Thứ Bảy, 16 tháng 8, 2014

Từ bầy đàn đến cá nhân - Sự chuyển đổi hệ giá trịSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Vào những năm 50 thế kỷ XX, W. Pauli, một nhà Vật lý lừng danh đã được nhận giải thưởng Nobel hơn 20 năm về trước, đưa ra một lý thuyết mới về vật chất và vũ trụ. Ông mong muốn với lý thuyết này, sẽ một lần nữa nhận giải Nobel. Nils Boor, Chủ tịch Hội đồng chấm giải đã nhận xét sau khi xem xem xét công trình: “Lý thuyết của ông rất điên rồ, thật là điên rồ, nhưng chưa đủ điên rồ để làm chúng ta thay đổi cách nhìn về thế giới này”.
Sáng tạo bao giờ cũng là sáng tạo cá nhân, còn những hoạt động cộng đồng chỉ là sự tổ chức ra các điều kiện cho cá nhân sáng tạo.

Thứ Sáu, 15 tháng 8, 2014

Người sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Làm việc với đội ngũ sáng tạo trong một công ty quảng cáo không hề đơn giản.
Họ sáng tạo nhưng không hề dễ bảo, cứng đầu, bất thường, nổi loạn… Làm sao để họ có thể sáng tạo một cách tốt nhất đồng thời ý tưởng của họ hiệu quả nhất quả là nhiệm vụ phức tạp đối với những người làm việc với họ.

Thứ Năm, 14 tháng 8, 2014

Đừng “giết chết” sự sáng tạo trong công việcSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

“Làm việc suốt hơn 5 năm trời, sao tôi không được tăng lương hay được cất nhắc? Tôi có sai phạm gì đâu, chắc sếp vẫn bực chuyện hợp đồng B bị huỷ?” - Huy, 25 tuổi, nhân viên thiết kế quảng cáo tại 1 công ty có tiếng, bức xúc nói với đồng nghiệp.
Khi sức sáng tạo dần phai nhạt
Nghe anh nói, ai cũng gật gù ra vẻ đồng tình nhưng trong bụng ai cũng biết nguyên nhân chính không nằm ở đó. Chỉ còn mình anh vẫn ảo tưởng về năng lực và vị trí của mình trong công việc.

Thứ Tư, 13 tháng 8, 2014

Kinh nghiệm mô hình HTX Nhật Bản: Luôn sáng tạo và đổi mớiSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Các HTX nông nghiệp ở Nhật Bản hiện có tổng số hơn 9,7 triệu thành viên. Nhưng chỉ 4,7 triệu là thành viên chính thức, chưa đến 50%. Còn lại, hơn 5 triệu là thành viên liên kết, thực chất là khách hàng và họ không có quyền ứng cử, bầu cử, biểu quyết. Đây chỉ là một trong những ví dụ về sự sáng tạo, đổi mới không ngừng ở đất nước mặt trời mọc...

Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

Làm thế nào để giải phóng tiềm năng sáng tạo?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Làm thế nào để giải phóng tiềm năng sáng tạo và đổi mới ở Việt Nam? Liệu có những hướng đột phá nào để có thể đưa Việt Nam tiến kịp bước các quốc gia sáng tạo khác trong cuộc đua tới tương lai?
Đây là những nội dung chính sẽ được thảo luận trong Diễn đàn Công nghiệp Sáng tạo 2014 - được tổ chức bởi Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và Trung tâm Phát triển Công nghiệp Sáng tạo (CIDC). Đây là cơ hội dành cho các doanh nhân – doanh nghiệp tiếp xúc với các diễn giả, tổ chức tài trợ, các quỹ đầu tư, tham gia hoạt động kết nối kinh doanh.
Ông Lauri Laakso- Cố vấn trưởng Chương trình Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn II phát biểu tham luận tại hội thảo.

Levi's - Đổi mới thương hiệuSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Levi’s là thương hiệu lâu đời của một loại quần bò (jeans) bền chắc bằng vải bông chéo thích hợp với cả người lao động cũng như giới tuổi teen “nổi loạn”. Mùa thu năm ngoái, nhà sản xuất mang thương hiệu 150 tuổi này đã thông báo về dòng sản phẩm mới là những chiếc quần jeans đính mác màu đỏ nổi bật.
Sự ra đời của một kiểu quần jeans mới không phải một sự kiện lạ, điều đáng nói là những chiếc quần "Eco" của Levi’s này được làm hoàn toàn từ sợi cotton hữu cơ, và nếu chữ “Eco” được thêu bằng tay thì giá của nó sẽ là một con số có ba chữ số.

Thứ Hai, 11 tháng 8, 2014

Ca sĩ vất vả đổi mới hay sáng tạo?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Với thị trường nhạc Việt, dường như tuổi thọ của phong cách, hình ảnh ca sĩ cũng ngắn như xu hướng nghe nhạc vội của đa phần khán giả hiện nay. Áp lực không hề nhỏ đối với những sự thay đổi của ca sĩ cả hình thức lẫn âm nhạc. Liệu đã có mấy cái tên thành công trên con đường thích nghi với xu hướng “làm mới” liên tục ấy?
Ca sĩ Mỹ Linh.

Chủ Nhật, 10 tháng 8, 2014

Yêu thích sáng tạo thì làm nghề gì?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Như chúng ta đã biết, các họa sĩ, nhà thiết kế phải đòi hỏi sự sáng tạo ghê gớm thì cũng còn những ngành nghề khác cũng đòi hỏi khả năng sáng tạo không kém.
Hầu như các ngành nghề phù hợp với những người yêu thích sáng tạo đều đòi hỏi khả năng sáng tạo cao trong quá trình làm việc. Mỗi nghề sẽ có những yêu cầu khác nhau nhưng vô hình chung, nếu bạn là người ưa sáng tạo thì chắc hẳn bạn sẽ có thể phát huy sở trường của mình ở những lĩnh vực này: