Thứ Bảy, 22 tháng 11, 2014

Bí quyết quản trị sáng tạo của các CEO nổi tiếng

Hệ sinh thái tài chính CapiFas tinyurl.com/y3c9dvve - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Kết nối cho vay, Tái cấu trúc & Bán mua doanh nghiệp.
Các CEO đã đưa 5 kĩ năng của một nhà cải cách đột phá gồm có: đặt câu hỏi, quan sát, tạo quan hệ, thử nghiệm và suy nghĩ liên tưởng thành thói quen hàng ngày.
Có một số kĩ năng đặc biệt giúp tạo nên sự khác biệt giữa các doanh nhân sáng tạo như Jeff Bezos, Steve Jobs và Marc Benioff và các nhà quản trị khác. Và đó không phải những kĩ năng may mắn được trời phú. Bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể thay đổi hành vi của mình, từ đó cải thiện sức ảnh hưởng của sự sáng tạo lên công ty. Theo tác giả của cuốn Innovators DNA (DNA của những người sáng tạo), 5 kĩ năng của một nhà cải cách đột phá gồm có: đặt câu hỏi, quan sát, tạo quan hệ, thử nghiệm và suy nghĩ liên tưởng (tạo mối liên hệ giữa những vấn đề ít liên quan).

Thứ Sáu, 21 tháng 11, 2014

QUẢN TRỊ: KPI - Bùa thần hộ mệnh cho Nhân viên

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp

Nhiệm vụ tối thượng của Nhà quản trị là khai thác hiệu quả các nguồn lực một cách sáng tạo để tạo ra giá trị gia tăng mà hình thức phổ quát nhất là lợi nhuận. Vì vậy, khi diện kiến một nàng bò sữa kiều diễm đến mấy, các Nhà quản trị chẳng bao giờ ngó ngàng đến vòng 1, 2, 3 hay dòng sữa mà chỉ quan tâm đến dòng... tiền sẽ được chu chuyển trên thị trường từ thân thể nàng. Như một công cụ quản trị, các Nhà quản trị đặt ra các KPI để đo lường hiệu năng của nàng.
Suy ngẫm về KPI trong quản trị. (ảnh: nguồn internet)
Với một nàng bò đã là vậy, huống chi khi Nhà quản trị cầm cương một doanh nghiệp, nhất là trong thời đại mọi thứ thay đổi nhanh, nhiều và mạnh mẽ như hiện nay. Để quản trị hiệu quả các nguồn lực, Nhà quản trị cần và phải xây dựng một hệ thống KPI phù hợp với qui mô và đặc thù của doanh nghiệp của mình. Điều hành doanh nghiệp mà không có KPI chẳng khác chi cưỡi ngựa mù lại không có dây cương. Kết cục sẽ là vào đêm trăng sáng vằng vặc, người ngựa cùng phi xuống ao sâu hay vực thẳm. Thực hư thế nào?

Thứ Năm, 20 tháng 11, 2014

8 loại lãng phí doanh nghiệp cần loại bỏ

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Loại bỏ lãng phí và cắt giảm chi phí là hai thuật ngữ quá quen thuộc với các nhà quản lý, nhất là trong thời kỳ kinh tế khó khăn như hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người hiểu sai hoặc nhầm lẫn dẫn đến đồng nhất hai khái niệm này.
Thực ra, việc cắt giảm chi phí có thể phải gánh chịu thêm nhiều chi phí biến tướng, còn loại bỏ lãng phí thì không.
Ví dụ, khi doanh nghiệp cắt giảm chi phí nhân sự (lương, thưởng, chi phí đào tạo và phát triển) thì hậu quả tất yếu sẽ là năng lực và thái độ làm việc của nhân viên giảm sút, gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Thứ Tư, 19 tháng 11, 2014

QUẢN TRỊ: KPI - Thanh kiếm sắc của Nhà quản trị

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Trong bóng đêm, nhan sắc trở nên hoàn toàn vô nghĩa, yếu tố duy nhất thực sự quan trọng đó là cân nặng của các quý bà. Khi quá nặng, quý bà làm suy giảm chất lượng tác chiến của quý ông trên cả hai phương diện tâm lý lẫn vật lý. Do đó, các quý bà luôn tìm cách kiểm soát cân nặng của mình để bảo đảm chất lượng tác chiến của quý ông ở mức chấp nhận được. Với cách thức này, quý bà không sống một đời sống bèo dạt mây trôi mà trở thành một Nhà quản trị với mục tiêu là chất lượng tác chiến thông qua kiểm soát chỉ tiêu cân nặng của chính mình.
Suy ngẫm về chỉ tiêu và mục tiêu. (ảnh: nguồn internet)
Trớ trêu thay, có nhiều doanh nhiều không đặt ra các chỉ tiêu để quản trị mục tiêu, thậm chí có doanh nghiệp chẳng đặt ra mục tiêu. Trong bối cảnh này, doanh nghiệp chẳng khác chi một mớ bùi nhùi hỗn độn. Dù chiến lược có hay đến mấy nhưng kế hoạch hành động và khâu thực thi không hiệu quả thì cũng chẳng ăn thua gì. Thực hư thế nào?

Thứ Ba, 18 tháng 11, 2014

Nuôi dưỡng 'tiếng nói thay đổi' bên trong con người bạn

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
"Kẻ bi quan nhìn cơ hội nào cũng thấy khó khăn. Người lạc quan nhìn khó khăn nào cũng thấy cơ hội - (Winston Churchill).
Bên trong mỗi người chúng ta đều có một "Tiếng nói Thay đổi" luôn nói chuyện với bộ não, từ ngày này qua ngày khác, từ tuần này qua tuần khác, như một huấn luyện viên chỉ bảo cho vận động viên. Chúng ta luôn tự hỏi mình trong mọi việc và "Tiếng nói" đó luôn cho bộ não câu trả lời nhanh nhất cho mọi vấn đề.

Thứ Hai, 17 tháng 11, 2014

BÍ QUYẾT QUẢN TRỊ: Cải thiện năng suất/hiệu quả đột phá qua LỤC LỰC

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Tổ chức/doanh nghiệp có sự đột phá năng suất/hiệu quả thành công nhất trong lịch sử là công ty “Tuyết Lùn” với Sếp là nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn là nhân viên. Ban đầu, nàng sử dụng nhân lực, tài lực, vật lực,... theo nguyên tắc “chơi tới bến”, nhưng năng suất/hiệu quả không tăng. Qua tư duy tích cực, về sau, nàng điều hành theo năng lực của đội ngũ nhân sự và các nguồn lực một cách có hệ thống nên năng suất/hiệu quả cải thiện rõ rệt ngoài mong đợi. Trước khi theo Hoàng tử về dinh, nàng trao lại bảo bối cho tập thể các chú Lùn rằng: “Năng suất/hiệu quả cao hay thấp cốt bởi năng lực quản trị của Sếp”.
Nội lực và Năng suất/Hiệu quả. (ảnh: nguồn internet)
Vào thời computer, sau nhiều thuận lợi, đến lúc khó khăn thì các Tổng đốc và doanh chủ làng ta nhận thấy rằng năng suất/hiệu quả là vấn đề cốt lõi để cạnh tranh, tồn tại và phát triển. Từ ấy trở đi, năng suất/hiệu quả là nỗi trăn trở bất tận thiên thu của các quý ngài. Việc gia tăng nhân lực, tài lực, vật lực,... trong khi năng lực quản trị còn yếu thường dẫn đến thua lỗ và thất bại đắng cay. Do đó, để nâng cao năng suất/hiệu quả nhanh và bền vững, điều quan trọng nhất và trước nhất là nâng cao năng lực quản trị của Sếp và quản lý cấp trung. Thực hư thế nào?

Chủ Nhật, 16 tháng 11, 2014

Microsoft và sự thay đổi chiến lược

Sàn gọi vốn nhanh CapiFas www.goivonnhanh.com - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Tái cấu trúc và Sang nhượng doanh nghiệp.
Microsoft không còn ưu tiên cho PC nữa mà đã chuyển chiến lược ưu tiên sang điện thoại và máy tính bảng...
Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam.
Trong buổi chia sẻ về dịch vụ đám mây của Microsoft sáng 18/9, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết, Microsoft đã chuyển chiến lược sang ưu tiên cho điện thoại và máy tính bảng.