Thứ Bảy, 15 tháng 11, 2014

Sáng tạo kiểu Israel

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Israel, một quốc gia nhỏ xíu, ít tài nguyên, nhiều kẻ thù và bị bao vây bởi nhiều áp lực hơn, lại sáng tạo kiểu khác. Công ty tư vấn Sáng tạo - Systematic Innovative Thinking (SIT) của Israel sau hàng thập kỷ nghiên cứu và thay đổi cho phù hợp với môi trường đầy rủi ro của nước mình đã đưa ra một khái niệm mới: sáng tạo từ những tài nguyên sẵn có.
SIT cho rằng chính những rào cản mới thúc đẩy sức sáng tạo. Sáng tạo đã được Israel biến thành một nét văn hoá của quốc gia: họ đầu tư cho R&D nhiều nhất thế giới, 4,4% chi tiêu quốc gia, so với 2,5% của Mỹ. Năm 2013, tại New York chỉ có 60 dự án khởi nghiệp của Israel đến lập văn phòng để tìm kiếm đầu tư, thì nay con số đó đã là hơn 200.

Thứ Sáu, 14 tháng 11, 2014

Giáo sư Israel: Việt Nam cần virus khởi nghiệp

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Từ một công ty khởi nghiệp với 3 thành viên, sau đó mỗi người tách ra mở một công ty riêng và nếu quy trình tiếp tục diễn ra 10 lần, chúng ta sẽ có hơn 59.000 công ty khởi nghiệp.
Giáo sư Shlomo Maital chia sẻ về sáng tạo và khởi nghiệp tại Israel - Ảnh: Đức Tâm
“Cái này gọi là virus khởi nghiệp. Tại Israel, chúng tôi rất chào đón loại virus này.”, Giáo sư (GS) Israel Shlomo Maital chia sẻ về một nét văn hoá khởi nghiệp đặc biệt tại quê hương ông trong buổi tọa đàm Talk & Think do trường Pace tổ chức chiều 13-11.

Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014

Mặt tối của sự sáng tạo

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Chúng ta đã nghe rất nhiều về những lợi ích của tính sáng tạo nhưng rất ít về những mặt tối của nó. Liệu những người sáng tạo có phải trả một cái giá cho tính sáng tạo của họ?
Nghiên cứu tâm lý gần đây bắt đầu xem xét về mặt tối của tính sáng tạo và đã có những phát hiện thú vị.
Những kẻ nói dối
Một người ngoài hành tinh khi lần đầu quan sát loài người có thể tự hỏi tại sao chúng ta trả tiền cho người khác để họ nói dối chúng ta. Chúng ta sẽ phải giải thích rằng chúng ta gọi đó là những tiểu thuyết, chương trình TV và phim giả tưởng, chứ không phải nói dối.

Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014

BÍ QUYẾT QUẢN TRỊ: NGŨ TỰ - Nghệ thuật tự nâng cao năng lực bản thân

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Thomas Edison là nhà sáng chế, phát minh lừng lẫy nhiều thế hệ, thế mà ông dường như không cần đến sự giáo dục của nhà trường. Thiên hạ cứ ngỡ Ngài thất học, nào ngờ dù không đến trường Ngài vẫn đắc thủ được trí tuệ uyên thâm thể hiện qua hàng loạt sáng chế, phát minh,… đó chính là kết quả có được thông qua quá trình tự vun bồi tri thức cho bản thân. Không như nhiều người học một lần trong trường lớp rồi trả hết khi thi,… hay một số người chỉ nhớ một phần những điều đó rồi… dùng cho cả một đời. Edison, Bill Gates và nhiều người khác thành công mà gián đoạn việc học ở nhà trường… là những người Thực Học Thực Hành và Học sâu Hành sắc, họ học từ cuộc sống và trường đời, liên tục tự hoàn thiện tri thức với phương châm học là gắn liền với thực tiễn hướng đến mục tiêu và đam mê của mình.

Thomas Edison và “Edison thời computer”. (ảnh: nguồn internet)
Chúng ta đang sống trong một thế giới thay đổi bạo liệt và nhanh chóng, nó đòi hỏi mạnh mẽ năng lực sáng tạo đổi mới, do vậy vấn đề tự học càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nguyên nhân là do thông tin / tri thức liên tục cập nhật và nhanh chóng bị lỗi thời, không còn bao nhiêu giá trị trong bối cảnh mới liên tục thay đổi. Doanh nghiệp là thực thể do con người nhào nặn ra, do đó doanh nghiệp cũng sẽ tàn lụi khi nguồn nhân lực không nắm bắt được thông tin / tri thức mới. Được biết Ngũ TỰ - một công cụ đắc dụng đặc biệt trong cẩm năng phát triển con người do Tri Tri group phát kiến - hóa giải hiệu quả vấn đề này. Thực hư thế nào?

Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014

Giáo dục đã định hình đất nước Israel như thế nào?

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Điều gì đã khiến cho Israel từ một nước nông nghiệp, đã vươn lên thành một trong những quốc gia giàu có và hùng mạnh trên Thế giới?
Israel, đất nước đã trải qua một lịch sử vô cùng đau thương và cay đắng. Đất nước mà người dân phải lang thang khắp mọi nơi trên Thế giới trong suốt gần 1500 năm, và mới chỉ giành được độc lập từ năm 1948.

Thứ Hai, 10 tháng 11, 2014

BÍ QUYẾT QUẢN TRỊ: Nội lực và Liên kết - góc nhìn từ Chúa Sơn lâm

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Sư tử là loài vật được thiên hạ tôn vinh tột đỉnh với danh hiệu Chúa Sơn lâm. Mặc dù có tốc độ và sức mạnh dữ dội nhưng chúng hiếm khi đi săn một mình mà thường liên kết với nhau thành bầy, chúng không bị huyễn hoặc bởi các danh hiệu hão huyền, viễn vông mà luôn thấm nhuần bài học để sinh tồn của tạo hóa: “Không chỉ kẻ yếu, mà kẻ mạnh cũng cần liên kết để tăng cường sức mạnh”.
Suy ngẫm về Nội lực và Liên kết. (ảnh: nguồn internet)
Nội lực của mỗi doanh nghiệp có tính tương đối, mạnh yếu tùy thuộc vào mục tiêu và bối cảnh kinh doanh trong từng thời đoạn của sự phát triển ứng với môi trường cụ thể. Để gia tăng sức cạnh tranh trên thương trường, doanh nghiệp cần phải liên kết với nhau, tính liên kết càng cao, tính chuyên nghiệp càng lớn thì sức phát triển và ổn định của nền kinh tế càng mạnh. Trong một thế giới thay đổi nhanh như hiện nay, liên kết lại càng là vấn đề mang tính sống còn đối với doanh nghiệp, đặc biệt với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thực hư thế nào?

Chủ Nhật, 9 tháng 11, 2014

Vì sao Israel có tỷ lệ doanh nhân thành công cao nhất thế giới?

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Israel có tỷ lệ doanh nhân bình quân đầu người cao hơn bất kì một quốc gia nào khác. Vậy đâu là những yếu tố thúc đẩy sự thành công của họ?
Đó không phải là vấn đề tài chính
Đây là một kết luận bất ngờ mà trang Israel21c đưa ra sau nhiều cuộc gặp gỡ với các doanh nhân đã có kinh nghiệm thành lập ít nhất 3 công ty tại Israel.
G.S Amnon Shashua – ĐH Hebrew, người sáng lập Cognitens, OrCam và Mobileye.
“Tôi cho rằng giá trị chung cơ bản mà những người liên tục tạo ra các công ty khởi nghiệp nằm ở sự đam mê tạo ra giá trị mới chứ không phải đam mê kiếm tiền. Kiếm tiền chỉ là một yếu tố phụ, không phải là mục tiêu phấn đấu của những doanh nhân tiếp nối ở Israel”, GS. Amnon Shashua của Đại học Hebrew, người sáng lập ra các công ty Cognitens, OrCam và Mobileye nói.