Thứ Bảy, 8 tháng 11, 2014

Israel tại IBC 2014: 17 công ty sáng tạo nhất

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Trong vài năm trở lại đây, ngành công nghiệp truyền thông mới của Israel đã phát triển nhanh chóng, đưa Israel trở một thành viên chính của thế giới kĩ thuật số.
Ngành công nghiệp truyền thông mới của Israel hiện có khoảng 1,000 công ty và rất nhiều tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực này hoạt động các trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Israel như AOL, eBay, Google, Harmonic, Open TV, PayPal, Yahoo và Ybrant… hay có sự hiện diện tại đây như Apple, Cisco, Ericsson, HP, Intel, IBM, Microsoft, Motorola và Nokia-Siemens.

Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

Quản trị sáng tạo: Mở cửa cho ý tưởng

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Nguồn lực đám đông
Năm năm qua, cả thế giới từ ngạc nhiên đến khâm phục thành công của hãng game Rovio, cha đẻ của Angry Bird, nhưng ít ai chú ý đến quá khứ kém lừng lẫy của hãng này. Năm 2009, sau 6 năm thành lập, tạo ra 51 game lớn nhỏ nhưng phần lớn không thành công, Rovio đứng bên bờ vực phá sản.
Tình cờ, Ban lãnh đạo Rovio nhìn thấy một bức hình có những chú chim nhiều màu sắc bên cạnh những khối màu sặc sỡ, họ nảy ra ý tưởng về câu chuyện những chú chim nổi giận, quyết tâm hy sinh để chiến đấu với bầy heo đã ăn cắp trứng của chúng.

Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014

BÍ QUYẾT QUẢN TRỊ: GREAT BOSS - Nghệ thuật trở thành Sếp tốt

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Hạng Võ là một tướng quân nổi tiếng oai hùng tham gia lật đổ nhà Tần và tranh chấp thiên hạ với đại ca Lưu Bang thời Hán Sở tranh hùng. Trên chiến trường, Ngài dũng mãnh phi thường, gan dạ và quả cảm hơn người. Tuy nhiên, Ngài cũng quá tàn bạo, quá hung ác, từng giết bao người vô tội nên bộ hạ Ngài lần lượt khăn gói ra. Cuối cùng, bị đối thủ bao vây, Ngài tự sát trong nỗi cô đơn, đói rét bên bờ sông Ô Giang. Lúc hấp hối Ngài than thở: “Trời không hại Ta mà Ta tự hại mình vì Ta không phải là Sếp tốt”.
Suy ngẫm về Sếp tốt. (ảnh: nguồn internet)
Doanh nghiệp cũng vậy, Sếp tốt phải xây dựng được bộ máy và bộ hạ để đồng hành với mình trong việc phát triển doanh nghiệp. Nói cho cùng, bộ máy và doanh nghiệp là sản phẩm do Sếp tuyển chọn và “nhào nặn” ra nên chất lượng của bộ máy cùng hoạt động của doanh nghiệp ít nhiều phản ảnh chất lượng của Sếp điều hành doanh nghiệp đó. Trở thành Sếp tốt - GREAT BOSS là con đường hữu hiệu để phát triển doanh nghiệp nhanh, vững bền. Thực hư thế nào?

Estée Lauder - sáng tạo để tái sinh

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Leonard Lauder đã mang lại cho công ty những sức mạnh mang tính lịch sử - tính sáng tạo và tinh thần doanh nghiệp - và hướng công ty tập trung vào những cơ hội lớn nhất trong thị trường.
Chính sự chuyên môn hóa dòng mỹ phẩm cao cấp của Estée Lauder đã làm giảm khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác như Procter & Gamble hay L'Oréal - những công ty có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Trong vài năm trở lại đây, một số cửa hàng đã phải hợp nhất, đóng cửa hàng chục địa điểm trong cả nước.

Thứ Ba, 4 tháng 11, 2014

Hành trình tìm lại sự sáng tạo

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Khi con gái tôi 7 tuổi, cô bé đã hỏi tôi rằng một ngày ở công ty tôi đã làm những gì. Tôi trả lời con bé là tôi làm việc ở trường đại học và công việc của tôi là dạy mọi người vẽ. Ngạc nhiên, con bé đã nhìn chăm chăm vào tôi và nói: “Ý mẹ là họ quên mất cách vẽ à?”.
Theo như những gì tôi có thể nhớ, tôi luôn khá là sáng tạo. Tuổi thơ của tôi tràn ngập với màu vẽ, âm nhạc, đồ thủ công và mỗi ngày với tôi là một hành trình đầy hấp dẫn của sự sáng tạo. Nhưng bằng cách nào đấy, tôi đã đánh mất sự sáng tạo của chính mình. Việc này xảy ra chậm chạp nhưng chắc chắn, cho tới một ngày, ở tuổi 21, tôi nhận ra mình đang nhìn một cách vô hồn vào màn hình máy tính với đống giấy tờ trải đầy trên bàn mà không hiểu mình đang làm gì.

Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014

QUẢN TRỊ: Chơi cách khác cho năng suất cao hơn, anh ơi!

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Trận chiến gợi mở nguồn cảm hứng vô biên trong lịch sử nhân loại đó trận chiến giữa chàng David bé nhỏ và gã khổng lồ Goliath. Với tư duy truyền thống - đấu vật trực diện với nhau - gã sẽ quật chết chàng chỉ trong vài nốt nhạc. Tuy nhiên, với tư duy - “chơi cách khác” - chàng đã chiến thắng ngoạn mục bằng cách biết phát huy thế mạnh, khắc chế điểm yếu của mình trong khi khai thác điểm tưởng mạnh của đối thủ thành cơ hội cho mình.
Suy ngẫm về chơi cách khác. (ảnh: nguồn internet)
Ngày nay sau WTO, APEC, AEC, rồi sắp đến là TPP,… doanh nghiệp cạnh tranh càng khốc liệt với các đối thủ trực tiếp lẫn gián tiếp cả trong nước lẫn ngoài nước. Do đó, nhu cầu biết và có thể chơi cách khác để chiến thắng đối thủ là việc rất hệ trọng mang tính sống còn. Nói cho cùng, muốn nâng cao năng suất/hiệu quả cần phải chơi cách khác. Thực hư thế nào?

Chủ Nhật, 2 tháng 11, 2014

8 ý tưởng kì quặc mang lại lợi nhuận bất ngờ

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh tưởng chừng “ngớ ngẩn” và kì quặc nhưng lại mang đến nguồn thu nhập lớn không ngờ.
1. Chăn Snuggie
Cho tới ngày nay, nhiều người vẫn nghĩ đây là một ý tưởng ngớ ngẩn, nhưng những chiếc chăn có thêm phần tay đang ngày càng phổ biến trên khắp thế giới. Thời gian đầu, việc kinh doanh chăn Snuggie gặp không ít khó khăn bởi những người sùng đạo luôn cho rằng nó khá lố bịch, chăn không ra chăn, áo không ra áo.
Hiện nay, chăn Snuggie khá phổ biến trên khắp thế giới và ở cả Việt Nam.
Tuy nhiên, sự tiện dụng mà chiếc chăn mang lại đã nhanh chóng xoa dịu những người khó tính. Trong năm đầu tiên tung ra thị trường, chăn Snuggie đã bán được hơn 20 triệu chiếc, với giá thành khoảng 20 USD/1 chiếc. Hiện nay, ở Việt Nam, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc chăn có thêm phần tay được sử dụng bởi các nhân viên văn phòng.