Thứ Sáu, 16 tháng 1, 2015

Doanh nghiệp khoa học công nghệ: Còn xa mới đạt kỳ vọng

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) đặt mục tiêu đến năm 2015, cả nước sẽ có 3.000 doanh nghiệp KHCN. Mục tiêu này xem ra khó đạt được khi hiện nay cả nước mới có hơn 130 doanh nghiệp được công nhận.
Nghị định 80/2007/NĐ-CP quy định doanh nghiệp KHCN được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) trong bốn năm đầu và giảm 50% trong chín năm tiếp theo. Ngoài ra còn được ưu tiên sử dụng các phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia; miễn phí tư vấn, đào tạo từ các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp của Nhà nước; miễn lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà; ưu tiên cho thuê đất, cơ sở hạ tầng với mức giá thấp nhất...
Nhưng không dễ hưởng ưu đãi
Công ty cổ phần Giống cây trồng miền Nam được công nhận doanh nghiệp KHCN tháng 7-2012. Tuy nhiên, khi làm thủ tục hưởng ưu đãi, ngành thuế TPHCM chỉ đồng ý miễn thuế TNDN hai năm và giảm 50%. Không đồng ý với điều này, công ty khiếu nại đi nhiều cấp thì được Tổng cục Thuế lý giải: Công ty Giống cây trồng miền Nam đã hưởng ưu đãi miễn và giảm thuế TNDN khi thực hiện cổ phần hóa năm 2002 và niêm yết trên thị trường chứng khoán vào năm 2005.

Thứ Năm, 15 tháng 1, 2015

Sẽ ra sao nếu Đại tướng quân Hai Lúa vẫn ở VN?

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Không xét về nền tảng hạ tầng kỹ thuật, chỉ xét riêng khía cạnh văn hóa thôi , cũng có thể thấy nhân loại đã có thể thiệt thòi nhiều nếu Edison được sinh ra ở Việt Nam!
Một tướng lĩnh Campuchia bên chiếc xe thiết giáp do cha con ông Hải chế tạo hoàn chỉnh. Ảnh: LĐO
Những thông tin về hai bố con "Đại tướng quân" hai lúa Trần Quốc Hải, làm tôi liên tưởng tới Thomas Edison và hơn 1000 phát minh được đăng ký bởi ông. Tại sao Edison có thể có và đăng ký một số lượng phát minh, sáng chế lớn đến vậy từ hàng trăm năm trước, trong khi cha con ông Hải lại phải sang tận Campuchia để phát huy khả năng của mình trong bối cảnh Việt Nam đang cần thúc đẩy năng lực sáng tạo của mọi công dân để góp phần chấn hưng đất nước?

Thứ Tư, 14 tháng 1, 2015

Biến đổi khí hậu thay đổi sáng tạo của con người

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Trang mạng Live Science nói có bằng chứng cho thấy giai đoạn khí hậu thuận lợi cũng là lúc loài người phát minh các công cụ mới, và bắt đầu biết sử dụng những hình vẽ biểu tượng, nền tảng cho chữ viết.
Các nghiên cứu cho thấy có quan hệ chặt chẽ giữa biến đổi khí hậu và những thay đổi với quá trình tiến bộ của loài người.
Thời kỳ ẩm ướt đã thúc đẩy sáng tạo của con người ở châu Phi.
“Chúng tôi cung cấp những bằng chứng đầu tiên cho thấy có sự xuất hiện và biến mất của những phát kiến từ con người có liên hệ với biến đổi khí hậu”, tác giả nghiên cứu Martin Ziegler, một nhà khoa học về Trái đất tại Đại học Cardiff, Wales, cho biết.

Thứ Hai, 12 tháng 1, 2015

Con người sẽ tiến hóa thành dạng mới vào năm 2050?

Hệ sinh thái CapiFas capifas.com giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Giải pháp thị trường & Bán mua doanh nghiệp
Một nhà nghiên cứu đến từ Viện Não toàn cầu tuyên bố, vào khoảng năm 2050, chúng ta sẽ tiến hóa thành một dạng người mới do sự kết hợp của cả công nghệ tân tiến, hành vi và quá trình chọn lọc tự nhiên.
Theo nhà nghiên cứu Cadell Last, loài người đang trải qua một quá trình "chuyển đổi tiến hóa" trọng yếu. Trong không đầy 4 thập niên tới, con người sẽ sống lâu hơn, sinh con lúc tuổi già và dựa vào các cỗ máy thông minh nhân tạo để làm những công việc trần tục.

Chủ Nhật, 11 tháng 1, 2015

Đổi mới tư duy kinh doanh phù hợp với người Việt

Hệ sinh thái tài chính CapiFas tinyurl.com/y3c9dvve - giúp bạn Lập dự án, Gọi vốn đầu tư, Kết nối cho vay, Tái cấu trúc & Bán mua doanh nghiệp.
Các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ cần thay đổi chiến lược kinh doanh mà còn cần phải nhanh chóng thay đổi tư duy của mình”.
Thay đổi mô hình kinh doanh như thế nào để doanh nghiệp đứng vững trước sóng gió, khẳng định được vị trí và bứt phá phát triển trong tương lai là câu hỏi lớn đặt ra cho các doanh nhân. Đó cũng là nội dung chính của Diễn đàn quốc tế dành cho lãnh đạo doanh nghiệp – CEO World Forum 2012 tổ chức ngày 12/1, tại Hà Nội, với chủ đề "Mô hình kinh doanh mới trên nền tảng phát triển bền vững".