Thứ Bảy, 6 tháng 9, 2014

5 Câu hỏi tạo nên nhà lãnh đạo sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nhìn vào nửa đầu năm 2012, chúng tôi nhận thấy các hãng sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới như Samsung, Apple, Nokia hay Sony đang phải cạnh tranh quyết liệt với nhau bằng giá. Không có nhiều sáng kiến hay công nghệ mới được giới thiệu trong thời gian qua, thay vào đó các hãng đã phải tập trung nhiều nỗ lực vào nâng cao hiệu quả sản xuất.
Trong bối cảnh hiệu suất trong ngắn hạn là ưu tiên hàng đầu, điều gì đã khiến Nokia thay vì dồn nguồn lực vào các hoạt động sản xuất, đã đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu tạo ra sự khác biệt lớn về sản phẩm và dịch vụ. Theo dự báo, Nokia sẽ tung ra nhiều sáng kiến đổi mới ngay trong mùa thu này. Đó là một ví dụ cho thấy các nhà lãnh đạo sáng suốt đóng vai trò quan trọng, bằng các quyết định chiến lược của mình, cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. 

Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014

Đổi mới thương hiệu - Con vịt hay thiên nga

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Con vịt hay thiên nga?
Động cơ và hiệu quả việc đổi mới thương hiệu đã rõ ràng. Tuy nhiên, không phải sự đổi mới nào cũng đưa đến thành công. Thất bại là do đâu?
Theo ông Việt Anh, có 3 lý do chính có thể dẫn đến sự thất bại khi đổi mới thương hiệu.
Đầu tiên là đổi mới khi chưa sẵn sàng, đề cập đến việc các doanh nghiệp chạy theo trào lưu đổi mới thương hiệu, trong khi chưa chuẩn bị sẵn sàng đổi mới về chiều sâu như chiến lược kinh doanh, tiếp thị, cũng như chuẩn bị ngân sách cho những vấn đề liên quan (như quảng bá hình ảnh thương hiệu, thay đổi hệ thống…). Kết quả là việc đổi mới lâm vào tình trạng nửa vời.

Thứ Năm, 4 tháng 9, 2014

Phép màu nào cho doanh nghiệp Việt?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Một hội thảo quốc tế với những diễn giả hàng đầu thế giới sẽ diễn ra vào chiều ngày 16.5 tại TP.HCM mang tên “Phép màu cho doanh nghiệp Việt”. Có thực sẽ có “phép màu” hay không?
Hội thảo với chủ đề “Kinh doanh sáng tạo như người Do Thái” do Hội DN.HVNCLC, Trung tâm BSA, CLB Doanh nghiệp dẫn đầu LBC đã tổ chức.
Tái khởi nghiệp: Hành trình can đảm
Tái khởi nghiệp không phải là một khái niệm mới, nhưng nó đang được nhắc đến với thái độ thận trọng, e dè. Bởi không ai muốn tự nhận là mình đã “lụi tàn” để phải “tái khởi nghiệp”. Nhưng trong những bàn tròn tái cấu trúc doanh nghiệp gần đây, cũng nhiều người nói, thì tái cấu trúc, tức là chiêm nghiệm sâu sắc nhất những bài học thành công thất bại của chính mình, tìm con đường mới để khởi sự lại, mạnh mẽ, sáng tạo hơn đó là tái khởi nghiệp chứ là gì?

Thứ Tư, 3 tháng 9, 2014

Sản phẩm mới - vị cứu tinh lúc khó khănSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Làm thế nào để bạn biết được khi nào cần đến một sản phẩm mới? Việc sớm nhận ra các dấu hiệu khúc mắc của dòng sản phẩm hiện tại là rất quan trọng.
Dưới đây là tám dấu hiệu biệu lộ sự chấm hết một dòng sản phẩm hiện tại, qua đó cung cấp cho bạn những yếu tố cần thiết để bắt tay vào việc trước khi quá trễ.
Không phải tất cả các dấu hiệu đều rõ rệt trong mọi hoàn cảnh, nhưng bạn có thể bắt đầu xem xét lại dòng sản phẩm của bạn khi một hoặc hai dấu hiệu sau đây xuất hiện.

Thứ Ba, 2 tháng 9, 2014

Làm mới sản phẩmSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Thay đổi, hoặc chìm nghỉm rồi mất hút – liệu đã có ai không tán thành và muốn chứng minh điều ngược lại? Vấn đề là khi nào cần thay đổi và thay đổi như thế nào để sản phẩm tồn tại, đứng vững và tiếp tục phát triển.
Trước đây, người ta thường chờ đến giai đoạn thoái trào của sản phẩm mới hối hả quyết định “số phận” của nó, giờ thì với cơn bão của công nghệ thông tin, gần như ở giai đoạn nào, sản phẩm cũng cần được đổi mới để theo kịp nhu cầu biến đổi không ngừng của người tiêu dùng, vốn được ưu ái, chiều chuộng đến nhanh chán và nhiều đòi hỏi.

Thứ Hai, 1 tháng 9, 2014

Doanh nghiệp Việt lao đao vì “quên” đổi mới sáng tạo?Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Ngoài việc “quên” đổi mới, sáng tạo, nguyên nhân từ môi trường chính sách đã khiến nhiều doanh nghiệp hoạt động "cầm chừng".
Thay đổi chính sách  một cách năng động sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động hiêu quả (Ảnh: Diễn đàn doanh nghiệp)
Trong một cuộc khảo sát gần đây của Bộ Khoa học và Công nghệ tại 100 doanh nghiệp ở Hà Nội  và TP HCM, một con số khiến các chuyên gia kinh tế sửng sốt: chi phí đầu tư cho đổi mới khoa học công nghệ của doanh nghiệp Việt Nam vô cùng thấp, chỉ vào khoảng 0,2-0,3% trên tổng doanh thu… Bên cạnh đó, trong vòng 1,5 năm trở lại đây, đã có gần 94.000 doanh nghiệp phá sản, giải thể hoặc ngừng hoạt động.

Chủ Nhật, 31 tháng 8, 2014

Bộ sưu tập Răng gợi mở sáng tạo

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
1.      Răng. (ảnh: nguồn internet)