Thứ Bảy, 30 tháng 8, 2014

Đổi mới sáng tạo cho tương lai: kỷ luật và trường kỳ!Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
"Kết quả khảo sát 19 hội viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dẫn đầu ghi nhận đồng thuận chung về ý nghĩa sống còn của đổi mới sáng tạo trong thực tiễn kinh doanh. Bí quyết thành công còn nằm ở chỗ biết tiết chế và sử dụng thành tựu đổi mới sáng tạo đúng thời điểm. Giải pháp để DN không còn ngần ngại với các phát kiến là tuân thủ một kỷ luật sáng tạo..."
Đổi mới sáng tạo là hoạt động rất quan trọng trong kinh doanh. Năng lực tạo mới sản phẩm và dịch vụ là một trong những tài sản đáng giá nhất của doanh nghiệp (DN).

Thứ Sáu, 29 tháng 8, 2014

CEO Amazon: Hãy tuyển ngay những ai từng thất bại thảm hạiSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Triết lý của CEO Amazon: Bây giờ thất bại to, về sau thành công lớn.
Khi dịch vụ giao hàng tạp hóa AmazonFresh của Amazon.com đang cần tìm kiếm đội ngũ lãnh đạo để triển khai thì Jeff Bezos, người sáng lập kiêm CEO công ty, đã đưa ra một quyết định vô cùng đáng ngạc nhiên: ông không hề chọn người từng thành công trong lĩnh vực siêu thị hay chuyển phát mà chọn một người từng thất bại be bét trong mọi vụ làm ăn.
Jeff Bezos, người sáng lập kiêm CEO Amazon
Từ thủa Amazon mới chào đời, Bezos chỉ muốn tuyển những người "từng thành công trên mọi phương diện". Nhưng trong quá trình xây dựng công ty, suy nghĩ của Bezos thay đổi, ông chuyển sang tuyển những người từng gặp nhiều thất bại. Những lý do của nhà CEO lừng danh này cũng sẽ làm thay đổi lối suy nghĩ thông thường của bạn về việc tuyển dụng.

Thứ Năm, 28 tháng 8, 2014

Ngăn chặn sự thất nghiệp một cách sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Bạn đang trong hoàn cảnh thất nghiệp. Bạn không đơn độc nếu bạn đón nhận bất kỳ sự an ủi nào đến với bạn. Có hàng triệu người trên thế giới cũng đang trong tình cảnh như bạn.
Những điều gì bạn sẽ chịu đựng trong giai đoạn này? Không ngừng chờ đợi những cuộc điện thoại, hăng hái gởi đi những email hoặc những lá thư xin việc cho việc hứa hẹn một cuộc phỏng vấn, thậm chí chờ đợi một lá thư từ chối của nhà tuyển dụng thì ít nhất bạn cũng cảm thấy thông tin của bạn được thừa nhận hay từ chối.

Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

Cty TNHH Cói Xanh: Làm mới sản phẩm truyền thốngSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Với mong muốn giữ gìn những giá trị của làng nghề truyền thống Cói Nga Sơn, dự án Cty TNHH Cói Xanh của nhóm Sinh viên đến từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân ra đời nhằm khai thác thị trường đồ cói trong nước và gìn giữ phát triển một làng nghề lâu đời.
Thành viên nhóm Cói Xanh khảo sát và đặt hàng tại làng nghề Nga Sơn.
Đại diện nhóm Cói Xanh, bạn Phạm Văn Xuân cho rằng: Thị trường đồ cói trong nước là một thị trường còn khá tiềm năng. Tuy nhiên, do chưa nhanh nhạy nắm bắt cơ hội và tâm lý “không chịu thay đổi” của các DN hiện tại ở Nga Sơn mà nghề Cói chưa phát triển đúng tầm của nó.

Thứ Ba, 26 tháng 8, 2014

“Méo mặt” vì... sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Dưới ánh nến mờ tỏ, chị Bích e thẹn tháo khăn tắm, để lộ bộ đồ lót kiểu “thỏ non” hết sức gợi cảm, lắc hông khêu gợi... Nào dè, chồng chị mở to mắt kinh hãi, đẩy phắt chị xuống và hét toáng lên.
Tưởng được hưởng những phút giây thăng hoa nhưng nhiều cặp vợ chồng trí thức đã nhiều phen “méo mặt” vì... sáng tạo.
Vợ sáng tạo, chồng… kinh hãi
Dưới ánh nến mờ tỏ, trong khi chồng chưa hết ngỡ ngàng, chị Bích e thẹn tháo khăn tắm, để lộ bộ đồ lót kiểu “thỏ” hết sức gợi cảm, kích động. Đã thế, chị còn quay lưng, lắc lắc hông khêu gợi chồng. Thấy chồng im thin thít, chị được đà, vào tư thế “thượng phong” lấn tới.

Thứ Hai, 25 tháng 8, 2014

Cấm nhân viên ngủ trưa sẽ giết chết sự sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Các chuyên gia cho rằng, việc nhân viên được ngủ trưa từ 30 - 90 phút sẽ tăng mức độ sáng tạo trong công việc.
Theo giáo sư nghiên cứu bộ não con người tại Đại học College London (Anh), Vincent Walsh, mọi người thường 'đóng đinh' với suy nghĩ về việc chỉ ngủ vào ban đêm. 
Nhân viên ngủ trưa giúp công ty tăng năng suất lao động.
Tuy nhiên, người lao động rất cần được ngủ trưa. Nên khuyến khích người lao động ngủ, bởi việc này sẽ giúp nhân viên sáng tạo, hăng say hơn trong công việc. 

Chủ Nhật, 24 tháng 8, 2014

Khi nào cần thay đổi mô hình kinh doanh?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Muốn xác định liệu có cần thay đổi mô hình kinh doanh hay không, bạn có thể căn cứ vào mười dấu hiệu sau đây:
1. Chiến lược kinh doanh của bạn bị vô hiệu hóa bởi khách hàng liên tiếp yêu cầu giảm giá và phản ứng đối với việc phải trả thêm phụ phí cho những dịch vụ gia tăng
Điều gì làm nên sự khác biệt trong sản phẩm/dịch vụ của bạn? Các khách hàng có thường xuyên nói với bạn rằng họ sẵn sàng trả thêm tiền để có được dịch vụ gia tăng tốt hơn không?
Nếu có sự mập mờ giữa giá cả và “dịch vụ chăm sóc khách hàng”, nếu coi chúng chỉ là những chỉ số phân biệt sản phẩm/dịch vụ của bạn với đối thủ cạnh tranh, thì sản phẩm của bạn đã đến lúc phải tìm ra một phương thức kinh doanh mới.