Thứ Bảy, 11 tháng 10, 2014

12 Cách người Israel thay đổi nền nông nghiệp thế giới (Phần 1)

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Từ tưới nhỏ giọt đến thuốc bảo vệ thực vật sinh học, cuộc cách mạng nông nghiệp của Israel đang mang đến những phương thức mới để thay đổi bộ mặt của sản xuất nông nghiệp.
An ninh lương thực đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu cho mọi quốc gia trong bối cảnh dân số không ngừng phát triển hiện nay. Khi mà tài nguyên đang dần cạn kiện trong khi dân số vẫn không ngừng tăng lên, vấn đề đảm bảo an ninh lương thực bền vững đang là điều mà bất cứ quốc gia nào cũng khao khát. Và cho đên nay, chưa từng có một quốc gia nào có các điều kiện canh tác nông nghiệp khó khăn hàng đầu thế giới có thể đóng góp các thành tựu để thay đổi bộ mặt nền nông nghiệp thế giới tốt hơn Israel.

Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014

Vực dậy & hồi sinh doanh nghiệp hấp hối, rối như canh hẹ, BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Alibaba là một tiều phu tốt bụng, tình cờ lượm được password của kho báu mà băng cướp 40 tên đánh rơi. Chàng trở nên giàu có và bật mí đại sự với anh trai Kasim tham lam. Gã lập tức lao vào rừng tìm kho báu. Do choáng ngợp trước vàng bạc mà quên mất password mở cửa để trở về nên đành toi mạng. Trong lúc hoảng loạn, gã thốt lên rằng: “Chỉ có giải pháp đặc trị mới cứu được cơn hấp hối!”.
Suy ngẫm giải pháp đặc trị. (ảnh: nguồn internet)
Tình hình doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục khó khăn, bế tắc, số khai tử nhiều hơn khai sinh và rất nhiều cái chết chưa được chôn. Giải pháp đặc trị đối với doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung lúc nguy khốn, hấp hối chỉ có thể là qua Trí tuệ Tri thức hay tiếng bình dân gọi là sáng tạo đổi mới. Có nhiều phương diện cần được đổi mới một cách sáng tạo từ quản trị, chiến lược, đến tiếp thị, sản phẩm, nhân sự, qui trình, tài chính, bán đi, mua lại,...
Tuy nhiên, tái cấu trúc hay hồi sinh doanh nghiệp hấp hối không chỉ và không thể chỉ bắt đầu từ hành động cụ thể mà quan trọng nhất phải bắt đầu từ thay đổi nhận thức từ Cái đầu tức của lãnh đạo doanh nghiệp và chuỗi hành động Đúng, Đều, Đủ theo phác đồ phù hợp qua sáng tạo đổi mới. Thực hư thế nào?

Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

BÍ QUYẾT: TAM NGHIỆM - Nghệ thuật vắt ra tri thức từ thông tin

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Có vị lang y trị bệnh rập khuôn theo văn tự y thuật. Hôm nọ, một cô nàng đau bụng được khiêng đến. Rờ một lúc rồi lão cho ngậm nhân sâm vì tra sách thấy “đau bụng uống nhân sâm”, nào ngờ bệnh nhân tức khắc lìa đời. Xem kỹ sách thấy còn hai chữ “chết chắc” nằm ở trang kế, lão ôm đầu kêu trời: “Giá mà cho nàng ngậm thứ khác thì êm rồi!”.
Nghiệm về quan hệ trai gái. (ảnh: nguồn internet)
Chúng ta đang sống trong thời đại thông tin nhưng chưa chắc đã có nhiều tri thức. Tri thức không phải là thông tin mà tiềm ẩn bên trong thông tin. TAM NGHIỆM - một công cụ trong cẩm nang kinh doanh do Trí Tri Group phát triển - giúp vắt ra tri thức từ thông tin. Tri thức này được vận dụng vào trong thực tiễn cuộc sống để góp phần tạo ra giá trị mới. Thực hư thế nào?

Thứ Tư, 8 tháng 10, 2014

Vực dậy & hồi sinh Doanh nghiệp: Nhà dột cột xiêu lẽ nào không tại sếp?

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Có một bà góa đăng trên facebook: “Đám ruộng hai bờ ở đầu hông. Lâu ngày không cấy vẫn để không. Nước non vẫn đủ, cỏ mọc tốt. Nhờ người cày hộ có được không?”. Thế là quý ông lao đi kiếm gỗ làm cày, trong đó có một doanh nhân trẻ. Do chưa làm bao giờ nên hắn mang gỗ ra ven đường ngồi đẽo và hỏi ý kiến người qua lại, ai bảo gì làm nấy. Đến cuối ngày, khúc gỗ trở thành chiếc đũa và đống dăm vụn. Hắn ôm đầu than thở: “Giá mà Ta biết cấu trúc cái cày!
Ngôi nhà doanh nghiệp. (ảnh: nguồn internet)
Cái cày còn có cấu trúc huống chi doanh nghiệp! Nếu biết được cấu trúc của doanh nghiệp thì việc đẽo nó không đến nỗi cà trầy cà trật. So sánh doanh nghiệp với ngôi nhà sẽ giúp cho việc tái cấu trúc doanh nghiệp nhanh, dễ, hiệu quả hơn. Khi đó, tái cấu trúc ngôi nhà chính là tái cấu trúc doanh nghiệp. Thực hư thế nào?

Thứ Ba, 7 tháng 10, 2014

4 quy tắc cho cách điều hành đổi mới

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Theo Jason Jennings, chuyên gia cố vấn quản trị đồng thời là tác giả của những cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất, cách điều hành đổi mới thường được tóm tắt lại trong bốn điểm. Đó là sự gắn bó, bản ngã (cái tôi), sự kiềm chế và tính tự mãn. Để làm được điều đó, bạn hãy theo sát các quy tắc sau đây.
Quên đi sản phẩm thành công trong quá khứ
Mọi sản phẩm đều có tuổi thọ của nó, do đó, bạn đừng bám vào “Ý tưởng lớn” của mình khi nó bắt đầu có dấu hiệu đi xuống. Trong cuốn sách mới xuất bản “Những người sáng tạo lại: Làm sao để công ty hạng thường có thể thay đổi mang tính cấp tiến và liên tục”, Jennings khuyên rằng bạn đừng theo đuổi vào một sản phẩm hoặc cung cách kinh doanh.

Thứ Hai, 6 tháng 10, 2014

VIỆC LÀM: Nhảy việc, nhảy sao cho Quạ thành Công?

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Ngày xưa, QuạCông là đôi bạn thân đều có bộ lông xấu xí. Trong khi đó, thiên hạ tôn vinh: “Một cộng lông Phượng Hoàng bằng cả làng chim chích”. Thế là QuạCông lên kế hoạch tô vẽ bộ lông cho nhau để nâng cao số má trong giang hồ. Quạ vẽ cho Công với tất cả tâm huyết tạo nên bộ lông lộng lẫy đài các. Trái lại, do Quạ quan tâm đến lợi ích trước mắt - tranh thủ đi ăn tiệc - nên bảo Công trút nguyên hủ mực lên đầu mình cho nhanh.
Khác biệt về năng lực?! (ảnh: nguồn internet)
Trong doanh nghiệp cũng vậy, 1) Một số Công có được đẳng cấp cao hơn một phần là nhờ Quạ; 2) Một số Quạ vì lợi ích ngắn hạn trước mắt mà bỏ qua cơ hội trở thành Công; 3) Việc chuyển hóa từ QuạCông là một trong những tiếp cận nâng cao năng suất cá nhân và tổ chức hữu hiệu nhất. Thực hư thế nào?

Chủ Nhật, 5 tháng 10, 2014

Tạo bước thành công từ thúc đẩy năng suất sáng tạo chuyên nghiệp

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án - Gọi vốn đầu tư - Sang nhượng doanh nghiệp.

Hầu hết những người có tư duy sáng tạo đều có mục tiêu định hướng của riêng mình. Cuộc sống của họ không chỉ đơn giản là làm quen đối tác và giao thiệp hàng ngày mà được định nghĩa bởi sự hiệu quả của cả quá trình. Họ lấy năng suất công việc là nguồn vui và chỉ có làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày mới làm họ hạnh phúc.
Ý nghĩa của công việc quyết định năng suất sáng tạo của mỗi cá nhân.
Điều này có nghĩa là những người có óc sáng tạo luôn đi kèm với một đạo đức làm việc mạnh mẽ. Bên cạnh đó, họ cũng dễ dàng cảm thấy chán nản bởi những việc vô nghĩa. Một khi họ cảm thấy không được tôn trọng hay đánh giá đúng năng lực, tự họ sẽ “chui” và vỏ ốc và sống như một nhân viên bình thường.