Thứ Bảy, 9 tháng 8, 2014

Từ chuyện con ong nghệ: Đổi mới đâu phải muốn là đượcSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Bấy lâu, có người hay trách doanh nghiệp “làm nông” thì tư duy ít đổi mới, không mạnh dạn ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất. Tuy nhiên, cuộc kết nối với các doanh nghiệp công nghệ cao trong nông nghiệp của Israel mới đây tại Trung tâm BSA đã cho thấy một khía cạnh khác: Đối tác có công nghệ tốt, doanh nghiệp Việt cần và thấy phù hợp, nhưng mãi không đến được với nhau. Chỉ vì chính sách chờ hoài vẫn chưa cho phép!
So sánh “thiệt” – “hơn”
Rau trồng trong nhà kính của Đà Lạt Gap.

Sáng tạo - tiền đề của đổi mới và thành côngSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Quá trình sáng tạo của con người gắn liền với lịch sử tồn tại và phát triển của xã hội, tạo các giá trị vật chất, văn hóa, tinh thần, các thành tựu vĩ đại về mọi mặt trong cuộc sống và hình thành nền văn minh nhân loại.
Sức sáng tạo là nguồn lực sản sinh ra những giá trị mới, sức mạnh mới cùng quyền lực mới. Sự phát triển sẽ ngưng trệ ở nơi thiếu vắng sự sáng tạo, dù đó là trong một tổ chức, công ty hay quốc gia.

Thứ Sáu, 8 tháng 8, 2014

Từ chiếc iPad ngẫm chuyện sáng tạo ở Việt NamSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Trong chiếc iPad trị giá 499 USD, chi phí nhân công sản xuất chỉ có 33 USD, và khâu lắp ráp cuối cùng tại Trung Quốc chỉ chiếm 8 USD trong đó.
Sáng tạo nhìn từ chiếc iPad
Thế hệ chiếc iPad đầu tiên xuất hiện đã chính thức đánh dấu một cuộc cách mạng nhỏ, với sự chuyển dịch mạnh mẽ của người sử dụng từ chiếc máy tính để bàn sang thiết bị cá nhân mạng theo mình. Nhưng ít người biết nó còn mang trong mình những dấu hiệu của cuộc cách mạng khác lớn hơn nhiều.
Chiếc iPad nhỏ bé của Apple ẩn chứa sức mạnh sáng tạo to lớn bên trong.

Tín hiệu thời đại nền tảng của đổi mới tư duySàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Trong cuộc sống của loài người ngày nay đang xuất hiện những thực tiễn mới, sáng chói những hào quang trí tuệ. Thực tiễn mới đó luôn bật ra tín hiệu, giúp con người tiên tiến nắm bắt, giải mã, tạo ra những làn sóng đổi mới tư duy, đổi mới hành động để dần dần tạo ra một thực tiễn mới đại trà.
Đổi mới tư duy là yếu tố tiên quyết cho đổi mới toàn diện. Và hiệu quả của đổi mới tư duy thường phụ thuộc vào chỗ có đứng vững hay không trên nền tảng của thực tiễn mới thông qua những tín hiệu thời đại.
Vậy những tín hiệu thời đại đã tạo ra những nhận thức nền tảng gì cho tư duy đổi mới.

Thứ Năm, 7 tháng 8, 2014

Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngàySàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Đó là thông điệp của cuộc thi sáng chế năm 2014 được khai mạc vào chiều 4/8/2014 tại Hà Nội. Cuộc thi năm nay được triển khai phạm vi trên toàn quốc.
Đổi mới sáng tạo là động lực để phát triển kinh tế - xã hội. Sáng tạo công nghệ mang lại những giải pháp kỹ thuật để giải quyết các vấn đề gặp phải trong cuộc sống hàng ngày, phù hợp với hoàn cảnh môi trường, điều kiện kinh tế và xã hội của cộng đồng liên quan. Những sáng tạo công nghệ đó được goi là “công nghệ cuộc sống” và có vai trò quan trọng trong thúc đẩy sự phát triển và cái thiện chất lượng sống của người dân.
Thứ trưởng Trần Văn Tùng và các đại biểu trả lời các câu hỏi về cuộc thi Sáng chế 2014.

Thứ Tư, 6 tháng 8, 2014

Huy động vốn khởi nghiệp: Phải thông minhSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Thay vì đợi tích lũy đủ tiền, có nhiều cách huy động vốn hiệu quả hơn để khởi nghiệp. “Thông minh tài chính là khả năng bạn có thể nghĩ ra bao nhiêu giải pháp tài chính khác nhau để xoay sở một vấn đề”.
Robert Kiosaki đã nhấn mạnh như vậy rất nhiều lần trong cuốn sách nổi tiếng “Cha giàu, Cha nghèo” về tầm quan trọng của thông minh tài chính trong quá trình làm giàu. Nếu muốn được may mắn và kiếm nhiều tiền hơn mà không phải làm việc quá sức, bắt buộc bạn phải thông minh tài chính. Với người có tham vọng khởi nghiệp, huy động vốn là một trong những vấn đề quan trọng đầu tiên cần phải giải quyết.

Thứ Ba, 5 tháng 8, 2014

Bộ sưu tập Ý tưởng sáng tạo 23

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp

1.      Ý tưởng sáng tạo. (ảnh: nguồn internet)

Thứ Hai, 4 tháng 8, 2014

Sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Khi nói về sự sáng tạo, tôi vẫn hay nói rằng những người làm quảng cáo chính xác là phải đứng hạng chót trong những người làm về sáng tạo.
Trước hết, hãy nói rằng trên đời này có nhiều dạng sáng tạo và nhiều người làm sáng tạo. Kỹ sư tạo ra iPhone cũng là người sáng tạo. Nhà báo cũng vậy. Bác sĩ cũng vậy. Ngay cả những người làm ở lãnh vực nông nghiệp cũng phải sáng tạo.
Còn sáng tạo trong quảng cáo thì sao? Nó là sự kết hợp giữa sự sáng tạo trong kinh doanh và nghệ thuật.

Chủ Nhật, 3 tháng 8, 2014

Sáng tạo và kinh doanhSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Sáng tạo trong kinh doanh nhiều khi chỉ đơn giản là kết nối những gì mà người khác đã nghĩ nhưng chưa làm. Bạn không nhất thiết phải sáng tạo chiếc bánh xe từ đầu, chỉ cần biết gắn nó với một cỗ xe như thế nào cho độc đáo mà thôi - (McCormack).
Dù là một doanh nghiệp trẻ hay một nhân viên, bạn đều có năng lực sáng tạo để tìm ra cách kết nối thông tin và vận dụng chúng vào thế giới kinh doanh. Theo các chuyên gia, sau đây là những lời khuyên có thể giúp bạn:
1. Bắt tay ngay vào việc, bất cứ là việc gì 
Với những người mới khởi nghiệp, những bước đầu tiên bao giờ cũng khó khăn nhất nhưng khi vượt qua được, đoạn đường còn lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Sự băn khoăn thường là có quá nhiều thứ cần làm mà không phải biết phải bắt đầu làm từ đâu, điều này sẽ khiến ý tưởng kinh doanh của bạn mãi chỉ là ý tưởng. Đừng ngại ngần, hãy bắt tay làm ngay bất kì việc nào nằm trong tầm tay của bạn. Bắt đầu từ những việc bạn thích làm nhất và dễ dàng nhất. Sau khi hoàn thành được những nhiệm vụ đơn giản, bạn sẽ có thêm động lực để bắt tay vào làm những việc khó khăn, phức tạp hơn.