Thứ Sáu, 26 tháng 9, 2014

VIỆC LÀM: Hồn lính da sếp và Chủ động thăng tiến

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Vợ chồng Trương Ba đang hạnh phúc bỗng dưng chàng đột tử. Ngày trước, mỗi lần giao ban nàng bỏ một hạt mè vào cái tráp. An táng xong, nàng lấy mè ra đong rồi òa khóc: “Ba lon với một ngần này. Sao anh không sống cho đầy bốn lon?”. Cảm kích nàng, Đế Thích tái sinh hồn Trương Ba vào cái xác của anh hàng thịt vừa mới chết. Sự trật chìa giữa phần hồn và phần xác nảy sinh vô số bất tiện giữa hồn Trương Ba da anh hàng thịt với hai người đàn bà góa.
Suy ngẫm về hồn lính da sếp. (ảnh: nguồn internet)
Nhân sự trong doanh nghiệp cũng có loại hồn lính da sếp. Họ đang sở hữu cơ hội vàng để chuyển hóa thành loại hồn sếp da sếp nhưng không dễ dàng. Ngoài ra, còn có thành phần hồn sếp da lính, tức những người chủ động đầu tư cho sự thăng tiến của bản thân. Thực hư thế nào?

Thứ Năm, 25 tháng 9, 2014

"Nữ tướng" DHG: "Không đổi mới, doanh nghiệp sẽ không tồn tại"

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Theo TS. Phạm Thị Việt Nga – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG) một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phải liên tục thay đổi theo sự phát triển đồng thời phải luôn hoàn thiện hệ thống quản trị và sản phẩm.
TS Phạm Thị Việt Nga -Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang: "Không đổi mới doanh nghiệp sẽ không tồn tại được".
Chưa bao giờ vấn đề đổi mới sáng tạo trong công cuộc phát triển daonh nghiệp lại nóng như hiện nay khi dễ thấy, với những hướng đi riêng, những quyết định mang tính đột phá sáng tạo, nhiều doanh nhân Việt đang nâng tầm vị thế của doanh nghiệp mình.

Thứ Tư, 24 tháng 9, 2014

QUẢN TRỊ: Phương diện LUẬN LÝ của nhà quản trị hiện đại

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Đường Tăng là một nhà tu hành không biết gánh tráp, dắt ngựa, lại càng không biết múa gậy, tung chưởng. Tuy pháp thuật cao cường nhưng đồ đệ của Ngài đều thuộc loại trời đánh thánh vật. Hành trình sang Tây Trúc gặp muôn vàn kiếp nạn, từ núi lửa cho đến sông băng, từ gái đẹp cho đến ngục tù. Thế nhưng, Ngài vượt qua được tất cả để hoàn thành sứ mệnh thỉnh kinh. Bởi vì, Ngài là một nhà quản trị siêu phàm về mặt luận lý bên cạnh đạo lý (link), dẫu phạm không ít sai lầm!
Suy ngẫm về phương diện luận lý. (ảnh: nguồn internet)
Trớ trêu thay, trong các doanh nghiệp có những nhà quản trị say sưa làm cả những công việc vốn dĩ của nhân viên. Bi đát hơn, có những nhà quản trị lấy kiến thức và kỹ năng của lĩnh vực chuyên môn như: cắt cỏ, đào giếng, nuôi tằm,... vận dụng vào lĩnh vực quản trị nên doanh nghiệp càng thêm rối rắm, hao tâm tổn lực. Thực hư thế nào?

Thứ Ba, 23 tháng 9, 2014

TƯ DUY HỆ THỐNG: Làm giàu nhờ Lợn to, Củ bự?

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Lão nông Nguyễn Hoàng Oanh - quê ấp An Tấn, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng - được thiên hạ phong là “vua” của những nông sản khổng lồ. Ông ấy làm ra những trái chuối đến 9 lạng, củ khoai mỡ tới 62 kg và nhiều trái, củ khủng khác. Dĩ nhiên, ông giàu có với nghề nông của mình.
Nông sản thời đồ đá. (ảnh: nguồn internet)
Vấn đề đặt ra là có thể làm giàu nhờ lợn to, củ bự hay nhờ tư duy sáng tạo. Và quan trọng hơn, những người có lợn và củ bình thường cần học hỏi ông ấy như thế nào. Cả học thuật lẫn thực tiễn đều chứng tỏ rằng, nếu bắt chước ông ấy làm to lợn, làm bự củ thì chưa chắc thành công nếu không muốn nói thất bại luôn chực chờ. Thực hư thế nào?

Thứ Hai, 22 tháng 9, 2014

QUẢN TRỊ: Phương diện ĐẠO LÝ của nhà quản trị hiện đại

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Một trong những teamwork vĩ đại nhất trong lịch sử đó là thầy trò Đường Tăng. Lúc khởi hành, chỉ có một mình Ngài. Trên hành trình, Ngài thu nạp thêm các đệ tử là những bậc anh tài đang sa cơ lỡ vận. Nhưng, nếu Ngài không vạch ra con đường đến Tây Trúc với thành quả áo cà sa cũng như sự từ tâm của mình, liệu họ có xả thân đồng hành? Ngài đích thực là một nhà quản trị siêu phàm về đạo lý, dẫu có không ít sai lầm!
Suy ngẫm về phương diện đạo lý. (ảnh: nguồn internet)
Trong doanh nghiệp cũng vậy, nếu cấp dưới không thấu hiểu doanh nghiệp sẽ đi về đâu với thành quả nào và sự chính trực của nhà quản trị thì không bao giờ cống hiến hết mình. Trong một thế giới thay đổi nhanh, cạnh tranh khốc liệt, phương diện đạo lý của nhà quản trị càng trở nên quan trọng hơn. Thực hư thế nào?

Chủ Nhật, 21 tháng 9, 2014

Muốn đổi mới, phải bắt đầu từ văn hóa doanh nghiệp

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Phát triển, bồi dưỡng một nền văn hóa doanh nghiệp không phải là việc đơn giản và không có công thức chung để đi tới thành công. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất chính là việc khuyến khích nhân viên chấp nhận sự thay đổi cần thiết trong tổ chức.
Ảnh minh họa
Môi trường kinh doanh luôn có những đòi hỏi mới, và công việc của nhà lãnh đạo là đảm bảo tổ chức thích nghi và phát triển để đáp ứng thay đổi đó. Sự thành công của những tên tuổi lớn như Google, Apple, Microsoft, Facebook… đã khẳng định tầm quan trọng của đổi mới, đồng thời cũng chỉ ra rằng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa mở cửa sự sáng tạo và biến nó thành hiện thực.