng tạo người Nhật Bản và hiện đang phụ trách bộ phận sáng tạo tại hãng Ogilvy & Mather, Nhật Bản.

Chủ Nhật, 27 tháng 7, 2014

Sáng tạo kiểu Tàu hay Israel?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
“Sáng tạo” đang là từ khóa “thời thượng” nhất hiện nay trong cộng đồng doanh nghiệp trẻ Việt Nam. Rất nhiều công ty Việt Nam đang đầu tư tiền của vào bộ phận R&D, nhưng con đường sáng tạo nào phù hợp với thị trường, con người và tiềm năng của nước ta?
Sáng tạo kiểu Trung Quốc
Người có ảnh hưởng lớn nhất đến ngành công nghiệp ôtô Mỹ, Henry Ford đã từng nói: “Nếu hỏi người tiêu dùng, họ sẽ chỉ muốn một con ngựa chạy nhanh hơn mà thôi!” Ngụ ý của Henry Ford là nếu dựa vào nhu cầu của người dân, chẳng bao giờ các công ty Mỹ đưa ra được sản phẩm đột phá. Đó lá cách tư duy của người Mỹ: dẫn đầu xu hướng, tạo ra sản phẩm hoàn toàn mới, ví dụ như Microsoft, Apple, Ford, Google, Facebook…