Thứ Sáu, 31 tháng 10, 2014

QUẢN TRỊ QUẢNG CÁO: Mối lương duyên giữa Quảng cáo và Chiến lược

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Ngày xưa có cô bé Rhopodis lọ lem nơi miền quê khỉ ho cò gáy. Theo Nhà tư vấn riêng của nàng, hôm nọ nàng đang tắm bỗng có con chim đại bàng lấy cắp chiếc dép bay đến thành Memphis thả trúng đầu nhà vua đang dạo chơi. Mê mẫn chiếc dép, nhà vua sai người đi tìm chủ nhân và từ ấy cô bé lọ lem trở thành hoàng hậu. Mọi người không còn nhận ra cô bé lọ lem ngày nào vì thiên hạ được biết đến nàng với những đặc điểm và tính cách hoàn toàn mới.
Suy ngẫm về thương hiệu. (ảnh: nguồn internet)
Thiên hạ biết đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp thông qua quảng cáo, truyền thông. Nếu không có chiến lược dẫn dắt, rất có thể sản phẩm/dịch vụ như là cô bé lọ lem nhưng được quảng cáo, truyền thông như một hoàng hậu hoặc ngược lại. Dù thế nào đi nữa, cách giết chết một thương hiệu nhanh nhất là làm quảng cáo, truyền thông thật hay cho một sản phẩm/dịch vụ thật tồi. Cái giá phải trả thường rất đắt. Thực hư thế nào?

Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

Nghề Event - Nghề tất bật đầy sáng tạo

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nhanh nhạy, năng động, sáng tạo, có đầu óc tổ chức, biết cách xoay xở tình thế và ứng phó trong mọi tình huống…, đó là những phẩm chất của những người làm công việc tổ chức sự kiện (event organization). Nghề này - đang thu hút khá nhiều bạn trẻ - hiểu một cách nôm na là tổ chức các hoạt động, sự kiện mang tính tiếp thị cho một đơn vị nào đó.
“Làm dâu trăm họ”
“Ý tưởng là ưu tiên số 1″ - đó là khẳng định của những ai làm event. Dự một lễ hội hoặc quảng cáo sản phẩm, bạn sẽ được tham gia nhiều trò chơi độc đáo, bất ngờ bởi cách tổ chức ấn tượng. Và bạn chợt trầm trồ: “Ồ, công ty này sao mà nghĩ ra nhiều “chiêu độc” thế nhỉ?”. 

Thứ Tư, 29 tháng 10, 2014

ADB: Sức sáng tạo của Việt Nam thua Lào

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Trong 24 nền kinh tế được ADB nghiên cứu, Việt Nam chỉ xếp thứ 16, bị đánh giá thấp về nhân lực, giáo dục, số bằng sáng chế và ấn bản khoa học.
Sức sáng tạo ở cả đầu vào lẫn đầu ra của kinh tế Việt Nam đều ở phía cuối danh sách. Ảnh: Zuma
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và tổ chức nghiên cứu Economist Intelligence Unit (EIU) vừa công bố báo cáo Chỉ số Năng suất Sáng tạo (CPI) của 22 nền kinh tế châu Á, bổ sung Mỹ và Phần Lan (nhằm mục đích so sánh). Báo cáo này đo khả năng sáng tạo của các nước - yếu tố quan trọng trong việc củng cố nền kinh tế phát triển dựa trên tri thức.

Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

BÍ QUYẾT QUẢN TRỊ: Hiệu quả kém, Năng suất thấp tại Đầu hay tại Tay?

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Thời xưa, Thiên Lôi có năng suất/hiệu quả rất cao. Ngày nào ngài cũng đánh quả và đánh quả nào là trúng quả đó nên mùa màng bội thu. Thế nhưng, vào thời computer, khí hậu biến đổi,… ngài đánh quả lưa thưa dần và do thiếu tập luyện nên chẳng mấy khi trúng đích, hiệu quả kém hẳn khi xưa và năng suất cũng thấp hơn! Sau khi bị Ngọc Hoàng khiển khách, tự thực hiện 6R (link) theo LTC - Trí Tri group để xem xét trách nhiệm các bộ phận trong cơ thể, ngài kết luận: “Năng suất/hiệu quả kém chủ yếu tại Đầu hơn là tại Tay!”.
Suy ngẫm về Đầu và Tay. (ảnh: nguồn internet)
Vấn đề nan giải của doanh nghiệp thời computer là năng suất/hiệu quả rất thấp so với tiềm năng. Trong khi hầu hết cứ ngỡ có Tiềm năng là có Tài năng nên thường Tự sướng chứ qua các khảo sát chuyên nghiệp, khách quan thì năng suất của bộ lạc ta thuộc nhóm đội sổ. Thậm chí so với các bộ lạc đàn em lân cận tưởng như lạc hậu hơn thì bộ lạc ta đã có nhiều dấu hiệu thua sút. Do đó, cần kiến giải nguyên nhân là tại Đầu hay tại Tay để có giải pháp phù hợp. Thực hư thế nào?

Chủ Nhật, 26 tháng 10, 2014

Hệ thống giáo dục ‘không giống ai’ của Phần Lan

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Hệ thống trường học ở Phần Lan gây kinh ngạc: Cấm học sinh thi cử và coi giáo viên là nhà khoa học.
Ngưỡng mộ hệ thống giáo dục “không giống ai” của Phần Lan, GS Toner Wagner của ĐH Harvard (Mỹ) đã đặt chân đến đây, thâm nhập vào các trường học để giải mã nền giáo dục của đất nước này. Dưới đây là nội dung ông gửi đến truyền thông Mỹ sau chuyến đi.
Về nguyên tắc, giáo dục Phần Lan dành cho mọi người nên không thu học phí.
Không thi cử, không cần nhà giáo dục
Bắt đầu từ những năm 1970, người Phần Lan đã tiến hành đổi mới việc tuyển chọn và đào tạo những giáo viên tương lai của họ. Đây là một bước căn bản trong quá trình cải cách giáo dục. Tất cả giáo viên đều phải có bằng thạc sĩ và tất cả phải được đào tạo trong cùng một chương trình đào tạo chất lượng cao.