Thứ Bảy, 13 tháng 9, 2014

Tư duy cấp trên hạn chế ý tưởng mới của nhân viên

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Luồng thông tin đa chiều trong tổ chức vô cùng quan trọng đối với sự đổi mới, nhưng một cơ chế lãnh đạo nặng về tư duy cấp trên sẽ hạn chế những ý tưởng mới của nhân viên và ngăn cản sự phát triển trí tuệ tập thể trong công ty.
Tại buổi Toạ đàm: "Tư duy lãnh đạo - Sáng tạo và Đổi mới" diễn ra tại TP HCM, Tiến sĩ Tony Wagner, học giả và diễn thuyết gia nổi tiếng người Mỹ thuộc Đại học Harvard cho rằng, các công ty hiện nay thực sự cần những người sáng tạo - tức cá nhân sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm, luôn đem trí tưởng tượng và sự chủ động vào công việc. Và thế hệ Milenial - vốn được gọi là những con mọt công nghệ, là người biết sử dụng công nghệ để học, kết nối, hợp tác và sáng tạo hàng ngày, sẽ là một thế hệ nhân tài đầy hứa hẹn cho các công ty.

Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014

Ba bước để đổi mới các ngành nghề đang gặp khó khăn

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Cải cách là quá trình vô cùng khó khăn khi không có thời gian. Bạn phải làm gì khi quỹ thời gian có ít, trong khi ngành kinh doanh của bạn lại đang đứng trước vấn đề sống còn?
Tìm kiếm ánh sáng cuối đường hầm - điều luôn khiến các nhà quản lý trăn trở.

Từ sự khó khăn của ngành báo giấy
Đứng trước vấn đề sống còn, đổi mới là điều không thể không làm. Nhưng với vai trò của một người lãnh đạo, bạn sẽ phải làm gì?
Giám đốc điều hành một toà báo hỏi tôi câu hỏi tương tự nhân cuộc trao đổi hồi đầu tháng 9/2008. Phần lớn các tổ chức đều cảm thấy bí bách về kinh tế trong thời gian gần đây, song ít có ngành nào gặp nhiều khó khăn như ngành phát hành báo giấy.

Thứ Năm, 11 tháng 9, 2014

Phê phán và sáng tạoSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Tất cả chúng ta đều mong muốn làm việc trong một môi trường sáng tạo, nơi mà mọi hoạt động đều hướng tới một mục đích chung là tạo nên những kết nối mới, nhằm phục vụ cho cuộc sống của chính chúng ta với một không khí thật "fresh & fun".
Vì vậy, có một nguyên tắc chung mà tất cả mọi người đều biết: chúng ta tránh phê phán, không quy kết. Nguyên tắc này đưa ra để mọi người có thể phát huy hết khả năng, ý tưởng của mình mà không phải e dè hay lo sợ người khác chê cười.

Thứ Tư, 10 tháng 9, 2014

3 Đổi mới mang tính đột phá của doanh nghiệpSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.

Một cuộc nghiên cứu mới đây do Tập đoàn General Electric tiến hành đã chỉ ra rằng, chiến lược đổi mới mang tính đột phá hiện đang là một trong những ưu tiên hàng đầu của lãnh đạo các doanh nghiệp trên toàn thế giới.
Sự tăng trưởng về doanh thu của doanh nghiệp nhờ việc hợp tác với các tổ chức khác.
Cuộc khảo sát đã được thực hiện với 3.200 quản lý doanh nghiệp cấp cao tại 26 quốc gia.

Thứ Ba, 9 tháng 9, 2014

“Khơi nguồn sáng tạo” trong xây dựng thương hiệu ViệtSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
“Các doanh nghiệp châu Á trong đó có Việt Nam với chức năng gia công hàng cho các nước phương Tây chỉ được xem là người sản xuất chứ không phải là người sở hữu thương hiệu. Vậy nên họ luôn phải trực tiếp gánh chịu hậu quả khi khủng hoảng xảy ra như: không có đơn hàng, công nhân mất việc làm...”.
Đó là lời khuyên và cũng là lời cảnh báo của một trong tám chuyên gia hàng đầu thế giới về chiến lược marketing xây dựng thương hiệu – ông Martin Roll đến từ Đan Mạch.

Thứ Hai, 8 tháng 9, 2014

3 Bước để đổi mới như GoogleSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Với đòn bẩy từ mô hình ba đường chân trời trong Thuật giả kim tăng trưởng (the Alchemy of Growth), dù thuộc qui mô lớn hay nhỏ thì công ty nào cũng có thể hướng tới sự sáng tạo thông qua việc tổ chức công ty.
Khi nghĩ tới đổi mới hay sáng tạo, chúng ta không thể không nghĩ đến những chiếc xe hơi đời mới, iPads và Internet. Kết quả là, hầu hết các công ty đều khao khát đổi mới theo cách giống như một cuộc cách mạng, nhưng họ thực hiện điều đó một cách liều lĩnh. Thực tế là đổi mới giống một cuộc tiến hóa hơn là một cuộc cách mạng và bạn càng có khả năng áp đặt suy nghĩ này vào công việc kinh doanh của mình, công ty bạn sẽ càng trở nên đổi mới.

Chủ Nhật, 7 tháng 9, 2014

"Chiêu" kích thích sáng tạo của các "ông lớn" công nghệSàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Các hãng công nghệ từ nhỏ đến lớn đều có cách thức riêng nhằm khuyến khích tính sáng tạo của nhân viên. 
Ngành công nghệ đang phát triển với nhịp độ như vũ bão, do đó các công ty cũng cần những “thủ thuật” để thúc đẩy khả năng sáng tạo của nhân viên. Từ việc mời nhân vật nổi tiếng đến nói chuyện cho tới cho phép nhân viên nghỉ hẳn… một năm, các ý tưởng này đều giúp công ty có được những sản phẩm thành công nhất và đồng thời khiến nhân viên hài lòng hơn.
Dưới đây là một số ý tưởng kích thích sáng tạo từ các hãng công nghệ nổi tiếng: