Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014

QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC: Đớn đau khi kèn thổi ngược!

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Khổng Minh Gia Cát Lượng, chiến lược gia vĩ đại và xuất sắc nhất thời Tam Quốc. Khổng Minh đã đưa Lưu Bị từ thân phận một anh bán chiếu dạo trở thành Chủ tịch, còn ngài từ kẻ thư sinh trở thành Giám đốc điều hành Công ty Thục quốc. Doanh nhân thời computer thường cầu hồn ngài để tham vấn về năng suất/hiệu quả sản xuất kinh doanh. Thế nhưng, ngài chỉ phán mỗi một câu: “Năng suất/hiệu quả kém là do kèn thổi ngược!”.
Suy ngẫm về kèn thổi ngược. (ảnh: nguồn internet)
Vấn đề đắng cay muôn phần của doanh nghiệp thời computer là năng suất/hiệu quả quá thấp so với tiềm năng vốn có. Với tư cách một chiến lược gia vang danh nhiều thế hệ, nhiều quốc gia, ắt hẳn lời sấm của Khổng Minh tiên sinh đáng để doanh nhân/doanh chủ suy ngẫm. Thực hư thế nào?

Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014

15 chiến dịch marketing sáng tạo nhất trên đường phố

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Những sáng tạo thú vị và đầy tinh tế này luôn khiến người đi đường cảm thấy thích thú.
Vạch qua đường cho người đi bộ theo phong cách McDonald's

Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

Xây dựng chiến lược kinh doanh sáng tạo

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Albert Einstein nói: "Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức nhiều". Một nhà báo hỏi Albert Einstein về việc làm thế nào mà ông có thể phát triển được các học thuyết phức tạp như vậy. Einstein chỉ tay vào đầu và nói rằng ông sử dụng một chiếc bút chì và một mẩu giấy để phát triển ý tưởng của mình.
Điều này rõ ràng thể hiện sự liên kết hoàn hảo giữa phân tích và tính sáng tạo trong viêc giải quyết vấn đề. Kết quả là Einstein đã đưa ra được nhiều học thuyết khoa học nổi tiếng, bao gồm cả thuyết tương đối. Sự kết hợp giữa não phải và não trái: lý trí và tư duy logic kết đôi với trí tưởng tượng và tính sáng tạo đã đem lại những kết quả tuyệt vời nhất.

Thứ Tư, 22 tháng 10, 2014

BÍ QUYẾT QUẢN TRỊ: 6R - Nghệ thuật liên tục hoàn thiện không ngừng phát triển

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Pyrros là một chiến binh nổi tiếng xứ Ipiros thời Hy Lạp cổ đại. Trận nào ngài cũng thắng nhưng với cái giá rất đắt. Khi bên địch chết hết, cũng là lúc chỉ còn mình ngài ngáp ngáp được viện binh khiêng về. Điều đáng nói là trận sau cũng được đánh đấm y chang như trận trước mà không hề có sự đổi mới nào. Trước khi lìa dương thế ngài than trời: “Chiến thắng kiểu này khác nào chiến bại. Cũng tại Ta không biết liên tục hoàn thiện công việc!
Suy ngẫm về liên tục hoàn thiện. (ảnh: nguồn internet)
Không ít doanh nhân/doanh chủ luôn cho rằng mình chiến thắng, vì nhiều khảo sát đều cho kết quả là bộ lạc ta thuộc nhóm lạc quan nhất, nhưng với tinh thần lạc quan của Donquiote và chiến thắng kiểu Pyrros, tức sau mỗi lần chiến thắng trên thương trường là càng tổn thất nặng nề và tiến gần hơn đến cửa tử. Hay vừa chiến thắng xong, chỉ vì một cơn gió hay đi qua vũng nước loạng choạng mà lại có … tin buồn. Nguyên nhân là do không có sự liên tục hoàn thiện công việc, không tích lũy kiến thức và làm giàu kỹ năng, không biết phát huy kế thừa lao động quá khứ, không biết Phát huy Mạnh, Khắc phục Yếu, Tranh thủ Cơ, Phòng tránh Nguy nhằm thích ứng với sự thay đổi. 6R - một công cụ trong cẩm nang kinh doanh do LTC, Trí Tri group phát kiến - giúp hóa giải hữu hiệu tình huống này. Thực hư thế nào?

Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014

"Đổi mới giá trị" trong chiến lược Đại dương xanh

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Với tình trạng cung vượt cầu trong nhiều ngành kinh doanh, việc cạnh tranh để chiếm lĩnh một phần của thị trường đang thu hẹp dù là rất cần thiết nhưng chưa đủ để duy trì kết quả kinh doanh cao. Các công ty cần tiến xa hơn chứ không chỉ cạnh tranh với đối thủ. Để nắm bắt những cơ hội mang lại lợi nhuận và tăng trưởng, họ cần tạo ra những đại dương xanh.
Tuy nhiên, ngày nay đa phần các Đại dương xanh chưa được xác định trên bản đồ. Việc hoạch định chiến lược trong mấy chục năm qua tập trung nhiều hơn vào các chiến lược Đại đương đỏ với nền tảng là cạnh tranh.

Thứ Hai, 20 tháng 10, 2014

BÍ QUYẾT: TAM LÀM - Nghệ thuật làm việc trong sự thấu cảm

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Quý ông “chuẩn men” nhất trong lịch sử nhân loại là Trư Bát Giới. Tuy nhiên, khi có dịp gặp mỹ nhân lão ấy luôn tìm cách để được “làm việc” mà bỏ qua giai đoạn làm quen, làm thân. Trong khi đó, người ta chỉ chí tình làm việc sau khi đã thấu cảm được nhau. Điều cần chú ý để không vội vàng là tất cả những người thân quen nhất của chúng ta đều đã từng là người xa lạ. Chính quá trình chuyển hóa từ xa lạ thân thiết đã tạo ra giá trị cho mối quan hệ và góp phần phát triển cá nhân/tổ chức/xã hội.
Suy ngẫm về TAM LÀM. (ảnh: nguồn internet)
Con người là động vật cấp cao nên dù bị thuyết phục bởi lý lẽ nhưng đều chịu tác động bởi cảm xúc trong quá trình ra quyết định. Do đó, con người cần chú ý đạt sự thấu cảm khi làm việc mới có thể đạt được năng suất, hiệu quả cao. TAM LÀM - một công cụ trong cẩm nang kinh doanh do Trí Tri group phát triển - hóa giải hữu hiệu tình trạng “tình trong như đã, mặt ngoài còn e”. Thực hư thế nào?

Chủ Nhật, 19 tháng 10, 2014

Bí quyết thành công trong mọi hoàn cảnh kinh doanh

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Luôn dựa vào bản thân mình, lạc quan và chủ động tăng năng suất công việc sẽ giúp bạn vượt qua thời kỳ kinh tế khó khăn.
Kinh tế càng khó khăn, cơ hội càng nhiều, nhưng chỉ đến với những người mạnh mẽ, quyết đoán và kiên trì. Rất nhiều người e ngại khủng hoảng kinh tế. Rất nhiều người chờ đợi một phép màu thành công, để rồi nhận ra nó sẽ chẳng bao giờ tới.
Grant Cardone - triệu phú tự thân, kiêm chuyên gia huấn luyện kinh doanh nổi tiếng của Mỹ cho rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ mà ông gọi là "giết gì ăn nấy". Người ta chỉ thành công khi chủ động sáng tạo. TrênEntrepreneur, ông đã chia sẻ những bí quyết để thành công trong mọi hoàn cảnh.
Grant Cardone là triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ.